Những trang bị hữu dụng nhưng ít được để ý ĐTCL

trang-bi-it-duoc-de-y-dtcl

ĐTCL có rất nhiều trang bị kèm theo nhiều công dụng khác nhau. Sau đây là những món ít được sử dụng nhưng lại có khả năng khắc chế nhiều meta mạnh kể từ khi ra mắt ĐTCL Mùa 5.

 

Tim Băng

Tim Băng là một trong những đồ bị ghẻ lạnh bậc nhất, dù ở mùa nào đi nữa. Nó cung cấp khả năng làm chậm tốc độ đánh trong 2 ô, cần 2 trang bị thành phần để ghép là Nước Mắt Nữ Thần và Giáp Lười. Tim Băng không được để ý nhiều cho đến khi Chiến Binh – Đồ Long xuất hiện.

Hiện nay, Tim Băng lại đang được xem là một trong những món đồ khá hữu dụng cho những vị tướng chú trọng sự cứng cáp hay có nhiệm vụ lao vào và vô hiệu hóa hàng sau của địch. Chưa kể, với việc trang bị thành phần chỉ bao gồm Nước Mắt và món đồ còn lại là Giáp Lưới – vốn cũng không bị tranh giành quá nhiều, việc hoàn thành Tim Băng là khá đơn giản.

Thương Shojin

Thương Shojin chỉ được đánh giả ở hạng B lại đang là một trong những đồ tốt nhất cho sát thủ như Katarina hay Vel’Koz. Những lý do cho điều này có thể do trang bị thành phần khá dễ kiếm và Thương Shojin ngoài cung cấp mana còn có khả năng gây sát thương tốt.

Với các tướng có sát thương đòn đánh thường thấp như Katarina và Vel’Koz, đây là món đồ bổ sung yếu tố trên khá tốt.

 

Đặc biệt là Vel’Koz, hắn có khả năng tương tác với Thương Shojin khá tốt. Nó cung cấp damage đánh thường lẫn khả năng xả chiêu liên tục. Từ đây sát thương của Vel’Koz sẽ chính là nỗi khiếp sợ của đội hình đối thủ. Điều Vel’Koz cần là tung Tia Phân Hủy nhanh nhất có thể nên Thương Shojin sẽ là một sự bổ trợ tuyệt vời trong trường hợp bạn không ghép được Bùa Xanh hoặc muốn tận dụng cả 2 món trang bị này.

Vuốt Bẫy

Đây từng là item có thể counter meta LeBlanc khi cô nàng còn quá mạnh. Tuy nhiên sau khi cô bị nerf thì Vuốt Bẫy cũng không còn đất diễn.

Lý do là vì nếu lên trang bị Vuốt Bẫy, thì bắt buộc phải nhắm đến đúng mục tiêu nếu không sẽ trở nên vô ích. Nhưng với cách sắp xếp đội hình theo kiểu chủ lực luôn được bao bọc cẩn thận thì lên Vuốt Bẫy đôi khi sẽ không hiệu quả, mà lại còn tốn thêm 1 ô đồ.

Điểm chung của những món đồ này đầu tiên đa phần là trang bị tình huống, không có tính linh hoạt trong nhiều đội hình khác nhau bằng những món đồ sát thương hay phòng thủ khác. Nhưng cũng không thể phủ nhận chúng đều là những món đồ khá tốt cho những đội hình yêu cầu sự chắc chắn hoặc cần thêm khả năng gây khống chế cứng.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Viego bất ngờ "sở hữu" Phong Thuật Kỹ trong LMHT

Viego bất ngờ “sở hữu” Phong Thuật Kỹ trong LMHT

Related Posts