Riot cần ra thêm nhiều trang bị chống khiên như Kiếm Ác Xà

Riot cần ra thêm nhiều trang bị chống khiên như Kiếm Ác Xà

Người chơi dễ dàng nhận thấy khả năng tạo khiên và cung cấp khiên trong LMHT đang dần trở nên quá phổ biến. Do đó, cộng đồng người chơi mong muốn nhà phát triển tạo ra nhiều trang bị giống Kiếm Ác Xà để đối chọi.

 

Trong Mùa 10, khả năng hồi phục cực đại là meta nổi trội nhất, thống lĩnh lối chơi của LMHT. Tuy nhiên, nó đã được khắc phục sau hàng loạt bản chỉnh sửa và có thêm nhiều trang bị mang hiệu ứng hồi máu. Giải quyết được vấn đề này thì lại có vấn đề khác nảy sinh. Riot Games đang phải đối mặt với tình trạng quá nhiều tướng và trang bị có khả năng tạo khiên, nhưng chỉ có duy nhất Kiếm Ác Xà để khắc chế.

Điểm qua một số trang bị tạo khiên nổi trội, chúng ta phải kể đến Móng Vuốt Sterak. Mấu chốt của item này chính là khả năng tạo khiên dựa theo lượng máu tối đá của tướng trong khi chính món đồ đã cung cấp rất nhiều chỉ số máu cơ bản. Đó còn chưa nhắc đến việc trang bị còn sở hữu nội tại đem lại khả năng hồi phục khi gây sát thương lên kẻ địch. Vậy là game thủ nhận được một món hời chưa từng thấy, chỉ cần mua Móng Vuốt Sterak, bạn đã có thêm máu, sức mạnh công kích, khả năng hồi phục, đặc biệt là lượng khiên dày bằng thanh máu của tướng.

Thế nếu bạn cố gắng mua các item giảm hồi máu từ sớm thì sao? Câu trả lời là chúng sẽ không mấy tác dụng khi những Lee Sin, Sett, Camille, Nocturne… vẫn quá mạnh và trụ giao tranh tốt nhờ vào lượng khiên từ bộ kỹ năng mang lại. Các đấu sĩ trở nên quá toàn diện, dẫn tới mất cân bằng về tướng lẫn thế trận. Có thể thấy cứ 5 tướng thì lại có 4 người lên trang bị Móng Vuốt Sterak.

Thế nhưng đó chưa phải tất cả, khả năng tạo khiên còn vượt trội đến nỗi các tướng như Karma, Lulu đang bắt đầu trở lại thành tướng đi đường giữa ở các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu bạn không biết thì cách đây ít ngày, Faker đã cầm con bài Karma để giúp đội tuyển chiến thắng trước KT Rolster trong một pha 4v5 quyết định tại phút thứ 21.

Ngoài ra, các trang bị như Dây Chuyền Iron Solari cũng rất được ưa chuộng bởi các tướng Hỗ Trợ thiên về chống chịu. Vì vậy mà khả năng tạo khiên càng trở nên phổ biến hơn nữa trong LMHT.

Từ những điều trên, có thể nhận thấy tầm quan trọng của Kiếm Ác Xà nhờ vào khả năng khắc chế khiên. Nói vậy để thấy rằng cửa hàng LMHT đang rất thiếu những trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà. Trang bị này chỉ có thể được mua bởi một số ít vị tướng tận dụng được chỉ số Sát Lực. Đặt trường hợp bạn là một tướng Pháp sư, Hỗ trợ hay Chống chịu thì game thủ chẳng có cách nào để khắc chế sự bá đạo của các trang bị, kỹ năng tạo khiên.

Hy vọng là Riot Games sẽ ra nhiều trang bị phù hợp hơn để các tướng Pháp Sư, Hỗ Trợ có thể dễ dàng chống lại khả năng tạo khiên. Từ đó, gameplay cũng sẽ được cân bằng hơn rất nhiều, giúp tạo ra trải nghiệm tốt cho game thủ.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cao thủ Trung Quốc hướng dẫn build đồ Fiora cực khoẻ, leo thách đấu máy chủ Hàn Quốc

Next Post
Vị tướng Yordle "u ám" được hé lộ trong trailer mới nhất của Riot Games

Vị tướng Yordle “u ám” được hé lộ trong trailer mới nhất của Riot Games

Related Posts