Dịch vụ SEO Intent – Xây dựng thương hiệu Online

Mô hình ví dụ về thỏa mãn Search Intent
Mô hình ví dụ về thỏa mãn Search Intent

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những lĩnh vực của Digital Marketing tiêu tốn của chủ doanh nghiệp nhiều tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, có phải cứ đầu tư để từ khóa lên top 1 là thành công trong một chiến dịch SEO hay không? Liệu rằng việc “đứng đầu bảng” trong công cụ tìm kiếm có đủ để thỏa mãn người dùng và mang về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Cái nhìn xa của EXPGG.VN sẽ giải đáp về dịch vụ SEO Intent cho những câu hỏi trên.

Trong bài viết này, Exp.gg xin giới thiệu về dịch vụ SEO Intent đang là  “chú ngựa ô” trong làng SEO đầy biến động!

Dịch vụ SEO Intent là gì?

SEO Intent là dịch vụ tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng; sao cho nội dung mà bạn cung cấp thực sự hữu ích với khách hàng và đáp ứng tiêu chí SEO của Search Engine. Hiểu một cách đơn giản, với SEO, bạn sẽ cung cấp một nội dung trên website của mình và tối ưu hóa kết hợp các công cụ kỹ thuật để đẩy bài viết lên vị trí số cao trên bảng xếp hạng của Google và các Search Engine khác như Cốc Cốc, Bing, Yahoo…

SEO Intent tập trung vào nâng cao sự tín nhiệm của người dùng với website của bạn
SEO Intent tập trung vào nâng cao sự tín nhiệm của người dùng với website của bạn

Tuy nhiên, bài viết của bạn chưa hẳn là thực sự hữu ích với khách hàng mặc dù nó thu hút về rất nhiều traffic. Người đọc nhấn vào bài viết chỉ bởi nó có vẻ trông như thứ mà họ thực sự đang tìm kiếm. 

Ngược lại, đối với dịch vụ SEO Intent, các SEOer sẽ không cố gắng đẩy bài viết của bạn lên top đầu mà hướng tới việc thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa bạn và khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt của SEO Intent

Điểm nhấn nổi bật của dịch vụ SEO Intent là thỏa mãn Search Intent và xây dựng Authority Website. Cụ thể:

Thỏa mãn Search Intent

Search Intent được dịch nghĩa là ý định tìm kiếm. Dịch vụ SEO Intent không nhằm mục đích “lên top” một cách máy móc. Thực tế là Google hay bất kỳ bộ máy tìm kiếm nào luôn luôn tái tạo thuật toán tìm kiếm để nội dung của bạn thực sự hữu ích cho người dùng. Trong Search Intent, bạn cần phân chia nội dung đích mà người dùng cần thật sự là gì. Từ khóa “mua cọ trang điểm” sẽ cần một nội dung thương mại còn “cách dùng cọ trang điểm” lại cần một nội dung thông tin.

Mô hình ví dụ về thỏa mãn Search Intent
Mô hình ví dụ về thỏa mãn Search Intent

Chẳng hạn, bạn cần tìm kiếm “khóa học viết content SEO cấp tốc” vì bạn bận đi làm ở công ty. Khi tìm kiếm trên Google, bạn nhấn vào kết quả đầu tiên vì trông có vẻ thú vị. Tuy nhiên, bài viết lại hướng tới một khóa học kéo dài giờ hành chính trong nhiều tháng. Bạn thoát ra và đọc một bài viết khác, mặc dù có vị trí không cao nhưng lại viết đúng về khóa học buổi tối trong 1 tháng.

Rõ ràng, bài viết ở kết quả không phải top 1 nhưng lại mang tới bạn một trải nghiệm tốt và đúng đắn hơn. Còn bài viết ở top 1 đôi khi sẽ khiến bạn bực bội vì kết quả giống như “treo đầu dê bán thịt chó”. Trong trường hợp này, thậm chí Google có thể giảm thứ hạng website nếu nhiều người đã nhấn vào kết quả tìm kiếm nhưng phải quay lại trang để nhấn vào kết quả khác (Pogo Sticking)

“Cuộc chiến” trong SEO Intent không phải là cuộc chiến máy móc, nặng yếu tố kỹ thuật. Đó là sự đổi mới về tư duy SEO theo hướng Inbound Marketing!

Nếu đủ số người tìm kiếm và truy cập website của bạn bằng từ khóa “khóa học viết content seo”, trang web sẽ nhanh chóng lên top cao hơn theo thuật toán cốt lõi của Google.

Xây dựng Authority Website

Xây dựng Authority Website là phương pháp giúp bạn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp ngay từ những bước đi đầu tiên. Thay vì áp dụng những thủ thuật khô cứng, coi nặng yếu tố kỹ thuật, ngay từ đầu dịch vụ SEO Intent phải đáp ứng và tôn trọng trải nghiệm của người dùng.

Authority Website giúp bạn lan truyền thương hiệu xa hơn trên môi trường mạng
Authority Website giúp bạn lan truyền thương hiệu xa hơn trên môi trường mạng

Như vậy, về lâu dài, bước đi này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại với giá trị vững bền trong không gian mạng. Doanh nghiệp sẽ không còn phải “vật lộn” với cuộc chiến giành top và làm đi làm lại website. SEO Intent là sự đầu tư dài hạn, bền vững cho doanh nghiệp. Khi bạn thực sự mang lại nội dung hữu ích cho người dùng, về lâu dài họ sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn và lan truyền nó một cách tự nhiên nhất.

Dịch vụ SEO Intent dành cho ai?

SEO Intent là dịch vụ giúp:

  • Chủ doanh nghiệp quá bận rộn để chăm sóc trang web
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tối ưu chi phí Marketing Online
  • Doanh nghiệp vừa bước vào không gian mạng
  • Doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường
  • Cá nhân và tổ chức, chuyên viên cần xây dựng hình ảnh cá nhân
  • Doanh nghiệp cần giảm tải áp lực cho Inhouse Marketing Team.

Quá khứ huy hoàng của việc SEO tập trung vào các yếu tố kỹ thuật khô khan đã thực sự qua đi. Các thuật toán tìm kiếm giờ đây tập trung vào sự thỏa mãn người dùng nhiều hơn là việc đáp ứng các tiêu chuẩn xưa cũ. 

Dịch vụ SEO Intent dành cho ai?

Dịch vụ SEO Intent cũng vì thế mà góp phần tái định nghĩa cách nhiều trang web đang làm SEO.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
library mode pubg

PUBG Mobile: Bản đồ “Library” sắp ra mắt sẽ có lối chơi khác với Team Deathmatch thông thường

Next Post
Yandere là gì

Yandere là gì? Cô nàng này có đáng ghét như lời đồn?

Related Posts