Giả thuyết: Vì sao Làn Sương Đen chọn “ghé thăm” Demacia trước?

Giả thuyết: Vì sao Làn Sương Đen chọn "ghé thăm" Demacia trước?

Làn Sương Đen đã chính thức xuất hiện ở Demacia, điều gì khiến chúng tới vương quốc này trước thay vì Ionia hay Đế Chế Noxus vào lúc này?

Trong năm 2021, Riot Games quyết định đẩy mạnh cốt truyện của vũ trụ LMHT để mở rộng thêm đường lối để phát triển sau này. Gần đây nhất chính là sự kiện Làn Sương Đen đã “cập bến” đến với Demacia đầu tiên. Điều gì khiến chúng “kéo” đến một vương quốc ghét bỏ ma thuật này đầu tiên? Hãy cùng phân tích nhé!

Sau khi xem qua đoạn video có tên “Fate of Demacia” (Định mệnh của Demacia), chúng ta được biết rằng, ở thời điểm hiện tại, sự kiện Đại Suy Vong đã bắt đầu có bước tiến mới và nạn nhân đầu tiên được chọn chính là vương quốc Demacia.

Xem qua một hai lần, chúng ta sẽ thấy đoạn video này sẽ chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, hãy để ý kỹ chi tiết ở 0:30, những chiếc cột đang bị Làn Sương Đen “nuốt chửng” này nhìn quen không?

Nói một cách chính xác thì nó giống hệt 5 chiếc cột được Ryze sử dụng để phong ấn Đá Cổ Ngữ ở một vị trí bí mật ở lãnh thổ Demacia.

Giả thuyết: Vì sao Làn Sương Đen chọn "ghé thăm" Demacia trước?

Tại sao Riot Games lại phải chi tiết hóa phân đoạn Làn Sương Đen bao trùm những chiếc cột này? Cùng chính chi tiết này, chúng ta có thể “dự đoán” rằng, Viego “chọn” Demacia trước tiên là vì Đá Cổ Ngữ.

Theo cốt truyện LMHT, Cổ Ngữ Thế Giới được phát hiện từ nhiều thế kỉ trước, chúng nắm giữ nguồn sức mạnh ma thuật khổng lồ có thể làm thay đổi cả vận mệnh và phá vỡ luật lệ, quy tắc của Runeterra.

Hiện tại, sau nhiều biến cố xảy ra, Cổ Ngữ Thế Giới đã bị tách thành 5 mảnh nhỏ – tương ứng với 5 nhánh ngọc chính trong bảng ngọc:

  • Precision (Chuẩn Xác).
  • Domination (Áp Đảo).
  • Sorcery (Phép Thuật).
  • Resolve (Kiên Định).
  • Inspiration (Cảm Hứng).

Mỗi viên đá sẽ sở hữu một năng lực, chức năng riêng biệt và cụ thể dựa vào tên gọi của chúng.

Hãy chú ý đến đoạn 4:47 trong phần phim ngắn của Ryze (Call of Power), hiện tại, Ryze chỉ mới tìm được 4 viên Đá Cổ Ngữ và phong ấn chúng. Dựa trên màu sắc, chúng ta có thể thấy, viên còn thiếu chính là viên Cảm Hứng.

Khả năng cực cao, thứ mà Viego đang tìm kiếm chính là viên đá Cảm Hứng đó nhằm mục đích hồi sinh lại người vợ Isolde của mình.

Theo như mô tả trong bản ngọc, nhánh Cảm Hứng cho phép phá vỡ quy luật và phép tắc trong tự nhiên. Do đó, đây hoàn toàn chính xác là thứ khiến Viego nhắm đến Demacia đầu tiên.

Nhưng khá xui, Viên đá Cảm Hứng này vẫn chưa được Ryze tìm thấy. Vậy viên đá đó giờ ở đâu?

Trong năm 2017, khi Riot Games giới thiệu hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, họ đã cho ra mắt một ảnh động đăng nhập trong video “Forge Your Path” với hình ảnh Ezreal đang tương tác với viên đá của nhánh Cảm Hứng.

Trùng hợp thay, đống lời thoại của Ezreal là một “minh chứng” cho thấy anh chàng cũng là một trong nhưng gương mặt quan trọng có liên quan đến Đá Cổ Ngữ, đặc biệt là viên Cảm Hứng, một số lời thoại cụ thể như:

  • “Yeah, yeah, yeah. World. Peril. Save it. I got it, I got it.” => “Yeah, yeah, yeah, Thế giới. Hiểm Nguy. Phải giải cứu. Hiểu rồi. Hiểu rồi.”
  • “Hey, Ryze! Are you still hiding all those dangerous runes in one place? Should I not yell that?” => “Này, Ryze! Ông vẫn giấu mấy viên đá nguy hiểm đó ở cùng một chỗ à? Tôi không nên hét to lên nhỉ?”

Thông qua đó, Ezreal biết về những viên đá này một cách rất rõ, thậm chí biết cả bí mật mà Ryze đang cất giấu.

Điều gì khiến Làn Sương Đen chọn "ghé thăm" Demacia trước?

Thêm vào đó, theo cốt truyện của Ezreal, anh chàng thường xuyên sử dụng cái tên giả là Jarro Lightfeather, điều này còn được thể hiện qua câu thoại:

  • “I use a fake name in Demacia. Jarro Lightfeather. Sentinel of Light, 8th Order. He’s a national hero.” => “Tôi dùng tên giả ở Demacia. Jarro Lightfeather. Là một vệ binh ánh sáng. Anh ta là một vị anh hùng của dân tộc.”

Trùng hợp thay, trong năm 2021 này, Riot Games cũng tiết lộ rằng sẽ có một vị tướng khác thuộc hội Vệ Binh Ánh Sáng (cùng hội với Senna và Lucian) sẽ xuất hiện.

Với những diễn biến hiện tại, chúng ta có thể dự đoán rằng, vị tướng mới này sẽ một mình hoặc cùng với Ezreal đi tìm viên đá Cảm Hứng còn lại (sau tình huống anh chàng bắt gặp Ezreal vì sử dụng tên mình) để ngăn chặn âm mưu của Viego.

Điều gì khiến Làn Sương Đen chọn "ghé thăm" Demacia trước?

Tất nhiên với tham vọng hiện tại của Viego, Làn Sương Đen sẽ còn xâm phạm bờ cỏi ở nhiều nơi khác. Bạn có đồng ý với giả thuyết bên trên không, hãy để lại quan điểm của mình ở phần bình luận nhé!

Total
10
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nữ streamer vì bị fan nghi “hack” vòng một nên đã tự kiểm tra độ nẩy ngay trên sóng

Next Post

Xác lập kỷ lục ở chế độ ARAM với thời lượng thi đấu gần 3 tiếng

Related Posts