Những đặc sản tạo nên niềm vui ở các “net cỏ” tuổi thơ mà game thủ giờ đây khó tìm lại

Đặc sản những quán “net cỏ” tuổi thơ
net co

Tai nghe “trâu vàng”, bàn phím liệt nút và những con game huyền thoại hay combo mì gói + Sting,… Cùng EXP.GG tìm lại những “đặc sản” tạo nên niềm vui bất diệt ở những net cỏ của tuổi thơ game thủ Việt nhé!

1. Tai nghe “trâu vàng” và những “Gaming Gear” bấy giờ

Nếu bạn từng chinh chiến ở các quán net bình dân tầm những năm 2014 đổ về trước. Thì bên cạnh những dàn máy với cấu hình “thiếu nhi” sẽ là bộ “Gaming gear” đi kèm cực “khủng”.

Đầu tiên và dễ nhận thấy nhất mỗi khi bước vào net sẽ là những chiếc tai nghe V2K quen thuộc. Mình cá là hầu hết thì chả ai biết cái V2K ấy là cái quái gì đâu. Thế nhưng khi gọi với cái tên thân thương là “Tai nghe Trâu vàng” thì chắc ăn 96,69% anh em nhận ra em nó ngay.

tai nghe trâu vàng v2k
Chiếc tai nghe trâu vàng huyền thoại nhìn phát nhận ra ngay

Đi cùng với chiếc tai nghe Trâu vàng huyền thoại là những “Gaming gear” cũng huyền thoại không kém. Đó chính là những con chuột và bàn phím “bất tử” mà chẳng ai biết nó tên gì. Những chiếc bàn phím đầy bụi, vết tàn thuốc và một vài phím bị liệt. Những con chuột “trâu” không kém chiếc Nokia 1280 khi bị rớt lên rớt xuống như cơm nữa mà hư mỗi nút cuộn.

Net cỏ thế hệ 2k
Combo huyền thoại của những quán net cỏ

2. Món ăn ngon nhất mọi thời đại: Mì gói + Sting

Nhắc đến thôi đã thèm lắm rồi, tuy giờ hầu hết quán net hay Cyber đều phục vụ 2 món này nhưng mùi vị đã không còn như xưa nữa. Vì sao ư? Đơn giản là vì bây giờ điều kiện chúng ta đã tốt hơn xưa nhiều, nên nhu cầu cũng thay đổi.

Mì + sting
Combo còn đây nhưng hương vị lại không như xưa

Ngày xưa đi net thì trong túi không được quá 10 ngàn, nên việc gọi đồ ăn là thứ quá “xa xỉ”. nên mỗi khi một đứa gọi tô mì thì ôi thôi cả quán ngồi “nhỏ dãi”. Hôm nào “rich kid” lắm mới kêu được tô mì cùng chai Sting, ta nói bữa giờ toàn “dòm miệng” thèm gần chết. Nay mới được ăn “trời ơi nó sướng…”

Mì tôm quán net
Nhớ xưa chơi net mà một đứa gọi mì là cả quán nuốt nước bọt

3. Những con game gắn liền tuổi thơ

Không phải LMHT, PUBG hay những con game đồ họa siêu thực như bây giờ. Những năm 2013, 2014 trở về trước chính là thời đại của những con game “huyền thoại” gắn liền tuổi thơ mỗi game thủ.

game tuổi thơ
Những con game gắn liền tuổi thơ game thủ Việt

Đột Kích, Audition hay những game của Zing… chính là những cái tên gây nghiện lúc bấy giờ. LMHT lúc bấy giờ cũng đã dần xuất hiện, nhưng không có quá nhiều người chơi như bây giờ. Một hai giờ đồng hồ cùng lũ bạn bắn CF, Gunny hay 5 10 phút vào Nông Trại Vui Vẻ, Đảo Rồng,… là đã quá “sướng” rồi.

Đảo rồng
Ngày xưa mình nghiện Đảo Rồng lắm luôn

4. Chơi game trong lo lắng, nỗi sợ mất xe hay phụ huynh “gank”

Tôi dám cá rằng 9/10 ông đi chơi net ngày xưa đều bị ba mẹ cấm và toàn đi lén đúng không nào? Mỗi khi bước vào quán net cũng là lúc trong lòng đầy thấp thỏm, lo sợ.

Đi net bị gank
Đặc sản tuổi thơ

Mở máy vừa ngồi chơi nhưng cũng không quên liên lia mắt ra cửa “check tầm nhìn”. Một là sợ bị phụ huynh “gank”, hai là giữ chiếc xe đạp. Bị gank có 2 trường hợp, một là sấp mặt tại chỗ, hai là “về nhà biết tay tao”. Mất xe đạp cũng có 2 trường hợp, hoặc là nhà no đòn, hoặc là thấy xe đạp ở nhà. Mà xe đạp ở nhà thì bạn cũng biết cái kết rồi đấy.

đi net mất xe đạp
Kinh nghiệm từ người đi trước. Vậy cho chắc ăn nhỉ?!!

Vì vậy khiến cho mỗi phút ở net càng thêm quý giá, game thủ càng cố gắng tận hưởng. Ông nào có kỷ niệm nào vui vui comment chia sẻ để mọi người cùng tìm lại tuổi thơ nhé!

5. Đứa bạn thân

Cảm giác vui và đáng nhớ nhất của một game thủ có lẽ là có vài thằng bạn thân chơi cùng. Cả đám cùng chơi một game, cùng tranh đua. Mỗi khi được gì đó hay ho là cùng la hét, náo loạn cả quán net, vui phải biết.

Chơi net cùng bạn thân
Đi chơi net mà thiếu đứa bạn thân thì mất hết niềm vui

Bây giờ có thể chơi ở Cyber với máy lạnh cùng dàn máy xịn sò. Nhưng vì nhiều lí do mà thằng bạn thân không thể đi net cùng thì coi như mất hết niềm vui cuộc sống, chơi gì cũng thấy “thiếu thiếu”.

Và thứ quan trọng nhất mà chính bạn đã đánh mất. Đó là sự vô tư, vô lo, vô ưu thời “trẻ trâu”. Chỉ cần học và chơi mà chẳng phải lo lắng rằng mai sẽ ra sao. Giờ là những buổi học, làm việc áp lực, mệt mỏi khiến bạn không còn tâm trạng chơi game nữa. Nếu có một điều ước thì chắc mình sẽ ước trở về thời trẻ trâu vô tư cùng đám bạn!

cyber
Giờ ra Cyber chơi mà cũng không thấy vui gì mấy

Các bạn đã được “tận hưởng” bao nhiêu trong những “đặc sản” trên? Nếu thấy còn món “đặc sản” nào hay ho thì đừng ngại ngùng chia sẻ ở phần comment nhé! Và đừng quên theo dõi fanpage EXP.GG để cập nhật những bài viết hay ho nha.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bị quấy rối tình dục, Peanut quyết kiện kẻ yêu râu xanh

Next Post

Chỉ ở nhà chơi game, nàng hot girl nóng bỏng nhận cả tá lời mời chơi cùng

Related Posts