Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 20/02

Tổng hợp những kết quả mới nhất của các giải đấu liên minh huyền thoại 2022 hấp dẫn nhất hành tinh ngày 20/02.

Vòng bảng LPL mùa xuân 2022

RA 2-1 TT

RA đã có khởi đầu tương đối suôn sẻ khi hạ gục TES ngay ngày ra quân với tỉ số 2-0. Tuy vậy càng đánh RA càng xuất hiện quá nhiều lổ hổng trong đội hình và liên tục phải nhận thất bài, khiến cho họ ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng. Trong khi đó TT mặc dù đã có sự phục vụ của Ucal nhưng vẫn không khá khẩm gì hơn.

RA và TT đươc xem là cuộc chiến của “những người cùng khổ”, ở ván đấu đầu tiên cả 2 đội có một thế trận rất cân bằng khi thay phiên nhau kiểm soát những mục tiêu đầu tiên. Cứ tưởng rằng RA là đội có được lợi thế khi giao tranh thành công dưới sự xuất sắc của Aphelios trong tay iBoy.

Nhưng Chieftain lại có được tình huống cướp baron tuyệt vời để giật lại thế trận về tay của TT, với bùa lợi baron có cả trên 4 người chơi còn lại TT có cơ hội nới rộng lượng tiền ra. Tuy vậy đến với con baron thứ 2, đội mắc sai lầm lại là TT khi họ đã quá chủ quan và lao vào baron khi RA còn cả 5 người.

Có 3 điểm hạ gục, RA có được con baron thứ 2 và tiến hành lấy đi mega đường dưới. Nhưng trận đấu lại lật ngược lại với tình huống xử lý cực kì xuất sắc của người đi đường trên của TT, khi New tốc biến lăn bụng đẩy ngược được iBoy về, xạ thủ RA bốc hơi hoàn toàn TT phòng thủ được ở đường dưới.

Phút thứ 38, Renekton trong tay Cube lao vào mở giao tranh cố bắt Puff, nhưng 2 nguồn sát thương của TT là Corki và Jinx lại giữ vị trí rất tốt, 2 họng súng song sát bắn tan nát đội hình RA và đưa TT vươn lên dẫn trước 1-0.

Bước sang ván đấu thứ 2, RA chủ động kiểm soát mục tiêu tốt hơn và có bùa lợi rồng gió ở phút thứ 24, mặc dù Ucal đã cướp thành công con Baron nhưng như vậy vẫn là chưa đủ với iBoy và đồng đội. RA cân bằng tỉ số 1-1.

Bước sang ván đấu quyết định, cả 2 đội thi đấu thận trọng hơn rất nhiều, TT là đội có được lợi thế trước với mạng chiến công đầu rơi vào tay Puff và bùa lợi rồng nguyên tố đầu tiên. Phút thứ 16, Leyan có tình huống bán nguyệt thương tuyệt vời trúng 3 thành viên bên phía TT, với Jinx đang ở dạng pháo IBoy chí mạng liên tục và mang lại pha giao tranh thắng lợi hoàn toàn cho RA.

Nói trận đấu này là Puff đối đầu với RA cũng không sai, khi toàn đội đánh phụ thuộc vào anh chàng này, trong một ngày mà Gnar trong tay Cube có những tình huống unti cực tốt đã tạo khoảng trống quá lớn cho iBoy huỷ diệt đội hình TT, qua đó giúp RA có được điểm số quan trọng trong cặp đấu này.

EDG 2-0 IG

Sau thất bại 0-2 trước WBG, EDG đang trút giận vào các đội kế tiếp khi vừa huỷ diệt FPX 2-0 và giờ tiếp tục với cái tên quen thuộc IG.

Ở ván đấu đầu tiên, mặc dù IG kiểm soát khá tốt các bùa lợi rồng nhưng ở những tình huống giao tranh nhỏ lẻ Graves trong tay Flandre lại là người được hưởng lợi. Có được nhiều điểm hạ gục, EDG chuyển hướng đánh xoay quanh và snow ball vào vị trí đường trên.

Và Flandre không hề làm đồng đội thất vọng, với những tình huống rút súng nhanh lao lên gây lượng sát thương vô cùng lớn khiến cho các chủ lực bên phía IG không được “chơi điện tử”, EGD vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang ván đấu thứ 2, Xun chăm sóc Flandre khiến anh ấy thọt bấy nhiêu thì đường dưới của IG lại bị Jiejie chăm sóc lại y như vậy. Và xạ thủ số 1 chung kết thế giới Viper chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng.

Phút thứ 27, chỉ với một tên lửa định hướng chính xác của Scout, Viper tự tin lướt lên với cung phong linh và sốc chết được ngay xạ thủ chủ lực bên phía IG là Ahn. Mất đi sát thương chủ lực kèm với một ngày thi đấu tệ hại của Yuekai khi liên tục để bị bắt lẻ, IG chấp nhận mất bùa lợi baron và mất luôn cả cặp Bo3 vào tay của EDG.

LNG 1-2 RNG

Trận đấu tâm điểm của ngày hôm nay là cuộc đụng độ của đội đang bất bại LNG và RNG.

Ở ván đấu đầu tiên, LNG là đội có khởi đầu tốt hơn với Ryze của Doinb liên tục có những tình huống đảo đường giúp cho các đường cánh khoẻ hơn rất nhiều.

Kiểm soát bùa lợi rồng tốt cùng với việc chênh lệch trang bị tương đối nhiều LNG dễ dàng bóp nghẹt RNG ở ván đấu đầu tiên với tỉ số 18-3.

Ván đấu thứ 2 là một game đấu khá cân bằng dành cho 2 đội, bước ngoặt của trận đấu đến từ tình huống LNG đã quá rướng trong việc cố hạ gục trụ 2 đường dưới, Doinb bị sốc sát thương chết và tình huống dịch chuyển chặn đầu khôn ngoan của Bin đã giúp cho đội hình LNG tan vỡ hoàn toàn.

Phút thứ 32, Ale bị bắt trong một góc rất hẹp khiến LNG phải lao vào giao tranh trong thế rất xấu, đây lại là điều mà Aphelios trong tay của Gala rất thích. LNG bị huỷ diệt hoàn toàn khi jax của Bin nhảy vào cùng với sát thương đến từ Gala. 1-1 dành cho RNG!

Bước sang ván đấu quyết định, LNG lại là đội có được lợi thế từ rất sớm khi có được trụ 2 đường dưới nhờ vào con sứ giả ở phút thứ 15.

Tuy vậy Bin đã có một ngày thi đấu quá khủng khiếp, tưởng chừng như ở phút thứ 19 LNG là đội giao tranh thắng lợi khi xạ thủ cùng với người chơi đi rừng của họ bị hạ gục từ rất sớm. Nhưng với khả năng xử lý kỹ năng cá nhân cực kì khủng khiếp, Bin đã có được Triple kill và gỡ lại 1 phần lợi thế về cho RNG.

Liên tục có những tình huống cân 2 cân 3 ở đường dưới, Bin với chiếc kéo của mình đã cắt bay chuỗi bất bại của LNG từ đầu mùa. Dứt điểm bầy kì lân với tỉ số 2-1!

Vòng bảng LCK mùa xuân 2022

DK 2-1 KT

Một tuần thi đấu đầy khó khăn của KT khi phải chạm trán những đối thủ rất mạnh thuộc top đầu bảng xếp hạng.

Ở ván đầu đầu tiên với DK, KT đã có khởi đầu rất tốt khi kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn và có được bùa lợi rồng gió từ phút thứ 27. Mặc dù Rascal đã có những tình huống đi lỗi bị bắt lẻ vô cùng ngớ ngẩn, nhưng Aria và Aiming đã sửa sai dùm anh chàng đi đường trên này bằng những tình huống nhảy múa ở hang rồng ngàn tuổi. Giúp cho KT bất ngờ vượt lên dẫn trước DK 1-0!

Sang ván đấu thứ 2, với con bài Tryndamere  Rascal một lần nữa thể hiện sự cao tay của mình hơn với người đàn em bên kia chiến tuyến là Burdol, khi anh liên tục solo kill anh chàng này.

Nhưng Burdol thọt thì DK đã có Showmaker và Canyon, ở phút thứ 28 KT bất ngờ quyết định khởi động con rồng đất mặc dù người chơi đường giữa của họ vẫn chưa đến, với việc quá tự tin cùng với sự xuất sắc của Showmaker, DK đã cho KT trả giá bằng một ván thua để cân bằng tỉ số 1-1.

Bước sang ván đấu quyết định, KT lại một lần nữa là đội kiểm soát các rồng nguyên tố tốt hơn, ép DK chịu áp lực linh hồn rồng lửa từ phút thứ 23 của ván đấu.

Tuy vậy, KT lại giao tranh một cách rất khó hiểu khi họ cố gắng dồn sát thương vào một Gwen và Leesin thay vì để Deokdam hoàn toàn thoải mái xả sát thương.

Phút thứ 38, DK lại là đội có được linh hồn rồng lửa, với việc sở hữu 4 rồng nguyên tố lửa, nhà á quân chung kết thế giới được nhận thêm lượng sát thương vô cùng lớn, với Gwen Jinx và Malzahar DK không quá khó để giao tranh thắng lợi ở hang baron và dứt điểm luôn cặp bo3 này với tỉ số 2-1.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Riot lên kế hoạch giảm sức manh Zeri ở bản 12.4

Next Post

Tổng hợp kết quả giải đấu liên minh huyền thoại ngày 22/02

Related Posts