Điều gì khiến Trundle bất ngờ trở lại sau thời gian dài vắng bóng tại LCK?

Trundle – một vị tướng tưởng chừng như đã bị lãng quên nhưng lại bất ngờ “trở lại và lợi hại hơn xưa” với tỉ lệ thắng cực cao tại giải đấu LCK. Hãy cùng EXPGG tìm hiểu lý do nhé!

Trundle “tái xuất giang hồ” sau thời gian dài vắng bóng tại LCK

Trong những tuần thi đấu gần đây tại LCK, Trundle đang dần có sự trở lại đầy mạnh mẽ và gặt hái được khá nhiều thành tích hết sức ấn tượng. Chỉ sau 2 tuần thi đấu, Vua Quỷ Khổng Lồ này đã giành được 5 trận chiến thắng với 6 lần xuất hiện. Có vẻ như vị tướng này đang tìm lại được chỗ đứng của bản trong meta này thì phải, đặc biệt là tại một trong những giải đấu chuyên nghiệp khắc nghiệt có tiếng thế giới.

Điểm mạnh

Một trong nguyên nhân khiến cho Trundle “trở lại và lợi hại hơn xưa” tại meta hiện tại đó là nhờ vào sự ra đời của món trang bị Găng Xích Thù Hận – cung cấp 20% khả năng kháng hiệu ứng khi đạt được cộng dồn tối đa.

Ngoài ra, Vua Quỷ Khổng Lồ còn là một trong những vị tướng có khả năng tay đôi 1v1 từ rất sớm trong LMHT nhờ vào bảng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công và combo đánh thường – Nhai nuốt (Q) – đánh thường. Với khả năng solo mạnh mẽ như vậy, Trundle được coi là một trong những khắc chế rất cứng của cả Lee Sin lẫn Xin Zhao, kể cả ngay từ trước level 6.

Chiêu E – Cọc Băng được xem là một chiêu thức cực kỳ khó chịu của hắn ta. Nếu kỹ năng này được sử dụng chính xác nó sẽ khiến đối phương rơi vào tình huống còn tệ hơn cả trúng một cú choáng hay trói chân, thay vì đơn giản chỉ là làm chậm.

Chưa kể, chiêu cuối R – Chinh Phục cũng là một trong những công cụ mạnh mẽ trong giao tranh để làm mềm chống chịu đối phương. Không chỉ ảnh hưởng đến Trundle bằng cách gia tăng giáp, kháng phép và máu cho Trundle, Chinh phục còn đánh cắp, nghĩa là làm giảm giáp, kháng phép và máu của đối phương dựa trên lượng chống chịu tối đa mà chúng có.

Điểm yếu

Điểm yếu chết người của Trundle là bộ kỹ năng chỉ có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu với cú cắn Nhai nuốt (Q), vì vậy tốc độ dọn quái của Trundle kém xa so với những người đồng nghiệp khác.

Do vậy, với Trundle trong đội hình, các làn đường sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ người đi rừng đối phương. Ngoài ra, việc cặp đôi xạ thủ hỗ trợ hoặc người đi đường trên trợ giúp trong bãi bùa đầu tiên gần như là bắt buộc nếu Trundle không muốn bị bỏ quá xa so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Vì tốc độ đi rừng chậm hơn, Trundle thường phải gây đột biến sớm, thường là ngay khi đạt cấp 3 với những cú đặt Cọc băng (E). Nếu Trundle không có được những ảnh hưởng đột biến nhờ chất tướng từ sớm, sẽ rất dễ để đối phương triển khai và áp đặt lối chơi.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Riot Games "vội vã" trả lại tỉ lệ SMPT cho Sona ở máy chủ PBE

Riot Games “vội vã” trả lại tỉ lệ SMPT cho Sona ở máy chủ PBE

Next Post
Katarina

Khám phá lối chơi của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn “nói không” với Tốc Biến 

Related Posts