Cách chơi Ekko Mùa 12| Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Ekko là vị tướng cơ động trong Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi độc đáo cần sự tính toán chính xác, sở hữu những bộ kỹ năng mạnh mẽ có thể làm bốc hơi kẻ địch chỉ trong 1 combo. Hãy cùng mình tìm hiểu cách build Ekko mùa 12 đường giữa, đi rừng qua cách lên đồ, bảng ngọc và cách combo chuẩn nhé!

I. Bảng Ngọc và phép bổ trợ Ekko

1. Bảng ngọc cho Ekko đi Mid

Bảng ngọc Ekko Mid

Ngọc chính: Áp Đảo 

 • Sốc điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng 1 tướng trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng phù hợp với nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng của Ekko.
 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép khi dùng Ekko dùng kỹ năng Biến Chuyển Pha của mình.
 • Thu thập nhãn cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch sẽ được cộng 2 sức mạnh phép thuật như vậy các kỹ năng của tướng Ekko sẽ lợi hại hơn.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ được hồi máu, giúp Ekko hồi phục đáng kể.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Máy dọn lính: Hấp thụ lính tăng sát thương cho tướng.
 • Thuốc thời gian: Hồi máu, hồi năng lượng khi dùng bánh quy cùng với đó bạn sẽ tăng tốc độ di chuyển.

Chỉ số:

 • Tấn công: + 9 Sức mạnh thích ứng.
 • Linh hoạt: + 9 Sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: + 8 Kháng phép .

2. Bảng ngọc cho Ekko đi Rừng

Bảng ngọc Ekko Rừng

Ngọc chính: Áp Đảo 

 • Sốc điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng 1 tướng trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng phù hợp với nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng của Ekko.
 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép khi dùng Ekko dùng kỹ năng Biến Chuyển Pha của mình.
 • Thu thập nhãn cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch sẽ được cộng 2 sức mạnh phép thuật như vậy các kỹ năng của tướng Ekko sẽ lợi hại hơn.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ được hồi máu, giúp Ekko hồi phục đáng kể.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Thấu thị vũ trụ: +5% Giảm hồi chiêu, hồi Phép bổ trợ, hồi Trang bị giúp kỹ năng của tướng Ekko được phục hồi nhanh hơn cùng với các Phép hỗ trợ đi kèm.
 • Bước chân màu nhiệm: Hồi máu, hồi năng lượng khi dùng bánh quy cùng với đó bạn sẽ tăng tốc độ di chuyển.

Chỉ số:

 • Tấn công: + 10% Tốc độ Đánh
 • Linh hoạt: + 9 Sức mạnh Thích ứng
 • Phòng thủ: + 6 Giáp

3. Phép bổ trợ Ekko

Tốc biến + dịch chuyển khi Ekko đi mid, với khả năng dịch duyển để quay lại đường nhanh hoặc đi gank rất mạnh

phép bổ trợ ekko rừng

 

Tốc biến + trừng phạt là 2 phép bổ trợ không thể thiếu nếu bạn muốn đi rừng

II. Cách cộng skill (điểm kỹ năng) và Combo của tướng Ekko

1. Kĩ năng của Ekko

Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

Động Cơ Z của Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và, nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.

Dây Cót Thời Gian – Q

Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.

Ekko ném ra 1 thiết bị gây sát thương phép lên kẻ địch trên đường nó đi qua. Nó dần mở rộng thành một vùng ở tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm tất cả mục tiêu bên trong đi 60%. Sau thoáng chốc, nó sẽ quay lại, gây sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên đường đi về.

Lưỡng Giới Đồng Quy – W

Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.

Nội tại: Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép cho kẻ địch dưới 30% máu bằng 3% lượng máu đã mất của chúng. Gây tối thiểu 15 sát thương, tối đa 150 sát thương lên lính và quái.

Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo ra một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, làm chậm kẻ địch tiến vào đi %. Nếu Ekko đi vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận lớp lá chắn hấp thụ tối đa sát thương trong 2 giây. Làm choáng kẻ địch bị giữ lại bên trong trong 1.75 giây.

Biến Chuyển Pha – E

Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.

Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.

Chiêu cuối – Đột Phá Thời Gian

Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.

Ekko quay ngược thời gian, tạm thời không thể bị chọn làm mục tiêu và miễn nhiễm sát thương. Cậu dịch chuyển lại 4 giây trước đó và gây sát thương phép lên kẻ địch khi tới nơi. Ngoài ra, Ekko hồi máu 100, tăng 3% với mỗi 1% máu bị mất trong 4 giây qua.

2. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Tướng Ekko cần nâng tối đa kỹ năng và kiến thức Q. trước để hoàn toàn có thể gây sát thương lên tướng địch cũng như dọn lính nhanh hơn .

Thứ tự nâng chiêu lần lượt là Q > E > W.

3. Combo của Ekko

Combo skill của tướng Ekko

E+E > Q > Đánh thường: Nếu bạn không chắc chắn có thể dùng kỹ năng Q trúng đối phương bạn có thể dùng kỹ năng E để tiếp cận từ đó sử dụng Q và đánh thường gây sát thương lên kẻ địch

Combo skill của tướng Ekko 2

E > Q > E > Đánh thường: Đây là combo cơ bản gây bất ngờ cho kẻ địch, bạn có thể dùng kỹ năng E tiếp cận mục tiêu sau đó dùng Q để làm chậm và áp sát để gây sát thương lên kẻ địch.

Combo skill của tướng Ekko 3

W > E > Q > E > Đánh thường: Combo nâng cao có thể gây choáng khống chế kẻ địch, dồn sát thương với kỹ năng Q và E bên cạnh đó bạn có thể tạo giáp và tốc độ di chuyển với kỹ năng W. Tuy nhiên, bạn cần phải canh mục tiêu và đưa ra kỹ năng W một cách chính xác.

III. Trang bị cho tướng Ekko

1. Trang bị cho Ekko đi rừng

Khởi đầu với Dao găm băng giá Dao găm băng giá, Ekko sẽ tiếp tục farm để lấy chỉ số và nâng mảnh trang bị đầu tiên là Máy Chuyển Pha Hextech Máy Chuyển Pha Hextech

Tới đây thứ tự lên trang bị sẽ là :

 • Đai Tên Lửa Hextech Đai Tên lửa hoặc Lưỡi Hái Bóng Đêm lưỡi hái để có thể tối đa khả năng bắt lẻ cũng như hạ gục mục tiêu.
 • Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm Sát Thương Phép.
 • Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư: Gia tăng một ít xuyên kháng phép để dồn sát thương.
 • Đồng Hồ Cát Đồng Hồ Cát: Sau khi kích hoạt sẽ cho bản thân bất tử và không thể di chuyển.
 • Mũ phù Thuỷ Mũ Phù Thuỷ: Cộng thêm 120 SMPT và công thêm sức mạnh phép thuật tương ứng với lượng SMPT cộng thêm từ trang bị.
 • Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: Cho Sát Thương Ekko mạnh hơn với khả năng xuyên kháng phép mạnh.

2. Cách lên đồ Ekko đi Mid

Tương tự như cách lên đồ Ekko đi rừng, ở đầu trận có thể bắt đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran hoặc Bình Thuốc Biến Dị.

Cần quan tâm những trang bị tuỳ chọn hoàn toàn có thể sử dụng cho Ekko Mid như :

 • Dây Chuyền Chữ Thập Dây chuyền chữ Thập: Nội tại tạo lá chắn, giúp Ekko tự tin lao vô mạnh mẽ hơn về phía sau của team địch
 • Sách Chiêu Hồn Sách Chiêu hồn Meja: Khi Ekko xanh rồi thì rất khó bị hạ gục, và trang bị này sẽ giúp lăn cầu tuyết triệt để hơn nữa
 • Quỷ Thư Quỷ Thư Morello: Giảm khả năng hồi phục của đối thủ

IV. Mẹo chơi tướng Ekko

Cách chơi Ekko mùa 10

 • Bạn nên tìm kiếm cơ hội để có thể lao vào tuyến sau của kẻ địch và gây sát thương.
 • Tính toán và sử dụng kỹ năng W của bạn để gây choáng kẻ địch.
 • Bạn nên sử dụng kỹ năng W trước hướng di chuyển  của kẻ địch để tăng khả năng giữ chân.
 • Chiêu cuối ngoài việc đảm bảo tính mạng cũng gây ra một lượng sát thương khá lớn, hãy cân nhắc tình huống nhé.

V. Mẹo counter tướng Ekko

1. Khi đi chung đường với Ekko

Mẹo chơi Ekko

Nguồn sát thương chính của Ekko đến từ Nội Tại, bạn cần tránh cho hắn kích được Nội Tại vì như vậy bạn sẽ chịu dame rất lớn. Bên cạnh đó việc tránh kiến thức và kỹ năng Q. và tránh xa khu vực hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng E là điều cần làm .Ekko sẽ cố gắng nỗ lực gây choáng bạn với kỹ năng và kiến thức W thế cho nên bạn cần luôn vận động và di chuyển và né ra khỏi vùng hoàn toàn có thể gây choáng .

2. Trong giao tranh tổng

Ekko combat

Khóa chặt Ekko để không cho hắn hoàn toàn có thể Ulti đến những nơi bảo đảm an toàn, như vậy bạn hoàn toàn có thể thuận tiện giết hắn .Kỹ năng W của Ekko hoàn toàn có thể gây choáng nhiều tiềm năng, vì thế việc tập trung chuyên sâu né khỏi vùng này là thiết yếu .Không để cho Ekko tự do đi farm lane một mình, vì như vậy sẽ khiến hắn có thêm trang bị và mạnh hơn .

3. Mốc sức mạnh của Ekko

Khi đạt Lever 9 kỹ năng Q. của Ekko tăng mạnh, hắn hoàn toàn có thể nhanh gọn dọn lính và chuyển dời áp lực đè nén những lane khác. Chính thế cho nên bạn cần chọn tướng có năng lực đẩy lane cao để tránh việc cho hắn vận động và di chuyển .

Khi Ekko đã có trang bị team bạn cần giữ tầm nhìn khu vực xung quanh rừng mình và những bụi cỏ để tránh bị Ekko gây bất ngờ.

 

Hy vọng qua bài viết này những bạn sẽ nắm rõ hơn về cách chơi Ekko, tập luyện Combo đến khi bạn thuần thục trước khi lao vào một trận đấu chính thức nhé ! Đừng quên san sẻ những quan điểm của bạn với bọn mình .Nguồn tìm hiểu thêm :https://app.mobalytics.gg/lol/champions/ekko/build

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Khám phá những điều thú vị liên quan đến Elemon

Khám phá những điều thú vị liên quan đến Elemon

Next Post
Cùng tìm hiểu xem game idle là gì?

Game Idle và những lý do giúp chúng được nhiều người chơi lựa chọn

Related Posts