Hết Soraka và Sona, giờ tới lượt Janna làm chủ đường Trên tại phiên bản 10.4

khắc chế tướng Janna

Dường như kế hoạch nerf Soraka và Sona Đường Trên của Riot đã thành công – nhưng như vậy là chưa đủ để bao quát toàn bộ các vị tướng Hỗ Trợ ở con đường dài nhất Summoner’s Rift.

Janna đang làm chủ đường Trên tại phiên bản 10.4

Tại các phiên bản trước, người chơi Liên Minh Huyền Thoại phải đau đầu giải quyết bài toán Soraka và Sona đường Trên. Quá mạnh mẽ, quá nguy hiểm, hai cô nàng mỏng manh này thậm chí còn dễ dàng áp đảo cả những vị tướng vốn được sinh ra cho làn đường này.

soraka-hồi-máu

Riot cũng đã có một khoảng thời gian khá chật vật tìm cách cân bằng hai vị tướng này để trả lại công bằng cho vị trí đường Trên. Soraka bị nerf nặng nề Sao Rơi cũng như Tinh Tú Hộ Mệnh, còn Sona thì liên tục bị chỉnh sửa tới lui Bản Nhạc Tốc Độ cùng khả năng hồi năng lượng cho tới khi Mark Yetter chính thức thông báo… hoàn trả mọi thay đổi cho cô ngay sau đó.

Thế nhưng, phải chăng lần này kinh nghiệm của những người chơi đã chính xác hơn kinh nghiệm 200 năm của đội ngũ cân bằng tướng của Riot. Vấn đề của Hỗ Trợ tại đường Trên không nằm ở sức mạnh của chúng, mà nằm ở chính trang bị dành cho Hỗ Trợ cũng như lối chơi của các tướng đường Trên thuần túy hiện tại đang quá bị động và tù túng.

Giờ đây, bị Riot để ý kỹ càng, SorakaSona đã không còn có cơ hội hoành hành – nhưng một ngôi sao mới lại đang nổi lên: Janna, cô nàng của bão tố.

Irelia vs Janna

Theo lolalytics.com, tỉ lệ thắng của cô tại đường Trên ở phiên bản 10.4 này đang ở mức 60.16% – mức cao chưa từng thấy. Với lối chơi lên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật trong giai đoạn đầu game và full AP khi trò chơi bắt đầu vào giai đoạn căng thẳng, Janna đường Trên có thể dễ dàng cấu rỉa các tướng Cận Chiến đến chết và có rủng rỉnh tiền trong túi. Đặc biệt hơn, Janna có thể không cần phải mua Giày, vì Nội Tại của cô là quá đủ để cô có thể di chuyển cũng như đuổi theo những mục tiêu của mình

Tỉ lệ thắng của Janna đang ở mức 60.16%. Build đồ giúp cô nàng này có được con số này là Lưỡi Gươm Đoạt Thuật khởi đầu cùng Sách chiêu hồn Mejai khi đã đủ cứng cáp

Tuy nhiên, điều khiến cho tỉ lệ chọn Janna đường Trên vào trò chơi đang ở mức thấp – chỉ 0.54% – là ở chỗ cô thật sự có những yếu điểm khi lựa chọn con đường này. Mỏng manhthiếu kỹ năng khống chế cứng là hai yếu tố khiến cho Janna có thể bị thua đường nếu không có những nước đi cẩn thận. Pantheon, Riven hay Yorick… đều là những cái tên mà người chơi có thể mang vào để đối đầu với nhân viên dự báo thời tiết “vô duyên” này.

Nếu có chiến thuật chơi rõ ràng cũng như kỹ năng cá nhân tốt, Janna đường Trên vẫn có thể trở thành ác mộng đối với nhiều kẻ non tay. Việc mang Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đi thay cho Kiếm Doran rõ ràng giúp cho các tướng Hỗ Trợ tại đường Trên giành được nhiều lợi thế – vừa có được SMPT và thời gian hồi chiêu, vừa có được Vàng từ nội tại trang bị này.

Janna

Chính vì vậy, có lẽ điều mà Riot thật sự cần phải làm bây giờ đó là xem xét những trang bị và lợi ích mà Hỗ Trợ đã và đang được nhận, chứ không phải tìm cách nerf từng cái tên một – ngay cả khi một chuẩn cân bằng tướng mới đã được ra mắt.

THÔNG TIN TỪ REDDIT

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
ĐTCL mùa 3

Thông tin về Vé ĐTCL mùa 3, Linh Thú Vinh Quang và các skin Bàn đấu mới

Next Post
đtcl mùa 3, vòng đi chợ đtcl mùa 3

ĐTCL mùa 3: Mọi thay đổi về Trang bị, Vòng chọn chung, Vàng và Sát thương

Related Posts