TheShy biến Kalista trở thành một “Vaybu” thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

kalista, đường trên, lmht
Ảnh: Huadi

Vaybu giờ đây đã xưa rồi, nếu muốn đè đầu cưỡi cổ những con bài Đấu Sĩ tù tội, ung thư ở khu vực đường trên, hãy học theo TheShy và sử dụng Kalista nhé!

Kalista liệu có thể tiếp nối Vayne và Lucian ở đường trên?

Vayne hay còn được cộng đồng đặt cho một danh xưng hết sức thân mật ‘Vaybu’, đang cùng với LucianQuinn, hợp thành bộ ba khắc chế cứng mà các “ông kẹ” đường trên ngại đối đầu nhất. Với khả năng cơ động và sải tay dài của mình, cả 3 đều là những hung thần trong kèo đối đầu với những vị tướng tay ngắn.

Xét về meta đường trên ở thời điểm hiện tại, Ornn, Sett hay mới đây nhất là DariusGaren, đều là những vị tướng đang thống trị đường trên, nhờ nguồn sức mạnh ung thư “gián tiếp và trực tiếp” của mình. OrnnSett dù được nerf rất nhiều ở bản LMHT 10.5 vừa rồi thế nhưng những nguồn sức mạnh gián tiếp như nội tại nâng cấp đồ, buff Tàn Tích Bami, Khiên Doran tăng sức mạnh với tướng cận chiến thì vẫn còn đó.

TheShy biến Kalista trở thành một "Vaybu" thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

Về phần hai dũng sĩ GarenDarius, ngoài những tác nhân gián tiếp từ trang bị như Ornn, các “vị thần” này còn nổi lên như một thế lực, nhờ nguồn sức mạnh tăng tiến theo thời gian khủng khiếp cùng độ trâu bò khó ai sánh bằng.

Không những vậy trong bản cập nhật LMHT 10.4 vừa qua, không biết vô tình hay hữu ý, Riot còn tiện tay buff luôn lượng sát thương lên quái rừng khiến cả 2 vừa có thể farm lane, vừa có thể tiện tay ăn luôn những con Cua, Cóc từ đó snowball ván đấu một cách điên rồ và không thể kiểm soát được. Thế nhưng tựu trung lại cả 4 vị tướng đều khá tù và rất sợ khi đối đầu với tướng sải tay dài.

TheShy biến Kalista trở thành một "Vaybu" thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

Vì những vấn đề nêu trên, nên dù cho bị nerf sát thương lên trụ khá nhiều trong bản 10.5, nhưng tướng tay dài như Lucian, Vayne hay Quinn đều là những lựa chọn cứu cánh hàng đầu để đối đầu với các kèo khó này. Đây là lựa chọn được xem là cuối cùng, trong tình hình mà những vị tướng Đấu Sĩ khác như Camile, Irelia đều bó tay vì bị giảm sức mạnh quá nhiều.

Nhìn qua LPL, sẽ không có gì đáng bàn nếu như một tuyển thủ đường trên tập luyện những vị tướng thường thấy như Lucian, Vayne đi top. Thế nhưng thay vì sử dụng ba vị tướng kể trên thì TheShy – Đường Trên hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại lại sử dụng con bài Kalista cho vị trí này để đối đầu với những kèo khó.

TheShy biến Kalista trở thành một "Vaybu" thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

Rất nhiều fan đã đặt dấu hỏi lớn cho lựa chọn có phần khó hiểu của anh ta vì lý do rất hợp lý rằng: vị tướng vốn được thiết kế là tướng đi đường đôi, nội tại đặc biệt của cô nàng này yêu cầu phải có một đồng minh Thệ Ước đi bên cạnh để phát huy sức mạnh tối đa. Nếu sử dụng cho vị trí đường đơn, gần như cô nàng sẽ phải chịu thiệt rất nhiều vì không những mất đi lượng tốc độ đánh đáng lẽ được nhận mà còn không có cơ hội sử dụng chiêu cuối của mình trong giai đoạn đi đường.

Về cơ bản thì những thắc mắc trên là hoàn toàn có cơ sở, thế nhưng Kalista vẫn còn đó những ưu điểm khác mà bạn có lẽ đã bỏ qua. Với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể thả diều và giữ khoảng cách mỗi khi đánh thường, miễn phí. Trong khi đó những tướng khác như Vayne hay Lucian đều phải dùng kỹ năng, thứ tốn năng lượng và có thời gian hồi chiêu.

TheShy biến Kalista trở thành một "Vaybu" thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

Thứ hai chính là độ hữu dụng, nếu như Lucian được biết đến là một ông thần ở giai đoạn đầu game trở nên yếu dần ở giai đoạn sau, hay Vayne rất yếu ở giai đoạn đầu, thì Kalista ngược lại sở hữu sức mạnh xuyên suốt trận đấu. Điểm mạnh của Kalista nằm ở việc ngoài chuyện đi lane mạnh, tận dụng lợi thế tay dài để đè đường, vị tướng này còn là con quái vật ở cuối trận chứ không bị trôi tuột sức mạnh như các xạ thủ đường trên khác. Vì thế khi cầm Kalista trên top, bạn sở hữu một vị trí mạnh từ đầu tới cuối trận. Rừng của đối thủ càng bỏ mặc thì nó càng khỏe, mà đi gank cũng không được, bởi khoảng trống ở nửa dưới bản đồ sẽ mở ra và nguy cơ mất Rồng là rất cao.

Cuối cùng chính là chiêu cuối, mặc dù sẽ phải chấp nhận thua thiệt đối thủ một chiêu cuối trong giai đoạn đi đường, thế nhưng điều này sẽ giúp Kalista sẽ có thể sử dụng chiêu cuối với đúng người hơn. Giả sử trong những trường hợp Rừng cần công cụ để lao vào giao tranh, hay có những pha di chuyển có phần “ngáo ngơ” thì Định Mệnh Vẫy Gọi chính là công cụ hoàn hảo để có thể bảo vệ cũng như mở giao tranh hoàn hảo.

Vì những lợi ích kể trên, Kalista thời gian tới rất có thể sẽ được The Shy chắp cánh trở lại meta trong bối cảnh vị tướng này vừa được buff khá nhiều sức mạnh và có màn trình diễn không thua kém gì các đồng nghiệp đường dưới hiện tại. Thế nhưng hãy luyện tập trước cô nàng này trước khi có ý định mang vào xếp hạng nhé! Kalista là một trong 5 vị tướng được Riot đánh giá 100 điểm về độ khó nên hãy cân nhắc, luyện tập kỹ nhé!. Chúc các bạn thành công!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
đtcl, phù thủy, phi công, đtcl mùa 3

Đội hình Phù Thủy Phi Công mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Next Post

Chiến thuật chơi Sicbo tài xỉu bách chiến bách thắng 2020

Related Posts