GAM Esports đứng trước nguy cơ giải thể vì không thể tham dự CKTG 2021 vào phút chót

Cơ hội được góp mặt tại CKTG 2021, tranh tài với các đội tuyển quốc gia khác tưởng chừng như đã đến với GAM Esports và Saigon Buffalo nhưng mọi hy vọng đều không được như mơ và bị dập tắt vào ngay phút cuối. Hãy cùng EXPGG.VN tìm hiểu sự việc này sau đây nhé!

GAM Esports đang đứng trước nguy cơ giải thể

Do những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại Việt Nam, nên đã khiến cho giải VCS Mùa Hè bị tạm hoãn vô thời hạn. Chính vì thế Riot Games buộc phải đưa ra thông báo rằng các đội tuyển đại diện Việt Nam sẽ không góp mặt tại Chung Kết Thế Giới năm 2021.

Cũng như bao giải đấu nội khu vực khác, Vietnam Championship Series (VCS) được tổ chức nhằm chọn ra đại diện tham dự các giải đấu quốc tế như MSI (với giải đấu mùa Xuân) và CKTG (với giải đấu mùa Hè). Thế nên việc VCS Mùa Hè không thể diễn ra đúng theo dự định ban đầu đã dẫn đến hệ quả không thể chọn đội đại diện VCS đến với CKTG.

Giải đấu quốc tế CKTG từ trước đến nay đóng vai trò vô cùng quan trong sự phát triển của tựa game Liên Minh Huyền Thoại và làng Esports tại Việt Nam. Thế nhưng, đây lại là năm thứ 2 liên tiếp VCS đành bất lực chấp nhận việc lỡ duyên với đấu trường quốc tế danh giá.

Được biết, GAM Esports – đương kim vô địch VCS mùa Xuân cho biết họ và Saigon Buffalo đã được Riot Games gửi vé mời đến CKTG 2021 sau khi việc tổ chức giải VCS Mùa Hè 2021 gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, việc CKTG 2021 bất ngờ đổi địa điểm từ Trung Quốc sang Châu Âu cộng với việc tình hình dịch bệnh phức tạp tại Việt Nam, đã khiến cho ngọn lửa hy vọng nhỏ nhoi của VCS bị dập tắt hoàn toàn. Trường hợp này tương tự với việc GAM Esports không thể tham gia MSI 2021 hồi tháng 5 vừa qua.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp (Izumin) – General Manager của GAM Esports đã chia sẻ rằng việc VCS không diễn ra trong suốt 6 tháng là điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu. “Dù rất thông cảm cho tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng BTC giải đấu cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho các phương án tổ chức giải. Bởi với chúng tôi, không có giải đấu đồng nghĩa với đối mặt với nguy cơ giải thể.” – Khánh Hiệp nhấn mạnh.

Thật sự mà nói, việc liên tục vắng mặt tại đấu trường quốc tế đã khiến cho khu vực VCS chịu một sự thiệt thòi không hề nhỏ một chút nào. Việc không có giải đấu đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến các tuyển thủ cũng như đội tuyển. Hy vọng  Riot Games và BTC giải đấu sẽ sớm đưa ra câu trả lời xác đáng cho những vẫn đề này!

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nhờ ngoại hình nóng bỏng, nàng hot girl tiếp viên hàng không bất ngờ trở thành nữ streamer nổi tiếng

Next Post

Liên Quân Mobile bất ngờ có động thái bảo kê game thủ, thẳng tay “kí đầu” vấn nạn hack map

Related Posts