LMHT: Rộ tin Dia1 bị cấm thi đấu vì đi đêm khi còn khoác áo GAM Esports

Theo tin đồn nhận được, Dia1 bị tố “đi đêm” và có qua lại với đội tuyển SBTC Esports trong thời gian còn đang thi đấu cho GAM Esports.

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam phải rúng động và bất ngờ trước tin đồn tuyển thủ giữ vai trò vị trí đường giữa của SBTC Esports – Lê “Dia1” Phú Quý sắp phải nhận án phạt bị cấm thi đấu từ Ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS).

Án phạt xuất phát từ việc tuyển thủ này đã có dấu hiệu vi phạm quy định trong hợp đồng chuyển nhượng, cụ thể là có hành vi “đi đêm” với tổ chức khác mà không thông qua ban quản lý trong quãng thời gian vẫn còn khoác áo GAM Esports. Điều này đã khiến không ít fan hâm mộ của Dia1 nói riêng và SBTC nói riêng đứng ngồi không yên khi mùa giải tiếp theo đã sắp cận kề.

Dự kiến Dia1 sẽ bị cấm thi đấu 1 năm trong khuôn khổ VCS. Án phạt sẽ chính thức có hiệu lực từ nay cho đến hết giải mùa Xuân 2022.

Dia1 gia nhập GAM Esports vào tháng 1 năm 2020 với bản hợp đồng 1 năm. Vào kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2021 vừa qua, cụ thể ngày 17/11/2020 (theo dữ liệu của lolpedia.com) Dia1 đã chia tay GAM Esports để gia nhập “super team” SBTC Esports, để lại rất nhiều câu chuyện lùm xùm về nghi vấn nợ lương đối với đội tuyển cũ.

Được biết, hợp đồng trước đó của Dia1 với GAM Esports có thời hạn kéo dài 1 năm, tuy nhiên, có vẻ như tuyển thủ này đã có động thái vi phạm điều khoản hợp đồng, tự động tìm kiếm phương án chuyển nhượng trước khi hết hạn hợp đồng mà không thông qua sự đồng thuận của đội tuyển chủ quản.

Kể từ khi thi đấu cho đến nay, Dia1 luôn được đánh giá là một trong những tuyển thủ đường giữa sáng giá nhất tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp Việt Nam. Dù vậy người chơi Đường Giữa sinh năm 2001 này vẫn chưa tìm được danh hiệu vô địch VCS nào từ EVOS cho tới GAM và hiện tại là SBTC.

Ở mùa giải vừa qua, Dia1 cũng thi đấu khá ổn định những những rối loạn nội bộ khiến cho SBTC không có thành tích tốt trong khi Dia1 cũng không thể hiện hết khả năng vốn có của mình tại VCS Mùa Xuân 2021, thế nhưng anh cùng cả đội đều tin rằng mình sẽ không làm fan hâm mộ thất vọng trong mùa giải tới.

Cách đây không lâu, SBTC Esports đã trải qua một phen sóng gió khi có tin giải thể chỉ sau 1 mùa thi đấu. Điều này bắt nguồn từ sự xung đột cũng như những vấn đề giữa các tuyển thủ đã quá nghiêm trọng và không thể cải thiện nên ban quản lý của đội tuyển đã quyết định giải thể. Tuy nhiên không lâu sau, họ đã thông báo là được tài trợ bởi Ampverse và xóa tan mọi nghi ngờ.

Với hành vi nói trên, Dia1 sẽ bị cấm thi đấu 1 năm trong khuôn khổ giải đấu LMHT chuyên nghiệp Việt Nam. Trước đó, Zeros là cái tên từng dính án phạt đi đêm với Phong Vũ Buffalo trong khi vẫn còn ràng buộc hợp đồng với GAM Esports, và phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận, cùng với việc hủy bỏ mọi hợp đồng đã ký kết với PVB.

Mới đây, việc mất Dia1 sẽ là tổn thất lớn cho SBTC Esports. Vì thế đối mặt với tin đồn này, Thầy Giáo Ba – người sáng lập SBTC Esports, cũng đã có những động thái bóng gió về vụ việc trên trang cá nhân với chia sẻ dòng trạng thái: “1 bên nhịn bằng 9 bên lành. Hỡi thế gian thù hận được chi đâu. Buông bỏ, buông bỏ”.

Dòng trạng thái mới nhất của Thầy Giáo Ba lại càng làm củng cố thêm khả năng Dia1 chắc chắn phải nhận án phạt từ Ban tổ chức VCS. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, bên phía ban tổ chức VCS vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo nào về vụ việc này.

Có lẽ vì biết được điều này mà Thầy Giáo Ba đã có bài đăng tuyển quân mọi vị trí gấp, sẵn sàng cho cuộc thay máu vào mùa Hè 2021 cách đây 2 ngày

Với án phạt này, Dia1 có thể là cái tên tiếp theo rời SBTC trước thềm VCS mùa Hè 2021 khởi tranh. Dàn sao của đội tuyển này đã lần lượt mất đi những Zeros, Venus, bên cạnh đó là trường hợp của Yijin cũng được bật đèn xanh để ra đi vào thời điểm gần đây.

Sau cùng, với tình hình hiện tại thì đội hình của SBTC có thể chỉ còn Xạ Thủ Celebrity, tương lai của Slay cũng đang không chắc chắn trong khi đó Noway chỉ đóng vai trò streamer và dự bị chiến lược là chính. Nên nếu mất thêm Dia1 thì cuộc chiến của họ tại VCS Mùa Hè 2021 sẽ càng trở nên cam go hơn bao giờ hết.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Riot Games bắt tay làm lại Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ, món item bị “hắt hủi” ở mùa 11

Related Posts