Irelia bất ngờ trở thành “bá chủ Đường trên” sau khi được Riot chỉnh sửa ở bản 11.14

“tưởng không mạn nhưng lại mạnh không tưởng”, tỷ lệ cấm chọn cũng như win rate của irelia đã bất ngờ tăng nhanh sau khi được chỉnh sửa “sương sương” tại bản cập nhật lmht 11.14.

tại phiên bản 11.14 mới đây, riot games đã có một chỉnh sửa, làm lại nhẹ dành cho cô nàng “vũ Điệu kiếm sư” – irelia. và đợt làm lại này của vị tướng này đã khiến cho cô nàng bỗng chốc trở nên
cực kỳ bá đạo, đến mức mà chuyên gia phân tích của t1 là ls và nemesis – cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, cũng phải chấp nhận sự thật này.

https://youtu.be/4hzkgkydbri?t=603

những chia sẻ của họ đều hoàn toàn là có căn cứ bởi trên thực tế mà nói, theo thông tin cụ thể dựa trên u.gg – trang phân tích thông số của lmht, đã đánh giá irelia là một vị tướng đang trở nên rất mạnh ở Đường trên với các chỉ số tỷ lệ cấm chọn, win rate ngày càng được gia tăng.

Được biết, nguyên nhân chính khiến cho irelia trở nên cực kỳ bá đạo ở thời điểm dạo gần đây đó là do những chỉnh sửa của riot games ở nội tại của vị tướng này tại bản 11.14. cụ thể, kể từ bản 11.13 trở về trước, người chơi irelia buộc phải tích 5 điểm cộng dồn mới có thể kích hoạt được nội tại Ý chí ionia để có thể gia tăng lượng tốc độ đánh cũng như gây ra thêm sát thương lớn.

thế nhưng, ở bản 11.14 mới đây, thì riot games đã cho phép bạn chỉ cần tích đủ 4 cộng dồn là đã có thể sở hữu sức mạnh tương đương so với lúc trước kia rồi. chính vì thế, điều này sẽ khiến cho irelia gây ra được lượng sát thương cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu, nhất là khi sở hữu được 1-2 trang bị lớn.

https://www.youtube.com/watch?v=72bbt7umpaa

bên cạnh đó, chiêu w – vũ Điệu thách thức của irelia cũng có sự thay đổi quan trọng đó là giờ đây kỹ năng này đã có thêm hiệu ứng giảm sát thương phép nhận phải từ mọi nguồn. chưa hết, hiệu ứng giảm sát thương vật lý của kỹ năng cũng được đẩy mạnh dựa theo cấp độ của irelia.

việc riot đưa ra hiệu ứng giảm damage phép ở chiêu w – vũ Điệu tử thần trong bối cảnh các món trang bị cung cấp thêm chỉ số kháng phép dành cho tướng Đấu sĩ ở mùa 11 bị giảm sức mạnh, tỏ ra khá tệ thì đây không khác gì là một buff quá lớn dành cho irelia.

ngoài ra, kỹ năng r – thanh kiếm tiên phong giờ đây đã có thêm nội tại giảm thời gian hồi chiêu của chiêu q – Đâm kiếm của irelia. Điều đáng nói ở đây là hiệu ứng này sẽ áp dụng trước khi chỉ số điểm hồi kỹ năng được tính tới. nhờ vào hiệu ứng trên và với việc người chơi irelia thường ưu tiên nâng tối đa kỹ năng q trước thì giờ đây chiêu thức này sẽ có thời gian hồi chiêu cực kỳ ngắn. giúp cho độ cơ động, tiếp cận mục tiêu cũng như lượng sát thương gây ra ở giai đoạn đi đường của irelia trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau bản 11.14 này.
về cách xây dựng bảng ngọc cho irelia sau khi được làm lại thì chinh phục ở nhánh chuẩn xác vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho vị tướng này. còn ở nhánh phụ thì có thể tùy thuộc vào
game thủ lựa chọn phù hợp với việc khắc chế tướng đối phương, ví dụ ở nhánh cảm hứng ta lựa chọn điểm ngọc giao hàng bánh quy, thuốc thời gian nhằm giúp cho khả năng trụ đường của irelia được gia tăng tối đa.ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng nhánh kiên Định với các điểm như giáp cốt, kiên trì để giúp cô nàng “vũ Điệu kiếm sư” cứng cáp hơn bao giờ với chỉ số kháng hiệu ứng và khả năng giảm sát thương nhận vào.Đối với các trang bị “trấn phái” thì gươm suy vi vẫn là item phù hợp nhất với irelia khi nó tương tác quá mạnh với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại của vị tướng này. các lựa chọn trang bị thần thoại như nỏ tử thủ, chùy hấp huyết hay kể cả búa rìu sát thần đều là những item mà irelia có thể sử dụng tốt.trong số đó thì nỏ tử thủ được xem là item mạnh hơn cả khi có nội tại tạo khiên tương đối mạnh. những item khác như Đao tím, cuồng Đao guinsoo, móng vuốt sterak… là những lựa chọn phù hợp nhất đối với irelia ở giai đoạn sau của trận đấu.tóm lại thì với đợt làm lại của riot, irelia đã có thể gây sát thương hiệu quả hơn ở đầu và giữa trận với việc chiêu q – Đâm kiếm có thời gian hồi cực ngắn và tích cộng dồn nội tại quá nhanh. bên cạnh đó thì đợt buff đối với chiêu w – vũ Điệu thách thức đã khiến irelia trở nên “trâu bò” hơn trước khá nhiều. nếu game thủ muốn tìm một vị tướng mạnh mẽ ở vị trí Đường trên để leo rank thì irelia là lựa chọn không thể phù hợp hơn ở phiên bản hiện tại.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Chảy máu cam với loạt ảnh cosplay nàng hầu Rem trong Re:Zero đầy gợi cảm

Chảy máu cam với loạt ảnh cosplay nàng hầu Rem trong Re:Zero đầy gợi cảm

Next Post
Cách chơi Xin Zhao Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Xin Zhao Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Related Posts