Master Yi dù chết nhưng vẫn kéo được đối phương theo cùng

Mặc dù đang bị đếm số hồi sinh ở Bệ Đá Cổ nhưng Master Yi vẫn có được điểm hạ gục đối phương nhờ vào việc… mua món trang bị Súng Hải Tặc. 

Liên Minh Huyền Thoại dạo gần đây có không ít những lỗi game “đua nhau” xuất hiện, nhiều đến mức khiến cho cộng đồng game thủ hàng ngày đều phải đăng tải những đoạn clip ghi lại những pha lỗi game lên các trang mạng xã hội để Riot Games có thể chú ý đến và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Và mới đây trên mạng xã hội Reddit, 1 game thủ với nickname là u/ruairi98 đã đăng 1 đoạn clip ghi lại tình huống Master Yi dù đã chết nhưng vẫn kéo được “Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh” Rengar theo cùng nhờ vào trang bị Súng Hải Tặc.

Master Yi buys Collector while dead and gets a kill from leagueoflegends

Cụ thể, “Kiếm sư Wuju” đã có 1 màn mở combat 1v4 lao vào giữa đội hình để cố gắng giành được điểm hạ gục nhưng đã bị đồng đội đối phương ngăn cản bằng cú buff từ chiêu cuối “Khổng lồ hoá” của Lulu lên Rengar đang còn thấp máu và khiến cho Master Yi phải lên bảng đếm số mà không có điểm hạ gục dù đã dùng phép bổ trợ “Thiêu đốt” lên Rengar.

Nhưng sau đó, Master Yi hoàn thành cho mình món trang bị Súng Hải Tặc, ngay tức khắc nội tại “Về với cát bụi” của trang bị được kích hoạt khiến cho “Chàng mèo” Rengar ngỡ rằng Thiêu đốt của Yi sẽ không đủ sát thương kết liễu cũng phải nằm xuống, theo chân “Thánh vét” lên bảng đếm số

Có thể sự tương tác kỳ lạ này có thể trở thành chiến lược thay đổi trò chơi trong tương lai gần, chẳng hạn như người chơi bán vật phẩm của họ để mua Súng Hải Tặc và xử tử những kẻ thù còn ít máu mà họ đã đấu với nhau trước đó.

Thật sự kể từ khi được ra mắt ở tiền mùa giải, trang bị Súng Hải Tặc là một trong những trang bị vô cùng bá đạo của LMHT từ trước đến nay, nhờ vào nội tại gây thêm sát thương khiến máu của kẻ địch xuống dưới 5% sẽ ngay lập tức kết liễu chúng và hạ gục tướng cho thêm 25 vàng.

Và lý do lớn nhất dẫn tới sự bá đạo của Súng Hải Tặc nằm ở công thức đặc biệt mà món đồ này sở hữu. Với thành phần gồm Dao Hung TànÁo Choàng Tím, Súng Hải Tặc là trang bị duy nhất trong LMHT cung cấp cả sát lực lẫn chí mạng. Vì vậy Súng Hải Tặc được sử dụng tốt bởi cả tướng Sát thủ lẫn Xạ thủ và đặc biệt là Yi với lối chơi “one-shot” đối thủ

Súng Hải Tặc cũng tỏ ra quá phù hợp với tốc độ trận đấu ngày một nhanh của LMHT. Để thích nghi với điều này, các vị tướng buộc phải tìm tới những món đồ có sức mạnh lớn ngay khi hoàn thành. Và rõ ràng là Súng Hải Tặc với trang bị thành phần quá dễ mua đã đáp ứng yêu cầu này.

Hơn nữa, việc sở hữu nội tại kết liễu mục tiêu dưới ngưỡng 5% máu tối đa cũng giúp cho tướng sử dụng có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả ở giữa trận.

Dù bá đạo đến vậy nhưng Súng Hải Tặc đã phát sinh ra lỗi ngay trong giải đấu LPL Mùa Xuân 2021, món trang bị này đã để lộ một lỗi chí mạng khi tương tác với trang bị Đại Bác Liên Thanh. Cụ thể, khi tướng có đủ hai món đồ này, thì nội tại của Súng Hải Tặc không kích hoạt, nói cách khác là tướng sở hữu cả hai trang bị trên không thể kết liễu đối phương khi lượng máu bên kia xuống dưới 5%.

Tình huống này diễn ra trong trận đấu giữa FunPlus PhoenixOh My God, Xạ Thủ của OMG là Eric đã sử dụng vị tướng Jhin với 2 món trang bị nói trên. Nhận thấy Kai’Sa của Lwx còn thấp máu, anh đã bắn một phát với tính toán đủ để kích hoạt nội tại của Súng Hải Tặc. Thế nhưng, lượng sát thương từ Đại Bác Liên Thanh lại không kích hoạt nội tại của Súng Hải Tặc.

Sau đó, YouTuber Vandiril đã kiểm tra lại trong phòng tập và nội tại của Súng Hải Tặc cũng không kích hoạt. Đây có thể xem là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng mà Riot cần phải nhanh chóng khắc phục. Qua trận đấu giữa FPX và OMG, như chúng ta đã thấy nó ảnh hưởng như thế nào đến một trận đấu thuộc khuôn khổ LMHT chuyên nghiệp.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Những lý do khiến Viego bị cấm xuất hiện ở MSI 2021

Related Posts