LMHT: Lỗi mới khiến Viego không khác gì Máy Siêu Khủng Khiếp

Vị Vua Suy Vong, Viego, đang thực sự là nỗi ác mộng đối với đội ngũ thiết kế của Riot khi lỗi cực kỳ phức tạp liên tục được xuất hiện .

Ngay từ khi Riot Games tung ra những bản trailer về lối chơi cũng như những hình ảnh mới của Viego, đã có không ít game thủ LMHT dự đoán vị vua này sẽ gây ra rất nhiều lỗi, gây mất cân bằng cho game vì lối chơi “vừa độc vừa lạ”- có thể chiếm thân xác của đối phương vừa hạ gục được.

Và đến khi được ra mắt ở bản 11.2, những suy đoán trên đã trở thành sự thật khi người ta tìm ra vô số lỗi của vị tướng này. Thậm chí Riot Games đã phải cấm Viego ra khỏi các giải đấu chuyên nghiệp để tránh những lỗi game nghiêm trọng có thể xảy ra.

Và mới đây, “Thánh bug” Vandiril đã “nghiên cứu” ra lỗi vô cùng nghiêm trọng xảy ra ở “vị vua 200 năm cân bằng” Viego. Cụ thể thì vị tướng này có thể tung các kỹ năng định hướng của các vị tướng khác như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Bliztcrank, Cầu Sấm của Jayce và Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp của Jinx… ra ba hướng khác nhau. Khả năng tung chiêu bá đạo này thực sự đã làm game thủ phải nhớ đến 1 chế độ đã từng làm mưa làm gió trong LMHT, đó là chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp.

Mẹo để thực hiện lỗi này là đầu tiên Viego phải hạ gục được Kha’Zix đã tiến hóa chiêu W – Gai Hư Không và hồn một tướng địch khác gần đấy. Sau đó thì Viego sẽ nhập vào thân xác của Kha’Zix, tung chiêu W rồi nhanh chóng Tốc Biến để nhập vào hồn vị tướng đã bị hạ gục còn lại và sử dụng kỹ năng định hướng. Kết quả là bạn có thể tung kỹ năng theo ba hướng khác nhau giống với chiêu W – Gai Hư Không đã tiến hóa từ Kha’Zix.

Viego nhập vào Kha’Zix rồi tung W – Gai Hư Không đã tiến hóa

Sau đó thì nhanh chóng nhập vào Jinx để tung ra 3 quả Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp

Dường như lỗi này có thể thích hợp với mọi dạng kỹ năng định hướng khi “Thánh bug” Vandiril đã thử rất nhiều kỹ năng từ bình thường cho tới chiêu cuối. Kết quả thì như chúng ta đã thấy ở trên, bạn có thể kéo 3 tướng phe địch ở 3 hướng khác nhau với Bàn Tay Hỏa Hiễn hay tung 3 cú Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp để lấy Pentakill.

Nếu lỗi này xảy ra ở một trận đấu thông thường thì Viego có thể áp đảo hoàn toàn đối thủ trong giao tranh với 1 lượng sát thương khổng lồ và những chiêu thức khống chế khó có thể nào đoán được

Bạn có thể tung 3 cú Bàn Tay Hỏa Tiễn khi nhập vào Blitzcrank…

… Cầu Sấm trong hình hài của Jayce…

… và cả Đại Hồng Thủy của Nami

Sau khi video trên được đăng tải, cộng đồng LMHT lại có dịp để chế giễu Riot Games vì không thể giải quyết được vấn đề mà họ tự đặt ra. Có người còn đùa rằng với việc gặp lỗi quá nhiều như vậy, Viego sẽ chẳng bao giờ bị nerf bởi Riot Games không thể đưa vị tướng này vào đấu trường chuyên nghiệp được.

Tôi cảm thấy khá thích thú khi người ta bắt đầu nghĩ rằng đây còn là bug nữa. Nó giống như tính năng của Viego vậy.

Mordekaiser: Này chú em là ai thế? Viego: Tôi là ông anh nhưng lên đồ SMCK.

Đấy là tính năng mới tên là Viego: Máy Siêu Khủng Khiếp.

Không thể chờ tới video “Tất cả lỗi mà Viego từng gặp trong lịch sử LMHT” giống những gì Mordekaiser sở hữu.

Có lẽ Viego sẽ không bao giờ bị nerf vì không thể xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp.

Chúng ta cần nhớ rằng Viego đã được xuất hiện trong LMHT từ ngày 22/1, tính tới nay đã là 4 tháng, nhưng số lượng lỗi mà vị tướng này gặp phải chẳng có dấu hiệu giảm đi. Thiết nghĩ Riot Games cần phải có một biện pháp mạnh tay nào đó để giải quyết triệt để những lỗi mà Viego tạo ra. Có lẽ lẽ họ cần khóa vị tướng này, thậm chí là tạo ra nội tại mới để giúp cho Viego không còn mắc phải quá nhiều lỗi như hiện tại.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách chơi Malphite Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Malphite Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Related Posts