Chiến thuật đẩy lẻ sắp được Riot Games “chăm sóc đặc biệt”

Riot Games bắt đầu "để mắt" đến chiến thuật đẩy lẻ

Riot Games bắt đầu chú ý đến chiến thuật đẩy lẻ – một chiến thuật tồn tại từ rất lâu và nó đem lại rất nhiều ý kiến khác nhau về lối chơi này.

Mark “Scruffy” Yetter – Trưởng đội thiết kế lối chơi – đã đăng tải một bài blog bàn luận về chiến thuật tồn tại từ những ngày đầu tiên của tựa game LMHT Đẩy Lẻ (Splitpushing).

“Xét về mặt lịch sử, đẩy lẻ là một trong những lựa chọn chiến thuật vô cùng thú vị giúp tạo thêm sự đa dạng và phong phú trong lối chơi cho tựa game.”Scuffy chia sẻ.

“Tuy nhiên, đôi khi chiến thuật này cũng là một lối chơi gây ức chế và kém hấp dẫn bởi nó sẽ nghiền nát đội thua mà không cho họ một cơ hội nhỏ nhoi nào để đáp trả.”Riot Games cho biết.

Theo Scuffy, để chiến thuật đẩy lẻ trở nên… lành mạnh hơn trong trò chơi, nó cần phải đạt được nhiều yếu tố khác nhau.

Riot Games bắt đầu "để mắt" đến chiến thuật đẩy lẻ

Điển hình, đẩy lẻ cho phép người chơi có khả năng solo mạnh gây áp lực lên một đường cánh của đối phương khi đội của họ bị dẫn trước. Điều này còn giúp tác động của người chơi Đường Trên tăng thêm rất nhiều về cuối trận.

Khác với mọi chiến thuật khác, đẩy lẻ có thể gọi là chiến thuật “ăn mòn”, nó giúp cả đội lấy lợi thế một cách chậm rãi xuyên suốt trận đấu thay vì quyết định mọi thứ trong một giao tranh lớn đầy hỗn loạn.

Nếu một đội nào đó thực hiện đúng những gì cần thiết cho việc đẩy lẻ, họ sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc bắt lẻ, kiếm soát tầm nhìn, thậm chí tổ chức giao tranh ở nhiều mức quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Riot Games bắt đầu "để mắt" đến chiến thuật đẩy lẻ

Riot Games đang dòm ngó gì với chiến thuật này ư? Họ muốn một vài thứ không nên tồn tại bên trong chiến thuật đánh lẻ này.

Những vị tướng (người chơi) đẩy lẻ quá an toàn và không có cách gì để khắc chế.

Quả thật vô cùng ức chế trước cảnh kẻ địch liên tục đẩy lẻ nhưng cả đội bạn không có cách gì đáp trả ngoài việc “bị dắt mũi”. Đặc biệt là đối với những vị tướng đẩy lẻ có khả năng đào thoát tốt hoặc gây sát thương lên công trình từ tầm xa.

Những gì Riot Games đang ấp ủ chính là tạo ra những nhược điểm và cách khắc chế rõ ràng dành cho lối chơi đem lại không ít sự ức chế này.

Riot Games bắt đầu "để mắt" đến chiến thuật đẩy lẻ

Tryndamere là một ví dụ điển hình cho sự mất cân bằng và ức chế trong lối chơi này. Nếu hắn ta xanh, hắn ta có thể đẩy lén một cách không do dự, thậm chí hạ sát đối thủ ngay trong trụ rồi phủi mông bỏ đi như không có gì.

Trong thời gian tới, Riot Games sẽ xem xét để có thêm những thay đổi xoay quanh chiến thuật Đẩy Lẻ này, bao gồm cả Tryndamere.

Total
3
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
viego

Viego – hiện thân của thứ khiến Pháp Sư rời xa đường giữa

Next Post
LMHT: Streamer Gross Gore bị Twitch cấm stream

Streamer LMHT Gross Gore bị Twitch cấm vì drama từ hồi… 2015

Related Posts