LMHT: Izumin giải thích lý do GAM Esports không được tham dự MSI 2021

Giám đốc vận hành của GAM Esports – Izumin đã có những chia sẻ về những lý do khiến GAM không tham dự MSI 2021 bất chấp những nỗ lực của Riot và Garena.

Sau khi GAM Esports trở nhà nhà đương kim vô địch VCS Mùa Xuân 2021 giành quyền tham dự MSI 2021, cứ ngỡ giải đấu quốc tế lớn thứ 2 của năm sắp tới sẽ có sự góp mặt của đội tuyển đại diện cho VCS, nhưng mới đây cộng đồng LMHT Việt Nam phải đón nhận thông tin “dữ” rằng GAM sẽ không được đi MSI, nguyên nhân vẫn là những vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh do ảnh hưởng của COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi nhận được thông báo chính thức từ phía Riot Games, Nguyễn Khánh Hiệp “Izumin” – giám đốc vận hành (COO) của GAM, đã lên tiếng chia sẻ những rào cản khiến GAM Esports một lần nữa vắng mặt trên đấu trường quốc tế ngay trên sóng livestream của mình.

Izumin buồn bã cho rằng việc GAM không được tham dự MSI lần này là do việc nước ta đang hạn chế di chuyển quốc tế bởi tác động của dịch Covid-19. Dù trước đó, Riot Games và Garena đã cố gắng hỗ trợ, nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Trục trặc về vấn đề di chuyển sang nước ngoài thi đấu

Cách duy nhất để di chuyển sang Iceland là bay quá cảnh qua Singapore. Nhưng để lấy được visa đi Iceland, Việt Nam sẽ phải mất từ 4-6 tháng, trước cả khi VCS Mùa Xuân 2021 khởi tranh. Nên vì thế việc chuẩn bị trước visa cho cả 8 đội quả thực là bất khả thi.

Kể cả khi GAM có thể xin visa trong thời gian ngắn nhất, GAM Esports vẫn phải tuân thủ các quy định cách ly, khiến họ phải trễ tới 1 tháng so với thời gian bắt đầu VCS Mùa Hè 2021. Nếu đặt MSI 2021 cùng việc tham gia một giải đấu để có vé tham dự CKTG, tất nhiên VCS Mùa Hè có giá trị lâu dài với đội hơn.

Tâm trạng của các tuyển thủ đội tuyển áo vàng đen

Khi được hỏi về cảm xúc của các thành viên trong đội, Izumin chia sẻ: “Các tuyển thủ rất buồn, tâm trạng mà làm sao có thể vui được. Tuy nhiên, có Kati là đã buồn hơn một tí vì hai lần trước không đi được nên lần này Kati cũng quen rồi, không bị bất ngờ, không bị sốc nữa. Nhưng Bie và Style cảm thấy tiếc hơn, những người lần đầu cảm giác sẽ khác. Levi đương nhiên là buồn rồi”.

Bản thân Izumin cũng cảm thấy hết sức tiếc nuối, bởi MSI 2021 sẽ là cơ hội để GAM Esports cọ xát và nâng cao trình độ, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu VCS Mùa Hè 2021 sắp tới

Cơ hội góp mặt của VCS tại CKTG 2021

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, điều này sẽ giúp các đội tuyển ở Việt Nam dễ dàng làm các thủ tục giấy tờ hơn. Theo đánh giá của Izumin, VCS sẽ có 80-90% cơ hội tham dự kỳ CKTG năm nay.

Nhưng theo chia sẻ của Izumin: “Vấn đề đáng để quan tâm ở đây là về số slot đội của VCS sẽ được góp mặt tại CKTG, vì nếu mình bị mất đi 1 suất thì sẽ cực kỳ thiệt cho Việt Nam”

Kết

Đây quả là một điều đáng tiếc khi không thể thấy được các đội tuyển Việt Nam có mặt tại MSI 2021. Tuy nhiên, GAM vẫn sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng từ phía Riot Games dù không thể tham dự giải đấu.

Dù vụ việc này đem lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng LMHT, nhưng giám đốc vận hành của GAM vẫn có cái nhìn khá tích cực: “Nếu cái giá phải trả cho việc dân Việt Nam được đi đi lại lại mà không cần đeo khẩu trang, thì việc không đi MSI cũng đáng.”

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Venus của SBTC Esports bị bắt vì tàng trữ chất cấm

Related Posts