LMHT: Ryze được Riot cân nhắc chỉnh sửa thêm lần nữa

LMHT: Ryze được Riot cân nhắc chỉnh sửa thêm lần nữa

Ryze là vị pháp sư, vị tướng trải qua nhiều lần chỉnh sửa, làm lại nhất trong LMHT. Mọi chuyện bắt đầu khi Faker sử dụng hắn để hoành hành trên khắp các mặt đấu trường. Giờ đây, Có thể Ryze sẽ lên thớt thêm một lần nữa khi tỉ lệ thắng của Pháp sư cổ ngữ đang cực thấp.

 

Riot Games thừa nhận rằng họ sẽ phải đưa ra những điều chỉnh phù hợp liên quan đến Ryze sau khi tỉ lệ thắng của pháp sư da xanh đã tụt đến thê thảm. Sau giai đoạn đỉnh cao ở đầu mùa 10, Ryze đã bị “gõ đầu” liên tục. Thê thảm hơn nữa, cú giáng chí mạng vào điểm ngọc tăng tốc pha khiến không chỉ tỉ lệ cấm chọn của Pháp sư cổ ngữ suy giảm đáng kể, mà tỉ lệ thắng cũng từ đó lao dốc không phanh.

Có một vài điều quen thuộc với mọi game thủ LMHT lâu năm: Lux luôn được ưu ái nhận trang phục mới đều và đẹp, TSM không phải “NA last hope” và luôn thất bại tại CKTG, Yasuo đồng minh 0/10 và Ryze bị đem lên bàn mổ.

Xem thêm: LMHT: Hé lộ 6 trang phục Siêu Phẩm sắp ra mắt – dự đoán cốt truyện

Là một trong những vị tướng đầu tiên của LMHT, tính đến thời điểm hiện tại, ít ai ngờ rằng Ryze đã trải qua đến… 6 phiên bản đại tu. Tính từ lần làm lại mới nhất, vị tướng này cũng đã có đến 49 lần điều chỉnh sức mạnh.

Thật sự, Ryze là vị tướng quá khó để cân bằng và bất kì chỉnh sửa nhỏ nào cũng ảnh hưởng rất lớn. Tiêu biểu như lần tăng một chút sát thương Quá tải (Q) ở bản 11.1 đã làm Ryze trỗi dậy mạnh mẽ. Ngay sau đó là cú giảm sức mạnh chí mạng vào Tăng tốc pha đã gần như làm pháp sư da xanh biến mất hoàn toàn.

LMHT: Ryze được Riot cân nhắc chỉnh sửa thêm lần nữa

Hiện tại, Ryze đang có tỉ lệ cấm 0,3%, tỉ lệ chọn 2,5% và tỉ lệ thắng 44,5%. Những con số có thể nói là thảm họa cho vị tướng đã từng làm mưa làm gió ở đường giữa biết bao phiên bản. Và Riot lại quyết định sẽ có chỉnh sửa cho Ryze thêm một lần nữa.

Mặc dù chưa rõ sự thay đổi cụ thể là gì nhưng theo chia sẻ từ RiotPhlox trên Reddit, Ryze sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên sau những cái tên cũng đang gặp khó khăn như Mundo, Sona hay Tahm Kench.

Nếu bạn nghĩ chỉ có Akali, Viego khó cân bằng thì bạn đã sai, Ryze mới chính là ông tổ của “balance”. Hi vọng những chỉnh sửa mà Riot đưa ra dành cho Pháp sư cổ ngữ sẽ sớm khiến vị tướng này trở nên ổn định hơn và không còn là hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự thay đổi của LMHT nữa.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Riot sẽ nhắm thẳng vào "Tính Cơ Động" trong thời gian tới

Riot sẽ nhắm thẳng vào “Tính Cơ Động” trong thời gian tới

Related Posts