LMHT: Riot Games bắt tay làm lại Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ, món item bị “hắt hủi” ở mùa 11

Kể từ tiền mùa giải 2021 cho đến nay, Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ luôn là item có tỷ lệ mua thấp nhất LMHT, điều này khiến nhiều game thủ có lẽ không nhận ra sự tồn tại của trang bị này.

Mặc dù từng là một món trang bị không thể thiếu của người chơi Hỗ Trợ trong LMHT, nhưng việc Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ được tái xuất trong mùa 11 lại bị người chơi “hắt hủi” nhất game.

Thậm chí theo thống kê từ chuyên trang LeagueofGraph, món đồ này chẳng đạt đến con số 0,1% tỷ lệ mua tại các trận đấu LMHT

Điểm trừ lớn nhất của trang bị này đó là nó yêu cầu người chơi phải đạt cấp độ 13, đồng thời bỏ ra tới 2300 vàng thì mới mua được item dùng để nâng cấp từ Đá Tỏa Sáng – Bất Định lên Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ.

Đổi lại chỉ là trang bị cắm mắt với thêm 40 Điểm Hồi Kỹ Năng và 10% Tốc Độ Di Chuyển. Nhưng với vị trí Hỗ trợ thì họ phải hoàn thành nhiệm vụ di chuyển đi cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn chứ không thể đứng ở đường và farm được.

Watchful Wardstone level requirement should be lowered or reworked from leagueoflegends

Chưa kể nhịp trận đấu nhanh khiến vị trí Hỗ Trợ khó có thể đạt được cấp độ 13, vì vậy nếu có thì họ cũng ưu tiên những item có thể “cover” đồng đội hơn là Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ. Ngay cả vị tướng đi đường đơn như Ornn cũng cảm thấy “sốt ruột” khi phải chờ đạt cấp độ này để có thể đúc đồ.

Đá Tỏa Sáng có ba mốc nâng cấp là Bất Định, Cảnh GiácBảo Hộ. Mốc Cảnh Giác hiện đã bị xóa khỏi trò chơi do bug xuất hiện ở tiền mùa giải. Nếu đạt mốc nâng cấp Bảo Hộ, người chơi sẽ nhận được:

  • 40 điểm hồi kỹ năng.
  • 10% tốc độ di chuyển.
  • Hộp Mắt Bí Mật: Trang bị này có thể chứa tối đa 3 mắt kiểm soát đã mua.
  • Ngắm Nhìn: Tăng giới hạn mắt xanh và mắt kiểm soát có thể đặt thêm 1 (có thể cắm hai mắt kiểm soát cùng lúc).

 

Các vị trí Hỗ Trợ thường sẽ dồn tiền để nâng cấp trang bị Thần Thoại đầu tiên như là Bùa Nguyệt Thạch, Dây Chuyền Iron Solari hay Vương Miện Shurelya. Tiếp đó là đến Giày và một món trang bị đa dụng khác. Vì thế, việc Đá Tỏa Sáng bị quên lãng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên mới đây, Riot Games đã đưa phiên bản làm lại của Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ trên máy chủ PBE để nó trở nên hấp dẫn hơn đối với game thủ. Cụ thể thì game thủ có thể mua Đá Tỏa Sáng – Cảnh Giác, item được dùng để nâng cấp lên Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ, ở mọi cấp độ với mức giá là 1100 vàng chứ không bị giới hạn sau level 13 như trước.

Hơn nữa, Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ còn cung cấp thêm Nội tại mới và 12% khả năng tăng SMPT, Điểm hồi kỹ năng, Sát thương cộng thêmMáu cộng thêm. Dự kiến Đá Tỏa Sáng phiên bản mới sẽ được ra mắt trong phiên bản 11.11 sau khi Riot có những chỉnh sửa cuối cùng.

Có thể nói những thay đổi từ Riot Games đối với Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ là vô cùng tích cực khi đã khắc phục được những điểm yếu chí mạng của item này. Với việc đã xuất hiện ở máy chủ PBE, nhiều khả năng đợt làm lại của Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ sẽ được đưa lên máy chủ chính thức ở phiên bản 11.11 sắp tới. Hy vọng rằng món đồ này sau khi được làm lại sẽ có một chỗ đứng nhất định trong cửa hàng LMHT thay vì tiếp tục bị game thủ lãng quên như ở thời điểm hiện tại.

Total
9
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Hé lộ thông tin về 2 tướng tiếp theo sẽ ra mắt

LMHT: Hé lộ thông tin về 2 tướng tiếp theo sẽ ra mắt

Next Post

LMHT: Rộ tin Dia1 bị cấm thi đấu vì đi đêm khi còn khoác áo GAM Esports

Related Posts