LMHT: Quản lý GAM Esports tự hủy với phát ngôn nhạy cảm giữa 30/4

Mới đây, cộng đồng game thủ phải phẫn nộ trước pha “vạ miệng” đi vào lòng đất đến từ vị trí của Tô “Faike” Đông Pha – quản lý của GAM Esports LMHT, về việc phát ngôn phân biệt vùng miền.

Như mọi này, ngày 30/4 và 1/5 là ngày cả nước ta hoà chung không khí kỉ niệm ngày chiến thắng hào hùng giải phóng đất nước, giành được độc lập tự chủ cho nhân dân. Vì thế, có rất nhiều cách ăn mừng ngày lễ này nào là về quê cùng gia đình, gặp mặt bạn bè, đi du lịch,…. Và thậm chí có người chọn ăn mừng ngày này theo phong cách “có một không hai” từ trước đến nay, đó chính là chế “meme” trên mạng xã hội, nhưng hậu quả lại khiến trò đùa này có phần quá lố.

 

Tất nhiên, những hành động này không có gì là sai đáng để lên án cả. Ngược lại, đối với phần lớn cộng đồng mạng còn xem đấy là điều đáng hoan nghênh vì vừa giúp khơi gợi lại những chiến công lịch sử theo cách trẻ trung, hợp “trend” hơn.

Tuy nhiên, bên dưới bài post “ảnh chế 30/4” trong group Chiếnthần2vn, một thành viên trong nhóm này đã đưa ra phát ngôn có phần khá toxic không phù hợp đối với tính chất ngày lễ 30/4 (ngày thống nhất đất nước), và sử dụng những cụm từ “B** kỳ”, “nhổng mõm” để bình luận và ngay sau đó bị cộng đồng chỉ trích vì trong phần lớn ngữ cảnh, “B** kỳ” là một cụm từ có ý nghĩa nhạy cảm, dùng để ám chỉ sự phân biệt vùng miền.

 

Và đáng nói hơn, khi tìm hiểu thông tin của người đưa ra phát ngôn này, cộng đồng mạng lại phát hiện ra rằng đây là một thành viên thuộc Ban quản trị GAM Esports LMHT, đảm nhiệm chức vụ Quản lý (Manager).

Sau đó, không ít người cảm thấy phẫn nộ về trò đùa có phần quá lố này. Cụ thể comment của quản lý GAM như sau: “bảo sao bị chửi lại nhổng cái mõm lên =))

 

Rất nhiều những game thủ bày tỏ sự bức xúc trước phát ngôn này. Dù đã xóa comment ngay sau đó, thế nhưng cộng đồng đã kịp “cap” màn hình và tố lên trước cộng đồng.

 

Thực tế, dù cho có vô tình hay cố ý, thì với tư cách thành viên của một tổ chức Esports lớn, sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo như GAM, người này cũng không nên đưa ra những phát ngôn như vậy.

Và đáng nói là sau đó, Giám đốc vận hành của GAM Esports – Nguyễn “Izumin” Khánh Hiệp cũng đã lên tiếng về vấn đề này trong group cộng đồng nói trên, tuy nhiên, nội dung phản hồi của anh lại tiếp tục khiến cộng đồng nổ ra những tranh cãi, chỉ trích.

Izumin đưa ra câu hỏi về việc đâu là dấu hiệu của sự phân biệt vùng miền trong phát ngôn trên, bởi trong số các thành viên GAM có rất nhiều người miền Bắc, ngay cả chủ nhân của phát ngôn có cụm từ “B** kỳ” cũng là người Bắc, nên anh mới đưa ra thắc mắc này.

Tuy vậy, bình luận của Izumin lại vấp phải những ý kiến bức xúc, khi nhiều game thủ cho rằng anh đang cố tình tỏ ra “ngây thơ”, giả vờ không hiểu vấn đề để “bênh người nhà”. Theo luồng quan điểm này đưa ra, thì phát ngôn “B** kỳ” dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đã là một cách nói khinh miệt. Chưa kể, nhân vật kể trên còn dùng từ “mõm” để trả lời những bình luận khác. Vì thế trong mắt cộng đồng, điều đó cũng không thể bao biện rằng người này đã có phần lạm dụng những ngôn từ nhạy cảm, toxic.

Vấn đề phát ngôn trên mạng xã hội, đặc biệt là với những người có sức ảnh hưởng không còn là chuyện hiếm thấy dạo gần đây. Vì trước đó, tuyển thủ Zeros của SBTC Esports cũng đã nhận một bài học rất đắt giá là cấm thi đấu vĩnh viễn về phát ngôn không đúng mực trước công chúng.

 

Những người khác cũng trở nên cẩn trọng hơn trong suy nghĩ và lời nói của mình. Dù vậy cũng không tránh khỏi những lúc bất cẩn khi tương tác trên các diễn đàn mạng xã hội như quản lý của GAM. Mong rằng mỗi chúng ta đều nên cẩn trọng trong phát ngôn và chịu trách nhiệm với những gì mình nói ra.

Hiện tại, nhân vật chính của câu chuyện trên đã tạm khóa trang cá nhân trong bối cảnh phải hứng chịu làn sóng phẫn nộ của các game thủ.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Vua Vô Số Bug khiến cha đẻ cũng phải bó tay

LMHT: Vua Vô Số Bug khiến cha đẻ cũng phải bó tay

Related Posts