Boardgame Ma sói: Hướng dẫn cách chơi Thợ Săn

tho-san-ma-soi cover

Khả năng săn mồi tuyệt vời cùng đặc quyền được giết những kẻ tình nghi của Thợ Săn là niềm hy vọng của biết bao Dân Làng trong board game Ma Sói. Thế nhưng, đây cũng là một mối nguy hại khó lường khi người chơi nắm lá bài này trong tay có độ “nhắm bắn” thiếu chính xác.

Nhiệm vụ và quyền năng của một Thợ Săn

tho-san-ma-soi 1
Thợ Săn là một nhân vật thuộc phe dân làng trong game ma sói. Họ có nhiệm vụ tìm ra những kẻ tình nghi là Sói để giết mỗi đêm. Trong game, khi tất cả Dân Làng đi ngủ thì người quản trò sẽ gọi Thợ Săn dậy để chỉ ra ai sẽ là người chết vào sáng mai.

Thợ Săn đóng vai trò trung lập trong game. Họ có thể là những người bảo vệ Dân Làng khi tìm cách diệt trừ lũ Sói nhưng cũng hoàn toàn có thể là “cổ máy chém” giết oan người vô tội nếu không có sự phán đoán chính xác.

Ngoài ra, nhân vật này còn có một kĩ năng khá bá đạo là kéo người khác chết chung. Thế mới nói ác mộng kinh hoàng của dân làng đôi khi khi là những gã Thợ Săn kém thiện nghệ.

Cách chơi chức năng thợ săn

tho-san-ma-soi 2
Thợ Săn vốn là mối nguy hiểm hàng đầu của lũ Sói chính vì thế đây cũng là mục tiêu bị chúng săn đuổi nhiều nhất. Nếu đóng vai trò Thợ Săn trong game, tốt nhất bạn nên ẩn mình mọi lúc mọi nơi để đánh lạc hướng Sói rồi mới tìm cơ hội tiêu diệt chúng sau lưng.

Như đã nói ở trên, Thợ Săn có khả năng kéo theo một người chết cùng với mình. Năng lực này làm cho Thợ Săn ngày càng mạnh về cuối game. Bởi lẽ, càng về sau số lượng người càng ít và Sói càng nhiều, vì vậy khả năng bắn trúng Sói sẽ lớn. Thậm chí có những ván mà Thợ Săn chính là người làm nên chiến thắng.

Nếu không may lên giàn thì bạn nên tiết lộ ngay vai trò của mình và đừng quên hù dọa “kéo theo” ai đó nếu bạn bị giết. Hầu hết Dân Làng đều sẽ tin tưởng bạn, hãy tận dụng ưu thế này để sống sót lâu hơn.

Nhưng cũng lưu ý là một khi bạn đã để lộ vai trò thì Sói rất hiếm khi cắn bạn, mà chúng sẽ chờ bạn nghi ngờ một người dân khác rồi mới ra tay. Lúc này bạn nên thật bình tĩnh phân tích và triệt tiêu những kẻ tình nghi nhanh nhất ngay khi còn cơ hội.

Kết lại

tho-san-ma-soi 3
Khi cầm trên tay là bài Thợ Săn hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn không phải là cố sống sót lâu nhất mà là tìm ra Sói và tiêu diệt chúng để dành chiến thắng. Nếu bạn có cơ sở để nghi ngờ ai đó thì hãy luôn đặt kẻ đó trong tầm ngắm của mình và dùng quyền năng “chết chung” để loại trừ đối thủ.

Hãy cẩn thận quan sát, đánh hơi và phục kích như một thợ săn lành nghề vì nếu không cẩn thận bạn sẽ vô tình “giết oan” đồng minh của mình đấy.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Sven dota 2

Sven Dota 2: Hướng dẫn chơi và build đồ cho Svent theo hướng Carry

Next Post
huong-dan-di-rung

Cách đi rừng LMHT mùa 9: Hướng đi rừng, chống cướp rừng và kiểm soát tầm nhìn

Related Posts