Riot lên kế hoạch giảm sức manh Zeri ở bản 12.4

Sẽ có một cuộc cách mạng thay đổi sức mạnh của Zeri tại phiên bản 12.4 sắp tới.

Thông thường khi có một vị tướng mới ra mắt tại LMHT thì tỷ lệ thắng của nó sẽ khá thấp khi người chơi cần thời gian để làm quen với nhân vật đó. Vì vậy nếu một tướng mới hoặc vừa được làm lại có tỷ lệ thắng quá cao thì rõ ràng nhân vật đó cực kỳ mất cân bằng. Zeri chính là ví dụ điển hình cho điều này khi cô nàng vừa được ra mắt ở bản 12.2 và ngay lập tức sở hữu trên 52% tỷ lệ thắng. Kể cả khi liên tục bị nerf thì cô nàng vẫn giữ nguyên tỷ lệ thắng và lọt top Xạ Thủ mạnh nhất.

Riot Games đương nhiên là không thể khoanh tay đứng nhìn Zeri hoành hành như vậy nên tại bản 12.4 sắp tới, nhân vật này sẽ tiếp tục bị nerf nặng. Cụ thể thì sát thương cơ bản của kỹ năng Q – Súng Điện Liên Hoàn bị giảm, khả năng làm chậm từ việc tung đòn đánh bằng chuột phải cũng ăn nerf. Thay vào đó thì tỷ lệ tương tác với tốc độ đánh của Zeri lại tăng lên và yêu cầu cô nàng có nhiều item hơn mới có tác dụng. Ngoài ra thì cả 3 chiêu thức còn lại của Zeri đều bị giảm sức mạnh.

Nhìn vào những thay đổi hệ thống của Riot thì chúng ta thấy rằng lợi ích của việc sử dụng Hỗ Trợ đi Đường Trên sẽ bị giảm đi khá nhiều ở bản tới. Với việc một team có nhiều người lên item Hỗ Trợ thì lượng vàng từ hệ thống Tiền Thưởng bị giảm một nửa sẽ khiến lối chơi này không còn quá bá đạo nữa. Khi mà lợi ích của việc giúp đồng đội ăn mục tiêu bị giảm thì lối chơi Hỗ Trợ đi Đường Trên cũng chẳng còn quá nhiều giá trị.

Ngoài ra thì việc Riot buff rất nhiều Xạ Thủ ở bản 12.4 cũng góp phần đa dạng hóa lối chơi ở vị trí này khi nó bị thống trị bởi Caitlyn, Jinx và Aphelios quá lâu. Những thay đổi của Kalista và Lucian sẽ giúp chúng đi đường hoặc gây sát thương tốt hơn trong giao tranh khi được tăng giáp cơ bản hoặc giảm năng lượng tiêu hao từ kỹ năng. Trong khi đó Xayah lại được buff theo hướng build chí mạng, có lẽ Riot cũng không muốn cô nàng này lên đồ Sát Lực như hiện tại.

Tại phiên bản 12.4 tới, meta đường dưới được làm mới một chút và sự thống trị của Caitlyn, Aphelios, Jinx hay phần nào là Zeri sẽ không còn nữa. Lối chơi Hỗ Trợ đi đường trên cũng sẽ bị yếu đi rất nhiều, thậm chí có nguy cơ biến mất khỏi LMHT ở phiên bản tới. Hy vọng rằng những sự thay đổi này sẽ giúp LMHT trở nên tươi mới hơn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 19/02

Next Post

Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 20/02

Related Posts