Riot bị tuyển thủ kỳ cựu chỉ trích thậm tệ vì những yếu kém trong việc tổ chức MSI 2022

MSI 2022 đã đi đến giai đoạn Vòng Hỗn Chiến, tuy nhiên với những gì đã xả ra, có lẽ đây là kỳ MSI thất bại nhất từ trước đến nay của Riot Games.

Ngay trước khi giải đấu được diễn ra thì Riot Games đã tạo nên rất nhiều tranh cãi khi cho phép RNG thi đấu từ xa và các đội tuyển khác chơi trong điều kiện ping 35. Chính điều này đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ có những lời lẽ không hay với đội tuyển RNG và ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của các thành viên khi tình hình dịch bệnh tại Thượng Hải vẫn diễn ra căng thẳng.

Theo chia sẻ của một tuyển thủ PSG Talon, họ dường như đang chơi ở mức ping 50, 60 ở trong những trận thi đấu đầu tiên. Sau đó thì Riot đã phát hiện vấn đề và sửa lỗi ở ngày thi đấu thứ 4.

Chưa dừng lại ở đó, vấn đề ping vẫn tiếp tục xảy ra khi mới đây, tại trận đấu vòng bảng MSI 2022 trong trận đấu T1 đối đầu với SGB, màn hình Proview của Zeus được chiếu lại khi đường trên của T1 có tình huống solokill 1 đấu 2 mãn nhãn người xem và hạ gục được cả Hasmed lẫn BeanJ bên phía đội tuyển SGB. CĐM sau đó đã rất nhanh chóng phát hiện trên màn hình game Zeus đang hiển thị mức ping chỉ 21ms.

Chính điều này đã làm nổ ra những cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt, thậm chí nhiều netizen Trung Quốc yêu cầu T1 phải đánh lại các trận đấu tại vòng bảng MSI 2022, điều mà đại diện của họ – RNG đã phải làm với lý do chênh lệch ping với các đội đang thi đấu trực tiếp tại Hàn Quốc.

Trước tình hình đó, Riot Games đã chính thức lên tiếng để giải thích về vấn đề này. Trong bài giải trình của Riot Games cho hay, “công cụ sửa độ trễ của Riot vẫn còn một số lỗi nhất định khiến cho ping được hiển thị không đúng với thực tế đang diễn ra.”

 

Mặc dù ở thời điểm hiện tại những vấn đề ping đã tạm thời được giải quyết tuy nhiên người hâm mộ vẫn chưa thể nào an lòng. Ngay cả một huyền thoại lão làng của LMHT Bắc Mỹ là Doublelift còn lên tiếng trên trang Twitter của mình để chỉ trích thậm tệ cách Riot tổ chức kỳ MSI 2022 tại Hàn Quốc. Anh gọi kỳ MSI 2022 là “Mickey Mouse”, trong tiếng lóng ở Mỹ có nghĩa là “có giá trị thấp và không có nhiều ý nghĩa”.

Vòng Hỗn Chiến đã tới, liệu tiếp tục có những biến số về lỗi nào khác xảy đến hay không.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Xin cảm ơn!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những vị tướng tuy bị giảm sức mạnh nhiều nhưng vẫn gánh team bình thường.

Next Post

G2 “gạt nhẹ” mạch bất bại của T1 trong trận đầu tiên của Vòng Hỗn Chiến MSI 2022: Chúng tôi giờ đây đã là G21

Related Posts