LMHT: Phải chăng VCS đang bị chi phối bởi một thế lực ngầm?

ĐTCL: Phải chăng VCS đang bị chi phối bởi một thế lực ngầm?

Mấy ngày qua, câu chuyện về Dia1 và quản lý của SBTC đang được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn khác nhau. Từ đó, cựu tuyển thủ Zeros cũng đã tiết lộ khá nhiều về việc phía sau bức màn của VCS.

 

SBTC Esports đã mất đi hai ngôi sao lớn trong vòng chưa đầy một tháng. Zeros bị ban vĩnh viễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ, Dia1 cũng vừa nhận án cấm thi đấu 1 năm do “đi đêm” trong thời gian thi đấu cho GAM Esports.

Là những người đồng đội chịu cùng cảnh ngộ, Zeros lên tiếng về án phạt của Dia1. Trong đó, anh tiết lộ nhiều câu chuyện xoay quanh nhân vật V – chủ cũ GAM. Chính người này đã tung bằng chứng “đi đêm với SBTC Esports” của Dia1, dẫn đến kết cục của Dia1 ngày hôm nay.

Trên livestream, Zeros đã dùng ngôn từ khá mạnh khi nói về V. Cựu tuyển thủ lý giải lý do Dia1 dính lỗi vi phạm hợp đồng khi chuyển từ GAM sang SE. Theo lời kể của Ma Vương 2k, anh và một số tuyển thủ khác lên kế hoạch GAM vi phạm hợp đồng (nợ lương) để hủy giao kèo. Từ đó họ có thể ra đi dưới dạng tuyển thủ tự do. Nhưng riêng Dia1 vẫn muốn tiếp tục thi đấu với Levi nên chần chừ không rời đi.

Một thời gian sau, GAM hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng với Dia1. Lúc này anh mới tuyên bố Quản lý SE là người đại diện của mình và đảm nhiệm vai trò đàm phán với GAM. Theo phân tích của Zeros thì lúc này Dia1 lại là người vi phạm hợp đồng, dẫn đến án phạt ngày hôm nay.

Ngoài ra, tuyển thủ sinh năm 2000 cũng cho biết số tiền thưởng của anh nhận được khi vô địch cùng GAM chỉ là 16 triệu VNĐ. Trong khi đó, bên phía Team Secret, dù chỉ đạt hạng 4 nhưng các tuyển thủ cũng nhận được tới 40 triệu VNĐ tiền thưởng.

Về câu chuyện án phạt, Zeros khẳng định “tất cả các án cấm thi đấu tại VCS đều là do anh V.”, và tiết lộ chuyện nhân vật V. từng tuyên bố rằng: “Mình ghét thì mình cấm thôi.”

Zeros cho biết thêm, chủ cũ của GAM từng thuộc đội ngũ Giám đốc Ban tổ chức giải đấu VCS, nên nắm rất rõ luật và “ghét ai thì ban người đó”, “ổng bảo kê mấy thằng GAM ghê lắm”, “ông V. này thế lực lắm, Lộc cày thuê mà ổng còn cho nữa mà.”

Với việc đã bị cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp vĩnh viễn, Zeros có thể nói là “không còn gì để mất”. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, tuyển thủ này lên tiếng thừa nhận mình từng “cày thuê” – một trong những hoạt động tối kỵ đối với các tuyển thủ.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Lok thì chủ của GAM khi đó biết rõ anh cày thuê nhưng lại ém nhẹm cho qua, với ẩn ý “thi đấu cho GAM nên được bảo kê”. Từ đây, mọi người đặt nghi vấn: Liệu GAM Esports có từng nhận được sự ưu ái so với các đội tuyển khác trong thời kỳ nhân vật V. còn nắm quyền, xuất phát từ “thân phận đặc biệt” của nhân vật này?

Không chỉ riêng Zeros, mà một số cái tên cũ hoặc có liên quan đến GAM cũng lên tiếng về vụ việc liên quan đến Dia1. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh rằng việc những cái tên như Minas, Zeros, Dia1…nhận án phạt đều là do họ đã vi phạm quy định, điều lệ giải đấu. Không xét về tình mà nói về lý thì đây vẫn là những thông báo xử phạt đã thông qua quá trình điều tra của Ban tổ chức.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang tạo ra khá nhiều luồng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Xóa "ván đấu" với lỗi chiêu cuối của Sett và Mordekaiser

Xóa “ván đấu” với lỗi chiêu cuối của Sett và Mordekaiser

Related Posts