Nhiều Youtuber “hack”” mang Phòng Tập LMHT vào chế độ 5vs5

Nhiều Youtuber "hack"" mang Phòng Tập LMHT vào chế độ 5vs5

Một bể drama cực lớn trong cộng đồng LMHT vừa mới bị phanh phui gần đây cho thấy được bộ mặt thật của nhiều nhà sáng tạo nội dung Youtube.

Để quảng bá sán phẩm, tìm kiếm và khắc phục lỗi cho LMHT, Riot Games đã tạo ra một đội ngũ cộng tác viên và trao cho họ những công cụ cần thiết.

Thế nhưng, một số Youtuber khi nhận ra điều này đã có những hành phi khác nhằm “chuộc lợi” cho bản thân khi nhờ nhiều người khác sửa code để mang vào chế độ chơi 5 vs 5.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 15/04/2021, khi (Youtuber) Professor Akali đã đăng tải một dòng trạng thái ở trang Twitter cá nhân nhằm tìm người có thể “mở khóa” chế độ Phòng Tập trong chế độ chơi 5 vs 5 ở server cá nhân giúp anh ta và sẽ trả một khoảng tiền cho người đó.

Ngay sau đó, dòng trạng thái này đã sớm bị xóa.

Tiếp đến vào ngày 26/04/2021, Professor Akali lại một lần nữa đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter cho rằng video 11 tiếng sắp tới của anh sẽ làm thay đổi “meta” nội dung của các Youtuber làm về LMHT.

Nhiều Youtuber "hack"" mang Phòng Tập LMHT vào chế độ 5vs5

Có điều anh chàng không ngờ tới việc, chế độ Phòng Tập Nhiều Người đã được cộng đồng người chơi Trung Quốc áp dụng trong suốt 1,5 năm qua.

Điều này lí giải được nhiều series video của Vandiril về các tướng đạt 30.00 tốc độ đánh và các tướng có khả năng tích cộng dồn đều toàn chữ Trung Quốc.

Tuy nhiên, tất cả video này đều để tìm kiếm lỗi game và báo cáo về cho Riot Games. Không có “công cụ” này, họ khó có thể thực hiện được những điều điên rồ vừa kể trên.

Vào ngày 27/04/2021, Youtuber: foggedftw2 đã đăng tải đoạn video áp dụng chế độ phòng tập vào chế độ 5vs5 đi kèm với một phát ngôn gây tranh cãi:

  • “Tôi đã can thiệp vào các đoạn mã của LMHT và hack thành công trò chơi, do đó, tôi có thể kích hoạt thanh công cụ phòng tập trong một game đấu 5vs5 thật sự.”

Professor Akali là một trong số những Youtuber tham gia nội dung này đã có những lời lẽ không hay phản bác lại Skin Spotlight khi anh chàng cho rằng thật khó hiệu vì sao các Youtuber lại thích đi lừa gạt người xem.

Nhiều Youtuber "hack"" mang Phòng Tập LMHT vào chế độ 5vs5

Thật ra mọi thứ bắt đầu gây trang cãi khi có người chụp lại được tiêu đề GỐC của đoạn video mà Professor Akali đăng tải, đó là áp dụng Phòng Tập vào chế độ Xếp Hạng (I Hacked Practice Tools into Ranked 5v5).

Điều này khiến cộng đồng người chơi LMHT lo lắng và hoang mang bởi người chơi “xấu” hoàn toàn có khả năng lợi dụng điều này nếu “bí mật” bị rò rỉ.

Khi bi lên tiếng chỉ trích, Professor Akali đã quay trở lại để chỉ trích các Cộng Tác Viên của Riot Games như Skin SpotlightVandiril – những người sở hữu kênh Youtube với tổng lượt xem gần… 2 tỉ views – là những kẻ không biết tạo ra nội dung thật sự.

Nhiều Youtuber "hack"" mang Phòng Tập LMHT vào chế độ 5vs5

Giờ thì người chơi LMHT có thể thở phào nhẹ nhỏm vì những điều mà các Youtuber nói trên đều là giả dối. Thế nhưng, chính Professor Akali đang bị cộng đồng người chơi quay trở lại “tặng” gạch đá dữ dội.

Nếu bạn chưa biết, những công cụ tương tự như Phòng Tập Nhiều Người khi bị cộng đồng chú ý, Riot Games sẽ ngay lập tức “chấm dứt” để tránh bị lạm dụng và trục lợi.

Hậu quả của drama đợt này sẽ khiến những lỗi LMHT càng khó phát hiện hơn do công cụ đắc lực của các Cộng Tác Viên khả năng cáo sẽ bị Riot Games “khai tử” trong thời gian tới.

Total
5
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Riot đưa ra bản xem trước dòng trang phục Arcana sắp ra mắt

Next Post

LMHT: Sau trùng tu, tên điên Dr. Mundo sẽ có gì?

Related Posts