LMHT: Riot Games từng thiết kế Jinx như 1 Udyr “tay dài”

Để cho ra mắt 1 vị tướng hoàn toàn mới trong LMHT, đội ngũ thiết kế game phải có những ý tưởng táo bạo, điên rồ và tiếp đó là những khâu chuẩn bị kĩ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Điển hình đó là trường hợp của “Khẩu Pháo Nổi Loạn” Jinx.

Mới đây, Riot Games đã tung ra trailer về bộ phim hoạt hình đầu tiên của LMHT có tên là “Arcane” với nhân vật chính là hai chị em JinxVi. Được biết, “cha đẻ” của cả 2 vị tướng này là August ‘August’ Browning (Riot August) – trưởng nhóm thiết kế tướng của LMHT.

Vì thế trước sự vui sướng khi chứng kiến 2 “đứa con tinh thần” của mình được xuất hiện trên màn ảnh rộng, Riot August đã có những sự chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân về bộ kỹ năng nguyên bản của Jinx trước khi được ra mắt.

Ông cho biết cô nàng Xạ Thủ này từng có bộ chiêu thức giống Udyr nhưng là phiên bản bắn xa. Cụ thể, bộ kĩ năng Q, W, E, R của Jinx dùng để hoán đổi những dạng súng khác nhau, mỗi loại cung cấp một cơ chế tấn công riêng biệt giống như việc Udyr đổi các thế võ.

Chiêu Q của Jinx là bắn ra những quả tên lửa nhưng có tốc độ chậm và có thể chặn được, bù lại dạng súng này gây Sát Thương lớn trên diện rộng vô cùng khủng khiếp. Chiêu này có cơ chế tương tự với chiêu Q dạng Súng Phóng Lựu “Xương Cá” của Jinx ở thời điểm hiện tại.

Với chiêu W là đổi sang khẩu Súng trường xung kích có thể làm chậm kẻ địch trong mỗi đòn tấn công thứ ba. Và chiêu E là Súng Tiểu Liên với khả năng tăng Tốc Độ Đánh khi Jinx đứng yên và dồn Sát Thương với một loạt đạn liên tiếp. Sau cùng là chiêu cuối cho phép cô nàng “tăng động” này sử dụng các loại kĩ năng nâng cấp khác nhau tùy thuộc vào vũ khí mà Jinx đã trang bị.

Sau đó, Riot August đã cho biết đội ngũ thiết kế đã hợp nhất hai dạng súng đầu tiên vào chiêu Q như hiện tại để Jinx có thêm nhiều vũ khí thú vị hơn để sử dụng. Dạng Súng Trường ở W đổi thành Giật Bắn trong khi chiêu E là Lựu Đạn Ma Hỏa cho phép cô nàng ném xuống đất để giữ chân mục tiêu và “thả diều” đối phương dễ hơn.

Mặc dù Jinx không được ra mắt theo ý tưởng thiết kế ban đầu này, nhưng cuối cùng thì vẫn có một xạ thủ khác thay Jinx làm điều này, không ai khác đó chính là Aphelios – vị Xạ Thủ “200 năm cân bằng”. Anh chàng này được thiết kế bởi Stash “Stashu” ChelluckBradford “sureT” Wenban, khi vừa được ra mắt anh ta thật sự đã cho ta thấy sự lợi hại của việc sở hữu nhiều khẩu súng khác nhau và lối chơi độc đáo của LMHT.

Aphelios đã trở nên rất mạnh khiến Riot Games phải liên tục đưa ra những điều chỉnh để giảm sức mạnh của vị tướng nhiều súng này. Vì thế nếu như bộ kỹ năng nguyên bản của Jinx được đưa vào phiên bản chính thức, rất có thể cụm từ “200 năm cân bằng” sẽ áp dụng cho nhân vật này cũng như mỉa mai chính Riot August.

Mặc dù không sở hữu một bộ kỹ năng quá ấn tượng như các skill nguyên bản, Jinx vẫn tỏ ra là vị tướng cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại và được nhiều tuyển thủ lựa chọn ở các giải đấu chuyên nghiệp. Vì thế ở bản cập nhật 11.9 vừa rồi, Riot Games đã quyết định neft nhẹ cô nàng, điều này giúp hạn chế cho việc cô ta quá mạnh so với các vị tướng Xạ thủ khác trong giải đấu MSI 2021 sắp tới.

 

Total
2
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

ĐTCL: Chi tiết bản cập nhật 11.9b gấp – “khai tử” Leblanc, Mordekaiser

Related Posts