Chuyên gia của nhà T1 cho rằng Viego sẽ bị neft nặng khả năng đi đường ở bản 11.15

Có lẽ vì chứng kiến được sự “lộng hành”, quá linh hoạt trong việc đảo vị trí nên Riot Games đã biến Viego trở thành một vị tướng Đi rừng đúng nghĩa.

Viego đang trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo, được ưu tiên bởi rất nhiều đội tuyển LMHT chuyên nghiệp với khả năng có thể phát huy tốt sức mạnh của vị tướng này ở mọi vị trí Đường đơn. Ngoài ra, không chỉ ở các giải đấu chuyên nghiệp, mà theo thống kê từ trang U.gg cho ta thấy Viego thật sự là một con quái vật ở rank đơn, được xếp vào dạng tướng bậc S+ (cực mạnh) tại bản 11.14 ở cả vị trí Đường giữa và Đi rừng.

Vì thế nên ở bản 11.15 sắp tới, Riot Games sẽ chính thức “sờ gáy”, ra tay neft nặng Viego để khiến cho sự linh hoạt đến mức khó chịu được kể trên của vị tướng này bị giảm đi rất nhiều. Trong video giới thiệu chi tiết về bản cập nhật 11.15 sắp tới, LS – chuyên gia của nhà LS , cùng với cựu tuyển thủ LMHT Nemesis đã có những thảo luận “sương sương” về sự thay đổi của Viego trong thời gian sắp tới. LS cho rằng với việc Viego bị giảm khả năng hồi phục của kỹ năng Q – Gươm Suy Vong lên lính chỉ còn 10% sẽ khiến cho “Hắc Diệt Đế Vương” gần như sẽ biến mất khỏi các vị trí như Đường trên và Đường giữa.

LS: “Được rồi khả năng hồi phục đối với lính từ Q của Viego ở bản tới bị nerf từ 50% xuống 10%. Không thể tin được là con số này từng là 100% đấy. Tôi nghĩ là thay đổi này sẽ khiến cho Viego gần như không thể chơi ở các vị trí Đường đơn được nữa”.

Nemesis: “Tôi không chắc lắm về điều đấy nha. Thay đổi này chỉ khiến Viego không thể được chọn đầu tiên và chơi tốt ở mọi kèo đấu. Nếu không phải chịu quá nhiều áp lực về máu ở đầu trận thì Viego vẫn đi lane khá ổn đó”.

LS: “Ông bạn nói đúng, nếu được chọn ở thế khắc chế đối thủ thì Viego vẫn đi đường ổn. Tuy nhiên thay đổi này của Riot lại giống như là họ đang ép Viego trở thành tướng Đi rừng. Thật lạ là tại sao Riot không buff cho vị trí Đi rừng mà lại phải nerf nặng công cụ đi đường của Viego?”.

Khả năng hồi phục không chỉ bị thay đổi như LS đã nhắc đến ở trên, mà Riot còn thay đổi lượng sát thương cộng thêm của chiêu Q – Gươm Suy Vong. Nói một cách dễ hiểu thì lượng damage cơ bản được gây ra bởi chiêu thức này sẽ bị giảm đi nhưng bù lại con số đó sẽ chuyển thành sát thương cộng thêm lên quái rừng. Chính vì thế, đợt giảm sức mạnh này của Viego sẽ không khiến cho khả năng đi rừng của vị tướng này bị ảnh hưởng một chút nào.

Tuy nhiên nó lại khiến cho khả năng trao đổi sát thương cũng như đẩy đính khi đi đường của Viego sẽ bị giảm đi khá nhiều. Tất nhiên, những sự thay đổi được kể trên sẽ khiến cho khả năng gây sát thương và hồi phục khi đi đường của Viego sẽ trở nên yếu hơn khá nhiều so với từ trước đến nay.

Và nếu Hắc Diệt Đế Vương đối đầu với những kèo áp lực như Renekton, Gwen, Darius (Đường trên) hay Sylas, LeBlanc, Irelia (Đường giữa)  thì sẽ rất dễ bị đối phương đè đường, chiếm lấy lợi thế. Có lẽ kể từ bản 11.15 thì Viego sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vai trò Đi rừng thay vì là một lượt pick quá linh hoạt ở các Đường đơn như thời điểm hiện tại.

Total
2
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hot girl phim 18+ bị fan cuồng săn đuổi, đe dọa sẽ “xử đẹp” vì quá tài năng và gợi cảm

Next Post
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Taihou của Azur Lane diện bikini khoe dáng bên siêu xe

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Taihou của Azur Lane diện bikini khoe dáng bên siêu xe

Related Posts