Tóm tắt toàn bộ cốt truyện của Doom – loạt game bắn quỷ đỉnh cao

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện của Doom

EXP.GG sẽ tóm tắt lại cốt truyện của Doom – loạt game offline bắn quỷ này để các bạn có thể nắm rõ hơn. Doom là một trong những dòng game offline bắn quỷ hay nhất trong lịch sử ngành game. Phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 1993 trên MS-DOS đã làm nên một cuộc cách mạng cho dòng game offline bắn quỷ này. Từ đó những phiên bản tiếp theo của game đều được người hâm mộ mong mỏi chờ đợi. Tính cho tới nay đã có tới 9 phiên bản chính và 4 phiên bản Spin-off của dòng game này và đều được người chơi đánh giá khá cao.

Doom (1993)

Doom

Bối cảnh của tựa game offline bắn súng này được đặt ở một tương lai xa xôi. Khi mà con người đã tìm được và phát triển công nghệ du hành giữa các chiều không gian do một giống loài đã tuyệt chủng ở sao Hỏa tìm ra. Một tổ chức mang tên United Aerospace Corporation (UAC) nhanh tay chớp lấy cơ hội nghiên cứu công nghệ này và hứa hẹn sẽ thay đổi cả thế giới. 

Doom

Câu chuyện bắt đầu với phân cảnh nhân vật chính (Doom Slayer) lúc này là một lính thủy gan dạ đang chuẩn bị tính sổ với một sĩ quan cấp cao vì dám ra lệnh cho quân lính bắn vào dân thường. Anh ta sau đó bị gửi tới sao Hỏa với tư cách là lính bảo vệ cho UAC. Tại đây, tổ chức này bắt đầu nghiên cứu công nghệ du hành giữa các chiều không gian trên 2 mặt trăng của sao Hỏa là Phobos và Deimos. 

Doom

UAC đã thành công trong việc mở những cánh cổng đến chiều không gian khác. Đây có thể đã là một cuộc cách mạng cho công nghệ của loài người nếu như họ không vô tình mở ra cánh cổng địa ngục. Lúc bấy giờ, The Marine (Nhân vật chính, tạm gọi là The Marine cho gọn) đang ở trên sao Hỏa thì thấy Deimos biến mất và nghe vài thông tin mù mờ về quỷ xuất hiện ở Phobos. Và thế là anh đã vác súng và bắt đầu cuộc thám hiểm của mình lên Phobos.

Nói thám hiểm là để cho vui thôi vì thật ra khi đến Phobos, chàng Marine của chúng ta bắt đầu xay quỷ như xay thịt. Sau khi xay ở Phobos chán, anh tìm thấy một cánh cổng để teleport tới Deimos. Và anh lại bắt đầu hành trình xay thịt ở hành tinh Deimos – nay đã trở thành lãnh địa của quỷ địa ngục. Cho đến khi The Marine thịt xong con boss Cyberdemon, anh phát hiện ra rằng chính hành tinh Deimos này đã bị teleport xuống địa ngục. Và thế là anh bắt đầu “xâm lăng” địa ngục.

Doom

Một lần nữa, The Marine tàn sát vô số quỷ địa ngục kể cả con quỷ đã mưu tính cho kế hoạch xâm lăng này – The Spiderdemon. Cuối cùng anh tìm thấy một cánh cổng để về lại Trái Đất. Những tưởng sẽ trở về như một vị anh hùng và sống hạnh phúc mãi về sau nhưng không, Trái Đất giờ đây đã bị hủy hoại bởi đạo quân địa ngục, hàng tỉ người đã ra đi không một câu giã từ.

Link game: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/doom-1993

Doom 2: Hell on Earth

Doom 2

Sau khi Trái Đất gần như bị hoàn toàn hủy diệt, một nhóm người sống sót đã quyết định trốn đến hành tinh khác chờ ngày phục thù. Cuối cùng họ tìm ra được ngọn nguồn của những con quỷ ở địa ngục và họ liên lạc với The Marine để chấm dứt chuyện này một lần và mãi mãi. 

Doom 2

The Marine, dĩ nhiên không hề chần chừ mà xông vào ngay cánh cổng ở quê nhà để trở lại địa ngục và tìm ra được nguồn sức mạnh của quỷ – The Icon of Sin. Sau một trận đánh long trời lở đất, anh đã phá hủy được Icon of Sin và trở về Trái Đất để xây dựng lại sự sống.

Link Game: https://store.steampowered.com/app/2300/DOOM_II/

Doom 64

Doom 64

Sau khi về Trái Đất, The Marine bị ám ảnh vì cuộc hành trình ở địa ngục của mình. Đêm nào anh cũng gặp ác mộng về những con quỷ mặc dù đáng ra phải là những con quỷ gặp ác mộng về anh. Con người sau khi khôi phục lại được liền chứng nào tật nấy, bắt tay ngay vào nghiên cứu lại công nghệ du hành ở sao Hỏa. Một lần nữa, cánh cửa địa ngục mở ra, Mother of All Demon (Mẹ của muôn loài quỷ) theo đó tiến vào chiều không gian này và hồi sinh tất cả những con quỷ với sức mạnh hung ác hơn. 

Thế nhưng đây lại là một tin mừng cho The Marine vì chính anh cũng đang thèm được xay thịt quỷ. Anh trở lại địa ngục và xay thêm hàng tấn thịt quỷ trước khi mặt đối mặt với Mother of All Demon. The Marine tiêu diệt mẹ quỷ sau một trận chiến ác liệt và nhận thấy rằng không có cách nào để ngăn việc quỷ tràn sang Trái Đất ngoài việc anh phải hy sinh ở lại địa ngục để đảm bảo không con quỷ nào có thể làm đc điều đó.

Link game: https://store.steampowered.com/app/1148590/DOOM_64/

Doom (2016)

Doom 2016

The Marine năm nào đã trở thành một chuyên gia diệt quỷ với rất nhiều những nâng cấp từ sức mạnh, kỹ năng, khả năng đặc biệt cho đến cả bộ giáp mới. Điều này lý giải vì sao sau này nhân vật chính quá bá, dùng tay không đấm phát chết luôn con quỷ. Đặc biệt bây giờ anh được gọi là The Doom Slayer vì chiến tích xay thịt quỷ của mình.

Doom 2016

Thế nhưng trong một lần săn quỷ, anh đã phạm phải sai lầm khi rượt một con quỷ vào một ngôi đền. Để rồi sau đó bị nguyên căn đền ụp xuống đầu. Giáp của anh bị tách khỏi người còn cơ thể thì bị phong ấn trong một cái quan tài.

Doom 2016

Nhiều năm sau đó, UAC, lúc này được đứng đầu bởi một người máy tên Samuel Hayden. Họ vẫn tiếp tục nghiên cứu về công nghệ chiều không gian và tin rằng có thể hấp thu năng lượng từ địa ngục để giải quyết vấn đề thiếu năng lượng của Trái Đất. Trong một lần ghé thăm địa ngục, Hayden đã tìm thấy quan tài của Doom Slayer và mang về sao Hỏa. Lúc này, một trong số nhân viên UAC là Olivia Pierce đã đầu quân cho quỷ và mở ra cánh cổng để đạo quân quỷ một lần nữa tràn vào. 

Doom 2016

Trong lúc tuyệt vọng, Hayden đã mở nắp quan tài và giải phóng Doom Slayer. Thế là đại tiệc thịt quỷ lại bắt đầu. Doom Slayer với sự trợ giúp của Hayden đã tàn sát đạo quân quỷ và đến được căn cứ của Pierce. Tại đây họ phát hiện ra Pierce đã tìm ra một bảo vật tên Crucible, một thanh kiếm có thể hấp thu sức mạnh của địa ngục và mang một sức mạnh kinh người. Doom Slayer bắt đầu chuyến hành trình loot đồ của mình. Sau khi tiêu diệt Cyberdemon phiên bản mới, anh lấy được thanh kiếm Crucible và trở về sao Hỏa để phá hủy cánh cổng dẫn tới địa ngục.

Doom 2016

Cuối cùng anh dùng công nghệ du hành của Hayden để trở về địa ngục và tính sổ với Olivia Piercer – lúc này đã hóa thành Spiderdemon thế hệ hai. Doom Slayer nhẹ nhàng thịt Pierce và trở về. Nào ngờ anh bị người giúp đỡ bấy lâu – Hayden trở mặt và teleport anh đến một nơi nào đó để hắn giành lấy cây Crucible nhằm tiếp tục nghiên cứu của mình.

Link game: https://store.steampowered.com/app/379720/DOOM/

Doom Eternal (2020)

Doom 2016

Lấy bối cảnh sau sự kiện của Doom 2016 nhiều năm, Doom Slayer đã tìm được đường về Trái Đất. Nhưng nơi này đã trở thành thuộc địa của quỷ, những người còn sót lại đều đã di tản khỏi hành tinh hoặc gia nhập lực lượng kháng chiến ARC (Armored Response Coalition).

Doom 2020

Để ngăn chặn chuyện này, Doom Slayer phải tiêu diệt 3 giám mục của quỷ – đang làm việc dưới trướng của một sinh vật cổ xưa tên Khan Maykr. Khan Maykr trở thành đồng minh của quỷ để chia nhau nguồn năng lượng khổng lồ từ địa ngục. 

Doom 2020

Sau nhiều trận chiến và vị Khan Maykr ngăn cản bằng cách teleport boss hết chỗ này đến chỗ khác. Doom Slayer đã làm gỏi được hết 3 tên giám mục và tìm đến để làm gỏi luôn Khan Maykr. Sau đó Doom Slayer lại mò về Trái Đất để đối đầu với boss cuối – Icon of Sin. Kết thúc mãi mãi sự xâm lăng của địa ngục (có lẽ thế).

Doom 2020

Link tải game Doom Eternal: https://bethesda.net/game/doom

Trên đây là toàn bộ cốt truyện của dòng game Doom, những phần game khác thì chỉ là bản làm lại hoặc ngoại truyện của game thôi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cốt truyện của dòng game offline nổi tiếng này.

Hãy theo dõi EXP.GG để xem nhiều bài đánh giá về những tựa game đang hot hiện nay nữa nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cyberpunk 2077

Game bắn súng Cyberpunk 2077 hoãn ngày ra mắt đến tận tháng 11

Next Post
Crosshair pubg mobile

PUBG Mobile: Crosshair là gì? Làm sao để có một vị trí Crosshair tốt?

Related Posts