Từ phiên bản LMHT 10.7, Galio sẽ có thêm khả năng buff giáp cho đồng minh khi dùng chiêu cuối!


CC

Dường như tiếng lòng của những người chơi chuyên Galio nói riêng và tướng Chống Chịu nói chung đã đến được với Riot, và họ đã có hành động đáp lại rất cụ thể và rõ ràng.

Chiêu cuối của Galio được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.7

Galio – Vệ Binh Khổng Lồ – là một trong số rất ít những vị tướng chống chịu thiên hướng anti-mage trong Liên Minh Huyền Thoại. Là một trong những biểu tượng cho sức mạnh của Demacia, nhưng sự hiện diện của bức tượng quyền năng này trên Đấu Trường Công Lý hiện đang rất thưa thớt.

Điều này không chỉ do lối chơi của Galio không quá đặc biệt cũng như khó tạo được đột biến, mà còn bởi xu hướng lên Sát Thương Vật Lý đã khiến cho phong cách của Galio không có đất trình diễn.

Galio

Cách đây không lâu, những người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã đề xuất một ý tưởng nhằm giúp Galio có thêm tiếng nói trên Đấu Trường Công Lý. Bằng cách chuyển một phần Sát thương Vật Lý nhận vào thành Sát thương Phép, Vệ Binh Khổng Lồ sẽ có cơ hội thể hiện sức mạnh của mình hơn trong giai đoạn giữa và cuối game.

Mặc dù ý tưởng này chưa thành hiện thực, nhưng Riot đã có những động thái thể hiện sự lắng nghe cộng đồng game thủ của mình. Trên Twitter cá nhân, Mark Yetter đã thông báo về một thay đổi lớn sẽ đến với Galio trong phiên bản 10.7 sắp tới.

Theo Yetter. Riot Captian đang tiến hành những thử nghiệm lên chiêu cuối của Galio. Anh cũng chia sẻ: “Những thay đổi trước đó của chúng tôi tới combo Tốc Biến + W đã tỏ ra rất hiệu quả, và chúng tôi có thể tăng sức mạnh cứu trợ đến chiêu cuối của Galio mà không sợ hắn sẽ trở nên quá mạnh mẽ”

galio-1

Những đồng minh nằm trong tầm ảnh hưởng của chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế của Galio sẽ nhận một lớp lá chắn hấp thụ Sát thương Phép từ W – Lá Chắn Durand của ông trong vòng 4 giây. Những thay đổi này được hy vọng là sẽ thay đổi tỉ lệ chọn cũng như khả năng giao tranh của Galio trên Summoner’s Rift, đồng thời không khiến ông trở thành cơn ác mộng trên chiến trường.

Tỉ lệ chọn Vệ Binh Khổng Lồ đã giảm xuống chỉ còn dưới 0.8% sau cú nerf cực mạnh tại bản 9.14 đã kìm hãm đôi cánh lớn của ông. Riot đã hủy diệt Galio tại đấu trường chuyên nghiệp bằng cách giảm sức mạnh gần như tất cả mọi kỹ năng của ông vào tháng 7/2019. Thứ khiến Galio thật sự trở thành “phế nhân” chính là khả năng Tốc Biến khi thi triển W của ông cũng đã bị loại bỏ. Điều đó đã khiến khả năng khống chế của Galio trở nên quá dễ đoán định.

Galio

Theo Champion.gg, tỉ lệ chọn Galio hiện tại cũng vẫn đang ở mức rất thấp – 0.84% từ bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên. Hy vọng rằng với những thay đổi sắp tới, Galio sẽ thật sự trở thành một “Vệ Thần” của Liên Minh – đúng với danh hiệu của ông.

Tỉ lệ chọn Galio từ Bạch Kim trở lên đang ở mức rất thấp – 0.84% (theo Champion.gg)

THÔNG TIN TỪ DOTESPORTS

Facebook Comments
(Visited 4,462 times, 1 visits today)

Sửa bài viết