Garena bị cộng đồng “lên án” vì tổ chức sự kiện “tổ tôm”

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"

Garena mới đây bị cộng động quốc tế “lên án” kịch liệt vì hành động ra mắt sự kiện mang tính chất “đỏ đen” dành cho dòng trang phục mới.

Dòng trang phục Ẩn Chính mới thu hút được rất nhiều sự quan tâm và thích thú của nhiều game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi đến với các máy chủ thuộc Garena SEA quản lý, để sở hữu được các trang phục này, bạn “phải” tham gia “tổ tôm” để sở hữu chúng.

Garena SEA once again utilizing predatory sales tactics, this time locking the new Arcana skins behind a gacha system for the first week from leagueoflegends

Đối với game thủ, một khi trang phục đã đẹp thì họ sẵn sàng trút tiền trút bạc để mua. Thế nhưng, Garena đã chọn một bước đi gây “ức chế” không ít dành cho họ đó chính là tổ chức sự kiện mang tính “may rủi”.

Và ở dòng trang phục Ẩn Chính lần này cũng không ngoại lệ, tùy thuộc vào mỗi máy chủ khác nhau do Garena SEA quản lý, giá trị của một trang phục thuộc dòng này được… tăng lên đến chóng mặt.

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"
Ẩn Chính không mở bán và không thể chế tạo trong Hextech ở máy chủ Việt Nam

Ở phần lớn các server khác của Garena SEA, trang phục Ẩn Chính có thể sở hữu sớm bằng cách tham gia sự kiện “may rủi” ở tuần đầu tiên. Sau đó, trang phục này sẽ mở bán bình thường.

Việt Nam, dòng trang phục này sẽ không mở bán, cũng như bạn cũng không thể nào “tìm kiếm vận may” với chúng trong chế tạo Hextech. Điều này làm giá trị của dòng trang phục tăng vọt trong tích tắc.

Tất nhiên, ở mỗi máy chủ khác nhau, giá RP và số lượng ngọc vận mệnh cần thiết cũng khác nhau hoàn toàn.

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"
Lượng ngọc vận mệnh cần thiết ở máy chủ Việt Nam ít hơn hẳn

Thay vì cần đến 4 như các máy chủ khác, ở Việt Nam, game thủ chỉ cần sở hữu 3 Ngọc Vận Mệnh là đã có thể có được 1 trong 4 trang phục Ẩn Chính.

Tính theo giá trị ở server LMHT Việt Nam, may mắn nhất chỉ với 2 lần rút tổng cộng 68 RP (29 RP + 39 RP) là game thủ đã có được 3 ngọc vận mệnh (nghe hơi… khó ăn của ngoại).

Còn nếu bạn đen, bạn phải lật tổng cộng 8 lá bài với tổng giá trị lên đến 512 RP với giá trị mỗi lá bài tarrot tăng thêm 10 RP.

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"

Đối với việc bỏ ra một lượng tài chính kha khá để nhận lấy một mớ vật phẩm “không cần thiết” trước rồi mới có thể chạm tay đến trang phục:

  • Một số cho rằng đó là một món hời vì giá trị nó đem lại nhiều hơn.
  • Một số cho rằng đó là đắt đỏ vì họ không cần những vật phẩm “râu ria” sự kiện mang lại.

Vì lí do này, chúng ta thường nghe thấy cụm từ “hút máu” đến từ vị trí của cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nghĩ 2 chiều, nghĩ đến nổi “khổ” của các nhà phát hành.

Theo một bài viết được chia sẻ cách đây không lâu trên Facebook, cả Garena SEARiot Games đều thuộc về cổ đông Tencent (Trung Quốc).

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"

Không chỉ từ phía Tencent, ngay khi Garena kí hợp động mua bản quyền phát hành, Riot Games có yêu cầu cần Garena phải tạo ra một khoảng lợi nhuận nhất định từ trò chơi.

Sức ép về mặt doanh thu là rất lớn dành cho Garena, nên họ buộc phải sử dụng những chiến thuật “Gatcha” thế này để thu hút người chơi “dâng tiền” và nuôi sống máy chủ. Miễn là máy chủ còn kiếm được tiền, Riot Games sẽ không can thiệp vào.

Nói tóm lại, “mỗi nhà mỗi cảnh”, nếu bạn thực sự thích dòng trang phục Ẩn Chính, việc bỏ ra một số tiền kha khá để sở hữu cũng xứng đáng, đồng thời giúp server có thêm kinh phí để duy trì.

Bằng không, “trâu không uống nước đố ai đè đầu trâu”, chúng ta có thể không tham gia sự kiện để thể hiên sự “phản đối” của bản thân.

Garena bị cộng đồng "lên án" vì tổ chức sự kiện "tổ tôm"

Qua đợt sự kiện “Vận Mệnh Vẫy Gọi” này, chúng ta cũng phần nào thấy được “nổi khổ” của Garena. Do đó, việc ủng hộ nước cờ này hay không đều nằm trong tay người chơi quyết định.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Thánh bug Vandiril tìm ra cách hack sát thương của Trừng Phạt trong phiên bản 11.10

LMHT: Thánh bug Vandiril tìm ra cách hack sát thương của Trừng Phạt trong phiên bản 11.10

Next Post
ĐTCL: Đội hình Chiến Binh quay trở lại sau thời gian dài thất sủng

ĐTCL: Đội hình Chiến Binh quay trở lại sau thời gian dài thất sủng

Related Posts