Mặc dù không được Riot buff tại bản 11.14, nhưng Malphite vẫn trở nên siêu khỏe hơn bao giờ hết

Ở phiên bản hiện tại, malphite đã trở thành một nỗi sợ hãi với rất nhiều tướng hot tại vị trí Đường trên.

có một sự thật rằng trong các bản cập nhật của lmht dạo gần đây thì chắc có lẽ các vị tướng chống chịu đảm nhiện vị trí Đường trên thường không tỏ ra quá mạnh mẽ hay tạo được áp lực bên phía đối phương. nhờ vào sự
chỉnh sửa lần lượt của các trang bị có sức mạnh bá đạo như chùy hấp huyết, chùy phản kích, búa rìu sát thần thì những vị tướng Đấu sĩ mới có thể nắm giữ được quyền thống trị ở khu vực Đường trên.

thế nhưng, tại bản 11.14 đã có một sự
chỉnh sửa “sương sương” khi mà malphite giờ đây đã bất ngờ góp mặt vào nhóm những tướng mạnh nhất ở vị trí này, mặc dù không có sự can thiệp hay được riot buff sức mạnh.

về mặt chất tướng thì malphite từ trước đến nay luôn là một vị tướng có khả năng khắc chế mạnh với các vị tướng cận chiến khác, đặc biệt là những nhân vật sở hữu smck. chiêu e – dậm Đất của malphite giúp cho anh chàng này có thể giảm tốc độ đánh của kẻ địch, giảm thiểu được những pha trao đổi chiêu thức bất lợi và farm một cách an toàn. hơn nữa, nội tại của chiêu w – nắm Đấm chấn Động cũng giúp cho malphite sở hữu lượng giáp lớn từ sớm.

chính vì những yếu tố này đã giúp cho việc đi đường của malphite trở nên khá dễ dàng với đối thủ và tránh được tình trạng bị snowball ở khu vực Đường trên. chưa kể, ngoài lý do về chất tướng thì nguyên nhân lớn nhất khiến cho malphite trở nên rất mạnh ở meta hiện tại đó chính là lối lên đồ chủ chốt của vị tướng này.

nếu như các bạn để ý thì hầu như khả năng
bình phục mạnh của các vị tướng hot ở vị trí Đường trên dạo gần đây như irelia, fiora, sett, camille… đều phụ thuộc vào bộ kỹ năng và trang bị thần thoại. trong khi đó thì malphite có thể khắc chế được ưu điểm này của đối thủ một cách vô cùng hiệu quả bằng việc “đóng” cho mình trang bị Áo choàng gai từ rất sớm, làm giảm khả năng hồi phục từ mọi nguồn.

ngoài ra malphite không thể bị khắc chế bởi các trang bị giảm hồi máu, bởi vị tướng này chẳng hề có khả năng
bình phục từ bộ kỹ năng hay nội tại. thế nên những tướng Đấu sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trang bị để khắc chế malphite.

chưa kể, mua được trang bị xuyên giáp từ sớm là một điều rất khó để mà có thể làm được bởi bạn cần phải đầu tư vào các món trang bị dành cho tướng Đấu sĩ như móng vuốt sterak, giáp thiên thần, vũ Điệu tử thần… để đảm bảo được khả năng sống sót. sự khó chịu trên đã khiến malphite trở thành lượt pick counter các Đấu sĩ vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại.

về bảng ngọc cho malphite thì bạn có thể lựa chọn ngọc siêu cấp thiên thạch bí Ẩn để có thể giúp gia tăng thêm sát thương cấu rỉa đối phương khi đi đường, đồng thời giải quyết được vấn đề hao hụt mana với điểm ngọc dải băng năng lượng. Ở nhánh phụ cảm hứng thì 2 điểm giao hàng bánh quy và thuốc thời gian sẽ giúp cho malphite trụ đường tốt hơn.

Đối với những trang bị thiết yếu thì bạn nên hướng tới găng tay băng hỏa và giáp gai làm những item lớn đầu tiên. chúng cung cấp cho malphite một lượng máu, chỉ số giáp/kháng phép lớn và counter được các hiệu ứng phục hồi bên phía đối thủ. nếu bạn cảm thấy đội hình của mình vẫn còn thiếu sát thương thì mặt nạ vực thẳm là sự lựa chọn không hề tồi để bổ sung lượng damage còn thiếu cả team.

tóm lại thì với việc các Đấu sĩ cận chiến đang quá thông thường ở Đường trên ở bản 11.14 thì malphite đang trở nên mạnh hơn rất nhiều khi có thể khắc chế được lớp nhân vật này. nếu bạn muốn tìm tới một phương án leo rank hiệu quả, ít bị khắc chế và dễ làm quen thì malphite là lựa chọn không thể tốt hơn.

Total
7
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kỷ niệm 6 năm debut, Yua Mikami liên tục đăng tải những hình ảnh “giường chiếu” nóng bỏng

Next Post

Chubby ngầm xác nhận không còn mối quan hệ gì với Sena, fan hâm mộ xôn xao, ủng hộ tới tấp

Related Posts