LMHT: Tuyển thủ Zeros trù dập nền thể thao điện tử Việt như thế nào?

LMHT: Tuyển thủ Zeros trù dập nền thể thao điện tử Việt

Tuyển thủ Zeros của đội tuyển SBTC Esports đang là chủ đề bán tán sôi nổi của cộng đồng game thủ LMHT khắp cả thế giới. Lời nói bông đùa khiến anh phải trả một cái giá quá đắt. Nhưng liệu tất cả đều chỉ là vô tình?

“Mong dịch bệnh căng lên để VCS không được đi MSI” là lời nói đùa hết sức vô duyên của tuyển thủ sinh năm 2000. Hậu quả, anh bị trục xuất khỏi giải VCS vĩnh viễn và phải rời đội tuyển SBTC Esports sau vài phút án lệnh được ban.

Trong khoảng thời gian gần đây, Zeros liên tục mất điểm trong mắt người hâm mộ. Anh từng bị Tinikun – Cựu HLV GAM Esports và đang là người hỗ trợ SE hiện tại – chỉ đích danh có hành vi phá team. Tưởng chừng như đã thay đổi khi giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Cerberus, Zeros tiếp tục gây thất vọng với câu nói trên.

Xem thêm: LMHT: Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Nhưng liệu những điều trên chỉ là vô tình? Với một tuyển thủ tài năng, 21 tuổi đời thì điều này khá vô lý vì chúng như những hành động thiếu suy nghĩ của một cậu nhóc chưa đầy 12.

SE Zeros

Zeros gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả đồng đội và làm mất mặt cả giải đấu VCS. Tinikun bảo rằng anh có thái độ tập luyện thiếu chuyên nghiệp, hay đi trễ và phá team cùng Yijin. Từ đó khiến Dia1 xuống tinh thần, không thể train cùng cả đội. Khi Dia1 được hỏi là liệu anh có cảm thấy hối lỗi hay phí thời gian thì Dia1 thẳng thắn chia sẻ là không vì những thành viên khác cũng tương tự như thế.

Có thể thấy từ chia sẻ của Dia1, sự tiêu cực từ Zeros đã ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên khác.

Khi mắc lỗi sai trong trận đấu, tài năng của SE hay đổ lỗi cho cho HLV và đồng đội pick kèo dưới làm mình không thi đấu được. Phạm Minh Lộc rất ít khi nhận lỗi về phía mình, phải chăng đây là căn bệnh thường thấy của một ngôi sao?

Ma vương 2k

Lên tuyển là thế, lên stream cũng chẳng khác là bao. Zeros là một trong những tuyển thủ LMHT có lượng fan đông đảo nhất. Những lời nói của anh ắt hẳn sẽ ảnh hưởng đến người xem. Thế nhưng trong buổi stream gần đây, đường trên của SE lại có thái độ ích kỷ, trù dập nền thể thao điện tử Việt Nam.

Trước khi nhận án phạt, do nhận quá nhiều chỉ trích, Ma Vương 2k đăng một status với nội dung xin lỗi và phải xóa ngay lập tức. Động thái đó của anh như “đổ dầu vào lửa” vì lời xin lỗi cực kỳ cẩu thả, thiếu chân thành và có tính chất cợt nhả.

Nhiều người cho rằng án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn là quá nặng nhưng quên rằng đây không phải là lần duy nhất Zeros phạm lỗi. Vào tháng 1, anh có xích mích về vấn đề tiền lương với GAM Esports và liên tục có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội. BTC của VCS quyết định cấm đường trên SE thi đấu 1 trận và trừ 10% tiền thưởng của cả đội tuyển.

Án phạt của Zeros

Zeros liệu đã xứng đáng với vị thế một người nổi tiếng, một người truyền cảm hứng cho công chúng? Từ thái độ đến cách ăn nói, tài năng một thời như muốn dìm cả nền thế thao điện tử Việt đi xuống theo mình. Nếu tuyển thủ nào cũng có tư tưởng như Zeros thì esports nói riêng và thể thao nước nhà nói chung sẽ đi về đâu?

Zeros là một tuyển thủ tài năng nhưng có lối suy nghĩ thiển cận. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng trăm tuyển thủ khác về việc ăn nói, hành xử đúng mực. Về phía Zeros, đây chưa hẳn là dấu chấm hết cho chàng trai trẻ, người hâm mộ vẫn mong chờ một Zeros trưởng thành hơn trong tương lai, có thể dưới tư cách một streamer.

Total
12
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Next Post

LMHT: Nhìn lại những drama của Zeros tạo nên “vết nhơ” trên con đường sự nghiệp

Related Posts