“Ông lớn làng game” Ubisoft khai trương văn phòng ở Đà Nẵng, tuyển dụng hơn 100 nhân sự

Ubisoft

Vừa qua, NPH Ubisoft đã chính thức khai trương studio tại Đà Nẵng, đánh dấu sự xuất hiện của hãng game nổi tiếng của Cộng hòa Pháp này tại thị trường Việt Nam.

Ubisoft Đà Nẵng chính thức khai trương

Mới đây, Ubisoft Đà Nẵng vừa mới khai trương ngày 8/6 vừa qua, đánh dấu sự xuất hiện của hãng game đa quốc gia này tại Việt Nam. Được biết, Ubisoft chính là nhà phát hành lớn trên thế giới, tên tuổi gắn liền với nhiều tựa game Far Cry, Assassin Creed, Watch Dogs…Tính đến nay, Ubisoft đã xây dựng các studio phát triển game trên 17 quốc gia và các công ty con tại 28 quốc gia.

Ubisoft
Ubisoft Đà Nẵng vừa mới khai trương ngày 8/6 vừa qua!

Khác với việc tập trung vào những dòng game truyền thống hay gia công các game cũ từ nơi khác về, Ubisoft Đà Nẵng sẽ chuyên phát triển game mới hướng đến nền táng đa phương tiện trên mobile và mạng xã hội. Chia sẻ trên tờ Việt Nam Hội Nhập, ông Aurélien Palasse, giám đốc điều hành studio cho biết, hướng đi này rất cần thiết và để hãng đa dạng hóa năng lực thị trường. Dự kiến, studio này sẽ phát triển khoảng 10 game HTML5 mỗi năm, trong đó sản phẩm đầu tiên có thể ra mắt game thủ vào 9/2021.

Ubisoft
Studio này dự kiến sẽ phát triển khoảng 10 game HTML5 mỗi năm.

Tuyển dụng hơn 100 nhân sự ngành game

>> Xem thêm: Phụ kiện game thủ sẽ được Ikea phát triển sản xuất trong thời gian tới

Theo thông tin trên trang chủ của studio này, nhân sự tại studio này hiện đang có khoảng 32 người, chủ yếu là người Việt. Theo kế hoạch, Ubisoft Đà Nẵng sẽ tuyển dụng khoảng 100 nhân lực, trong đó chủ yếu là kỹ sư lập trình, thiết kế…

Ubisoft
Việc một hãng game lớn mở studio tại Việt Nam khiến nhiều game thủ khá háo hức.

Cũng cần nói thêm rằng, trong thời gian này, Ubisoft Đà Nẵng cũng đang gặp một số khó khăn trong việc hoàn thiện văn phòng, tuyển dụng nhân sự mà nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của Covid -19. Ngoài việc hoàn thành cơ sở hạ tầng của studio bị chậm trễ, chưa kể việc lắp đặt máy móc, các nhân sự chủ chốt người nước ngoài chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam.. cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ công việc.

Ubisoft
EXP.GG sẽ có bài phỏng vấn độc quyền với ban quản lý studio này, mời quý vị đón đọc!

Tuy nhiên, với việc một hãng game lớn trên thế giới mở studio tại nước ta sẽ góp phần phát triển tốt hơn đội ngũ công nghệ trẻ, ngày càng hội nhập sâu hơn vào dòng chảy công nghệ Châu Âu và thế giới.

>> Đừng bỏ lỡ: GameTop – Store game bản quyền miễn phí, vừa hay lại không lo quảng cáo

EXP.GG sẽ có bài phỏng vấn đặc biệt với giám đốc điều hành studio này, mời quý độc giả cùng đón đọc!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
game offline kinh điển

Top 5 tựa game offline siêu hay mà bạn nên “check-in” 1 lần trong đời

Next Post

Tỷ Muội Hoàng Cung đã có thể tải sớm trên android và iOS, chính thức ra mắt ngày 12/6

Related Posts