Hướng dẫn chơi boardgame Rút Khỉ – Tumblin’ Monkey

huong-dan-choi-rut-khi-vover

I. Giới thiệu game Rút Khỉ

Trò chơi Rút Khỉ được diễn ra trong bối cảnh cuộc “giải cứu” những cây chuối của những người nông dân khỏi lũ khỉ phá phách. Liệu người chơi có thể hạ rơi lũ khỉ hay mặc cho chúng ăn dần những trái chuối chín mọng gần đến ngày thu hoạch?

huong-dan-choi-rut-khiRút khỉ là một trò chơi không thể thiếu trong các buổi hội họp đông đúc của giới trẻ tại các quán trà sữa hay cafe boardgame. Rút khỉ có cách chơi tương tự trò rút gỗ nhưng vui nhộn và mang tính chất giải trí cao hơn với thiết kế các chú khỉ tí hon ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Trò này có thể chơi từ 2 người trở lên. Trong quá trình chơi Rút khỉ có thể kết hợp với những hình phạt như: Búa nhựa, uống nước, bôi nhọ nồi,…và nếu không muốn bị trừng phạt bởi lũ bạn tinh quái thì tốt nhất bạn đừng nên rời mắt khỏi những chú khỉ kia.

II. Thành phần trong Rút Khỉ

– 1 cây dừa

– 30 chú khỉ

– 30 que xiên trong 3 màu

– 1 xí ngầu

III. Mục tiêu Rút Khỉ

Cẩn thận rút các xiên que mà không làm các chú khỉ rơi xuống dưới. Người chơi nào để cho ít khỉ rơi xuống nhất sẽ dành chiến thắng.

huong-dan-choi-rut-khi-3

IV. Thiết lập

– Lắp ráp hai mặt của thân cây lại với nhau

– Lắp thân cây vào với đáy

– Lắp lá cây trên đỉnh thân cây

– Cắm các que với nhiều màu sắc khác nhau vào trong các tầng của cây dừa một cách ngẫu nhiên, rồi thả hết những con khỉ đuôi dài vào trong ngọn cây dừa sao cho những con khỉ bị vướng trên ngọn dừa.

V. Cách chơi boardgame Tumblin’ Monkey

– Ai nhỏ tuổi nhất sẽ được đi đầu tiên

– Người chơi lần lượt đổ xí ngầu, nếu ra màu nào thì phải rút que màu đó. Luôn luôn rút từ tầng trên cao trước rồi mới xuống tầng dưới.

– Vấn đề là rút làm sao cho những con khỉ không bị rơi xuống đất, người làm “té” bao nhiêu con khỉ thì sẽ được thưởng/ phạt bấy nhiêu lần.

huong-dan-choi-rut-khi2

– Nếu tất cả que trong một màu đã được rút hết và bạn gieo xí ngầu được màu đó thì bạn rất may mắn không phải rút thêm trong lượt đó

– Tiếp tục đến người chơi bên trái (chơi theo chiều kim đồng hồ). Chơi như vậy, mỗi người rút một que cho đến khi tất cả chú khỉ đã rớt xuống đất.

– Người chơi nào giữ ít khỉ nhất ở cuối trò chơi sẽ dành chiến thắng

VI. Đánh giá game Rút Khỉ

huong-dan-choi-rut-khi-4

Rút khỉ là một trò giải trí cổ điển với luật chơi đơn giản nhưng vẫn mang những nét thú vị riêng. Game rất thích hợp với gia đình và chơi tập thể cùng hội bạn thân.

Trò chơi đặc biệt phù hợp với trẻ em tuổi 7+, giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và phát triển trí tuệ khi chơi. Đồng thời tăng khả năng quan sát và khéo léo cho trẻ.

Mời bạn theo dõi fanpage EXP.GG để được cập nhật thông tin về các tựa board game mới và hot nhất!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
8-game-nhat-ban-sexy-2

8 Game Nhật Bản Phải Qua Kiểm Duyệt Vì Quá Sexy

Next Post
huong-dan-choi-kuro-douji-am-duong-su

Hướng Dẫn Chơi Kuro Douji (Hắc Đồng Tử) – Âm Dương Sư

Related Posts