Có phải tướng Chống chịu đã mất đi vị thế vốn có?

Có phải tướng Chống chịu đã mất đi vị thế vốn có?

Có thể bạn chưa để ý, dù ở rank đơn hay tại các giải đấu lớn, tỷ lệ chọn của tướng Chống chịu đang sụt giảm đến mức báo động. Liệu bọn họ đã mất đi vị thế vốn có? Hãy cùng EXPGG tìm hiểu chi tiết nào!

 

Nếu để ý một chút thì ta có thể thấy rõ rằng chẳng còn ai mang Tanker đi Top. Ví dụ ngay tại LCK Mùa Hè 2021, Ornn, Dr. Mundo hay Sion đều có tỷ lệ xuất hiện dưới 10% ở Đường trên. Đến với rank đơn thì mọi chuyện cũng không khấm khá hơn là bao khi những Malphite, Dr. Mundo (mới) dù sở hữu tỷ lệ thắng khá ổn nhưng chả mấy người chơi.

dr mundo

Vì đâu nên nỗi?

Từ bên trong

Trước tiên, ta sẽ quay về đợt nerf item vào đầu mùa. Những trang bị Thần Thoại như Khiên Thái Dương và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đã chịu những đòn giàng cực kỳ mạnh tay từ phía Riot. Điều này khiến 2/3 lựa chọn item Thần Thoại của tướng Chống chịu trở nên cực kỳ yếu.

Chưa hết, Tanker cũng gặp thiệt thòi lớn khi buộc phải mua Áo Choàng Gai từ sớm để đảm bảo mạng sống trong giai đoạn đi đường. Nó có thể là một món đồ tốt, nhưng lại chả nằm trong công thức của bất kỳ item Thần Thoại nào. Từ đó, tốc độ lên đồ của tướng Chống chịu có phần chậm hơn so với Đấu sĩ đối thủ. khiên thái dương

 

Từ bên ngoài

Một lý do ngoài dự đoán khác là do sự bá đạo của Đấu sĩ khiến Chống chịu bị hắt hủi. Ở meta hiện tại thì Đấu sĩ cực kỳ khỏe với 2 trang bị Thần Thoại là Chùy Hấp Huyết và Búa Rìu Sát Thần, chưa kể lớp nhân vật này còn bá đạo hơn lên được Móng Vuốt Sterak. Chúng mang lại cho tướng sỡ hữu một khả năng hồi phục dồi dào, khiên dày và trụ giao tranh tốt.

Ngoài ra thì ta còn có sự lên ngôi của Súng Hải Tặc và các item xuyên giáp khác. Xạ thủ lên xuyên giáp thì không phải chuyện lạ, nhưng cái đáng nói là những trang bị trên lại quá mạnh và được lớp nhân vật này ưu tiên ngay sau Thần thoại. Kết hợp với câu chuyện Tanker có tốc độ lên đồ chậm như đã đề cập ở trên thì đúng là một thảm họa.

pantheon

Với những lý do trên, ta thấy Chống chịu đang thiệt thòi thế nào ở meta hiện tại. Có lẽ Riot phải triển khai gấp kế hoạch cứu vớt lớp nhân vật này mới mong họ có thể quay trở lại đấu trường.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hot girl phim 18+ chỉ trích định kiến của khán giả về việc diễn viên JAV không cần học thoại

Next Post
Đao Tím: Từ trang bị cho Đấu Sĩ thành đồ dùng ưa thích cho Xạ Thủ

Đao Tím: Từ trang bị cho Đấu Sĩ thành đồ dùng ưa thích cho Xạ Thủ

Related Posts