Những mẹo độc đáo với con bài Trundle Hỗ trợ từ người chơi leo Thách Đấu châu Âu

Khác với các giải đấu chuyên nghiệp bị gói gọn trong vài vị tướng meta, các cao thủ trong xếp hạng đơn LMHT luôn mang đến những lối chơi dị, vừa độc vừa lạ và rất thú vị. Điển hình là con bài Trundle Hỗ trợ đang tỏ ra khá mạnh ở meta hiện tại.

Trong những phiên bản gần đây của mùa 11 LMHT, Trundle không còn là một lựa chọn hàng đầu ở vị trí Đi Rừng, trong thời buổi mà các vị tướng có khả năng dọn rừng siêu tốc đang thống trị hoàn toàn ở vai trò Đi rừng như Udyr, Hecarim, Morgana, Rumble… Morgana, Udyr, Rumble… thì Trundle khó mà có cửa để cạnh tranh.

Ngoài ra, đây cũng là tướng khắc chế chống chịu chứ không tạo ra được những thế chủ động khi đi gank và không có kỹ năng gây sát thương diện rộng, vì vậy những điều này khiến Trundle ngày càng bị “out meta” rất nặng ở vị trí Đi rừng.

Ở các vị trí đường đơn, Trundle cũng không có nhiều Sát Thương để đọ với các tướng Đấu Sĩ khác. Vì thế, Trundle lại được một cao thủ từ khu vực Đông Âu tin dùng để leo rank ở vị trí mà ít người nghĩ đến – Hỗ trợ và đạt được kết quả rất khả quan.

Cụ thể thì người chơi có tên ingame là Shetanin đã liên tục sử dụng Trundle Hỗ trợ để leo lên Cao Thủ và sau đó là Thách Đấu với tỷ lệ thắng lên tới 60%.

Trundle là một vị tướng có khả năng giao tranh nhỏ lẻ vô cùng mạnh ở những cấp độ đầu. Với chiêu Q – Nhai Nuốt ở cấp độ 1, Trundle sẽ giảm 10 SMCK của tướng Xạ Thủ đội bạn và tạo ra sự chênh lệch không hề nhỏ về mặt sát thương.

Vì vậy trong những pha trao đổi chiêu thức ở đường dưới, bên sở hữu Trundle thường là những người nắm giữ được lợi thế về thế trận. Kể cả khi bị cấu rỉa máu thì với Nội Tại của Trundle có khả năng Hồi Phục đáng kể và vô cùng tốt trước những pha trao đổi với đối thủ.

Ngoài ra, để chiếm được lợi thế khi đi đường với Trundle, Shetanin thường nâng chiêu E – Cột Băng ở cấp độ 1. Mặc dù kỹ năng này không gây sát thương nhưng nó giúp Trundle dễ dàng khống chế Xạ Thủ đối phương với hiệu ứng hất tung nhẹ khi sử dụng và làm chậm trong khoảng thời gian rất dài đủ để giành lợi thế trong pha giao tranh ngắn.

Kỹ năng này sẽ tạo địa hình khép góc đối thủ, giúp mở ra khoảng trống cho Xạ Thủ của bạn có thể tiếp cận và gây sát thương liên tục lên mục tiêu và tạo ra lợi thế lớn ngay ở cấp độ 1.

Đây là chiêu thức khống chế duy nhất của Trundle, nên cần được nâng tối đa đầu tiên. Khi lên được cấp độ 2 và sở hữu chiêu Q – Nhai Nuốt, bạn thậm chí còn có thể lấy mạng hoặc ít nhất là ép đối thủ dùng Tốc Biến.

Với Trundle Hỗ trợ thì bạn không thể gây quá nhiều sát thương từ những đòn đánh thường vì game thủ chỉ sở hữu một lượng item hạn chế. Việc nâng tối đa E – Cột Băng sẽ gia tăng độ đa dụng của Trundle ở giai đoạn giữa trận.

Dù có khả năng khống chế nhưng điểm Hộ Vệ có vẻ được ưu tiên hơn Dư Chấn, nó giúp cho Trundle tạo một lượng Giáp cho Xạ Thủ, điều mà bộ kỹ năng của vị tướng này không cho phép, giúp giảm thiểu lượng sát thương mà Xạ Thủ phải nhận.

Sau đó bạn nên lựa chọn ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh để gia tăng hồi phục cho đồng đội khi họ tấn công lên đối thủ bị làm chậm bởi E – Cột Băng. Trong khi đó nhánh phụ sẽ lấy Bánh Quy và Vận Tốc Tiếp Cận.

Về phần trang bị cho Trundle Hỗ Trợ thì không có gì quá đặc biệt, Giáp Thép là item khởi đầu vô cùng hoàn hảo và hướng tới các trang bị Chống Chịu. Sau đó bạn nên mua Giày Khai Sáng Ionia với mục đích gia tăng số lần khả năng sử dụng E – Cột Băng liên tục trong giao tranh.

Tiếp đến trang bị Thần Thoại mà bạn nên hướng tới đó là Dây Chuyền Iron Solari để gia tăng độ cứng cáp cho đội hình và bảo vệ đồng minh tốt hơn. Sau đó thì những item chống chịu như Giáp Gai, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Tâm Linh… đều là những lựa chọn tốt đối với Trundle.

Tóm lại, về cơ bản thì lối chơi của Trundle Hỗ Trợ không quá phức tạp, đây là một lối chơi sẽ giúp game thủ giành chiến thắng khi đi đường một cách tương đối dễ dàng và tạo ra lợi thế lớn khi kiểm soát tầm nhìn rừng.

Vì thế nó đòi hỏi người chơi ở Đường Dưới phải chủ động và có nhiều pha trao đổi sớm. Từ việc giành thắng đường, cố gắng đẩy mạnh trận đấu và kết thúc sớm bởi Trundle sẽ càng ít tác dụng hơn về giai đoạn cuối của ván đấu.

 

 

 

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Khiếp đảm trước sức chống chịu và sát thương của Mundo mới

Khiếp đảm trước sức chống chịu và lượng sát thương của Mundo mới

Related Posts