Tất tần tật những điều cần biết về MSI 2022

Vào ngày 29 tháng 3 vừa qua, Riot Games cuối cùng đã xác nhận kế hoạch tổ chức Mid-Season Invitational (MSI) 2022 tại Busan, Hàn Quốc.

Vẫn như mọi năm, trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp , MSI vẫn là một trong những giải đấu quốc tế quan trọng, tất nhiên là sau Giải vô địch Chung Kết Thế Giới. Năm nay, sự kiện này sẽ có sự góp mặt của 11 đội hàng đầu trên toàn cầu, những đội sẽ chiến đấu với nhau để giành chiếc cúp vô địch MSI 2022. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về MSI 2022.

Thành phần tham gia

 • 11 nhà vô địch từ vòng loại trực tiếp Giải mùa xuân 2022 của các giải đấu lớn trên toàn cầu sẽ bay đến Busan. Bao gồm các đại diện của Châu Âu, Bắc Mỹ, PCS, Châu Mỹ Latinh, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Nhật Bản, Châu Đại Dương và Hàn Quốc.
 • Nhà vô địch của LPL Trung Quốc sẽ thi đấu từ xa (Onlibe) do các ràng buộc liên quan đến COVID-19.
 • Đại diện LCL (CIS) sẽ không tham dự sự kiện do Giải mùa xuân LCL 2022 bị hủy.
 • Cho đến nay, những người tham gia đủ điều kiện bao gồm: G2 Esports (Châu Âu), T1 (Hàn Quốc), PSG Talon (PCS), Đội Aze (LLA), Istanbul Wildcats (Thổ Nhĩ Kỳ), DetonatioN FocusMe (Nhật Bản), ORDER (Châu Đại Dương), Saigon Buffalo (Việt Nam), Royal Never Give Up (Trung Quốc).

Hình thức

 • MSI 2022 được thiết lập bao gồm ba giai đoạn.
 • Ở giai đoạn đầu tiên, vòng bảng, 11 đội sẽ được chia thành hai nhóm bốn và một nhóm ba. Trong các bảng tương ứng của mình, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm đôi một loạt, sẽ xác định hai đội đứng đầu đủ điều kiện cho vòng Hỗn chiến.
 • Trong vòng Hỗn chiến, sáu đội được xếp vào một nhóm. Tương tự như giai đoạn trước của sự kiện, các đội sẽ đấu với nhau hai lần theo thể thức chọn ra đội nhất bảng. Sau khi các trận đấu kết thúc, các đội đứng đầu sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.
 • Ở vòng đấu loại trực tiếp, 4 đội đứng đầu sẽ thi đấu loại trực tiếp và BO5.

 

Lịch trình

Mỗi một trong ba giai đoạn sẽ được thi đấu vào những thời gian khác nhau. Các đội sẽ có vài ngày nghỉ ngơi giữa mỗi chặng.

 • Vòng bảng: ngày10 đến 15 tháng 5
 • Vòng Hỗn chiến: ngày 18 đến 22 tháng 5
 • Vòng loại trực tiếp: ngày 27 đến 29 tháng 5

Cách xem

MSI 2022 sẽ là giải đấu lớn đầu tiên kể từ năm 2019 có khán giả trực tiếp. Cả ba giai đoạn của giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Busan (BEXCO), Hàn Quốc.

Người hâm mộ đương nhiên sẽ có thể theo dõi bằng hình thức trực tuyến. Giống như các sự kiện trước, MSI 2022 sẽ được phát trực tuyến trên lolesports.com , Twitch và YouTube.

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Xin cảm ơn!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Twisted Fate Tốc Chiến: bảng ngọc và cách lên đồ tối ưu

Next Post

Cốt truyện Elden Ring (phần 2)

Related Posts