Điều gì đã khiến cho Ziggs Xạ thủ đang trở thành cơn sốt trong thời gian vừa qua?

Không chỉ riêng ở các trận đấu thường hay xếp hạng, mà đã có nhiều đội tuyển chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng lối chơi Ziggs Xạ thủ trong giải đấu lớn.

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên theo dõi các giải đấu LMHT chuyên nghiệp như LPL, LCK Mùa Hè 2021, thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng lối chơi Ziggs Xạ thủ đã và đang được rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng. Ngoài ra, lối chơi này không chỉ là con bài chiến thuật của các đội tuyển mà Ziggs còn tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ ở Xếp hạng Đơn/Đôi. Bằng chứng rõ ràng nhất cho việc này đó chính là theo thống kê từ trang chuyên phân tích U.gg, ở bản 11.14 tỷ lệ thắng của Ziggs Xạ thủ lên đến 53.3% và cùng với đó là pick rate là 6,1%.

Được biết, điều đầu tiên khiến cho Ziggs trở nên vô cùng hot đó là vị tướng này đã được Riot Games buff bở phiên bản cập nhật LMHT 11.12. Cụ thể, không chỉ gia tăng sát thương cơ bản của kỹ năng Q – Bom Nảy mà tốc độ bay từ chiêu cuối R – Siêu Bom Địa Ngục cũng nhanh hơn khi được sử dụng ở khoảng cách trung bình và xa. Đợt thay đổi “sương sương” này đã giúp cho khả năng farm ở đầu trận và sát thương đầu ra từ bộ kỹ năng của Ziggs được cải thiện khá nhiều so với trước kia.

Cộng đồng game thủ đã khám ra được khả năng đi đường của Ziggs cực kỳ thích hợp với khu vực Đường dưới khi kết hợp với các vị tướng Support có nhiều kỹ năng khống chế. Nhờ vào 2 chiêu W – Gói Chất Nổ và E – Bãi Mìn có khả năng hất tung và đồng thời làm chậm vô cùng khó chịu ở những level đầu, nên khi đi cùng với những vị tướng Hỗ Trợ sở hữu nhiều khống chế như Leona, Alistar, Nautilus… thì việc tổ chức bắt người sẽ vô cùng hiệu quả hơn bao hết.

Ngoài ra, bộ kỹ năng của Ziggs có tầm sử dụng tương đối xa, tạo được áp lực cực kỳ lớn lên đối phương ở giai đoạn đi đường. Chính vì thế việc chọn vị trí để gây damage với Ziggs cũng dễ dàng hơn so với phần lớn các Xạ thủ truyền thống khi họ cần phải tung đòn đánh thường liên tục. Và kể cả khi bị đối phương để mắt đến đầu tiên thì với trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya giúp bảo vệ bản thân tránh khỏi những tình huống nguy hiểm, và trang bị này còn cung cấp thêm SMPT và giáp cho Ziggs.

Chưa kể, Zigg thuộc dạng chất tướng có thể gây sát thương trực tiếp lên công trình của đối phương nhờ vào đòn đánh thường được cường hóa từ nội tại gây thêm 150% sát thương lên công trình của Zigg, ký năng W sẽ khiến cho trụ đội phương phải sụp đổ khi nó dưới một ngưỡng máu nhất định. Vì vậy bạn chẳng cần đến một vị tướng Xạ thủ trong đội hình để phá hủy công trình team địch khi đã có Ziggs trong đội.

Về cách xây dựng trang bị và ngọc bổ trợ cho lối chơi Ziggs Xạ thủ thì cũng không quá khác biệt với Ziggs Đường giữa. Bảng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn cùng với những item như Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Đồng Hồ Cát Zhonya… vẫn là sự lựa chọn tối ưu đối với Ziggs.

Với việc Ziggs được Riot Games buff sát thương và kết hợp tốt với nhiều Hỗ trợ hot nên vị tướng này đang tỏ ra là một Xạ thủ rất mạnh ở meta hiện tại. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phong cách chơi vừa mới lạ nhưng vẫn có độ hiệu quả cao thì Ziggs Xạ thủ chính là một sự lựa chọn không hề tồi một chút nào ở thời điểm hiện tại.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chơi Singed Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Next Post
Bộ ảnh cosplay mỹ nhân Jean Bart diện bikini gợi cảm, cực kỳ nóng bỏng trong Azur Lane

Bộ ảnh cosplay mỹ nhân Jean Bart diện bikini gợi cảm, cực kỳ nóng bỏng trong Azur Lane

Related Posts