Tư duy tuyển thủ LMHT Việt Nam

Thái độ tập luyện thiếu chuyên nghiệp của đội tuyển SBTC Esports, tuyển thủ VCS bán độ, BTC giải đấu xử phạt thiếu tính nghiêm khắc. Từ những nguyên nhân trên, liệu chúng ta đã sẵn sàng để ra biển lớn chưa?

 

Cộng đồng LMHT đang hít hàng tá drama diễn ra liên tục mỗi ngày từ việc tập luyện cho đến bán độ trong giải đấu VCS. Điều này chứng minh cho sự bất ổn vẫn còn tồn đọng trong nền thể thao điện tử nước nhà. Việt Nam cũng sở hữu những tuyển thủ có trình độ cao, nhưng liệu thái độ của chúng ta đã đủ so với thế giới?

Tuyển thủ thế giới

Điển hình ở đây ta nghĩ đến Zeros và Yijin. Không thể phủ nhận đây là hai nhân tài, tuy nhiên “tài đi đôi với tật”. Hai anh chàng thường xuyên phá team, muộn giờ tập luyện hay thậm chí là cãi lại HLV, đổ lỗi cho đồng đội và fan hâm mộ mỗi khi có màn trình diễn chưa tốt. Đây có thể là tình hình chung khiến cộng đồng LMHT Việt Nam khó vươn ra biển lớn.

Xem thêm: LMHT: Tinikun bức xúc trước thái độ thiếu chuyên nghiệp của SBTC Esports

SofM – niềm tự hào của Việt Nam – đang thi đấu tại nước ngoài cũng có những phát biểu về chính quê hương của mình như sau: “Các tuyển thủ eSports Việt Nam chưa chuyên nghiệp, quá dễ dãi và không khắt khe với bản thân!”

SofM và đồng đội

Khi một tài năng tỏa sáng ở VCS, anh ta chìm đắm trong ánh hào quang mà quên đi thực tại. Những tuyển thủ như thế thường khó nhận ra cái sai của bản thân, hay đi đổ lỗi cho người khác vì những sa sút của mình. Đấy là căn bệnh tư duy ngắn hạn và có cái tôi lớn của rất nhiều người trong LMHT Việt Nam.

Mọi danh tiếng, tiền tài của Vận động viên đến từ việc họ thi đấu ra sao, thắng bao nhiêu giải. Nếu phong độ của họ còn đứng vững thì họ vẫn giữ được những điều ấy. Nhưng khoảnh khắc tuyển thủ đánh mất bản thân cũng là đánh mất tất cả. Không một đơn vị hay nhà tài trợ nào muốn hợp tác với một người hết thời, không biết phấn đấu và không chịu thay đổi.

Xem thêm: LMHT: Optimus úp mở chuyện tuyển thủ VCS bán độ

Không thể phủ nhận những đóng góp của Levi, Sofm, GAM và SGB cho nền thể thao điện tử nước nhà. Nhưng bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ vì họ chỉ là những nhân tố nhỏ trong một cộng đồng rất lớn.

HLV Tinikun

Để đạt được những mục tiêu lớn, tuyển thủ Việt phải thay đổi lối tư duy, bỏ qua cái tôi của bản thân, chấp nhận hi sinh và biết lắng nghe những lời chỉ trích. Nếu mọi thứ vẫn diễn ra như hiện tại, tài năng Việt chỉ có thể sống trong một cái ao làng.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Tiểu sử của Gwen và bước ngoặc cuộc chiến chống Sương Đen

Tiểu sử của Gwen và bước ngoặc cuộc chiến chống Sương Đen

Next Post
Choáng ngợp với khả năng "nhất tiễn đoạt mệnh" của Varus AP

Choáng ngợp với khả năng “nhất tiễn đoạt mệnh” của Varus AP

Related Posts