4 Lý do khiến người ta gọi Dota 2 là Dead Game

Dead game dota 2

Ở Việt Nam cái danh hiệu “Dead Game” mà cộng đồng game thủ hay gọi để ám chỉ trò chơi Dota 2. Mặc dù nói là Dead Game nhưng thực tế rằng nó chưa bao giờ chết, đây là cách nói véo von cho sự tụt dốc của Dota 2 vì Dota 2 có số lượng người chơi ngày càng giảm.

Dead game dota 2

Nói về lịch sử của của Dota thì nó được phát triển bởi một mod của trò chơi Warcraft và sau đó với sự bùng nổ, Dota đã trở thành một trong những môn thể thao diện tử (Esports) hàng đầu thế giới. Sau đó là sự ra đời của Dota 2 cho đến bây giờ là một quãng đường phát triển rất dài.

Theo thời gian, Dota 2 đã dần dần có sự thuyên giảm về lượng người chơi. Nhìn vào số liệu thống kê trên steamcharts chúng ta có thể thấy rằng khoảng thời gian từ năm 2016 lượng người chơi Dota 2 đã giảm dần cho đến tận bây giờ.

Dead game dota 2

Với sự giảm dần lượng người chơi rất nhanh, và như thế là cộng đồng game thủ bắt đầu gọi Dota 2 là Dead Game. Vậy đâu là lý do khiến Dota 2 được gắn mác là Dead Game? Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu những lý do đó.

1. Thiếu các sự kiện thú vị

event dota 2

Các sự kiện trong game sẽ lôi cuốn rất nhiều người chơi và tạo ra không khí vui vẻ trong game và cộng đồng game thủ, đó là logic của rất nhiều game đang áp dụng. Tuy nhiên đối với Dota 2 thì các sự kiện dường như rất nghèo nàn, Valve chỉ thêm vào các sự kiện quay kho báu với tỷ lệ hút máu khá cao mà nhiều người chơi hay phàn nàn. Điều này đã khiến cho hầu hết các game thủ Dota 2 nghĩ mình là một “con chiên” để thánh Gabe hút máu.

Valve nên nghĩ ra các sự kiện hấp dẫn để cuốn hút người chơi mới và níu chân người chơi cũ ở lại với Dota 2.

2. Các đợt Buff đưa lên đỉnh cao và các đợt Nerf tàn khốc

Các tín đồ Dota 2 chắc chắn đã nhận biết rằng kể từ bản Update Dota 2 7.19 thì liên tục là các đợt nerf tàn khốc từ Valve. Buff thì ít mà Nerf thì nhiều. Điển hình nhất là Riki bị một đòn “chí mạng” trong bản Update 7.19d với 6 mục bị Nerf thì những ai đam mê hoặc chọn Riki để cày Rank thì đây là một thảm họa. Necrophos cũng là một Hero điển hình bị Valve chiếu cố Nerf trong bản Update 7.19 và 7.19d.

Các đợt Nerf nặng nề cũng ảnh hưởng đến rất nhiều người, điều này cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm lượng người chơi Dota 2.

3. Cộng đồng quá “Toxic”

game-thu-pha-game

Đây là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng game nói chung và Dota 2 nói riêng. Trong Dota 2 chúng ta gặp rất nhiều thể loại đồng đội. Nhưng điển hình nhất vẫn là những game thủ nhỏ mọn ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân. Bắt đầu với những màn tranh đi Mid, nếu một người nhường nhịn thì sẽ không sao, nhưng đa phần là không. Tranh không được Mid thì quay ra phá game, khi hỏi thì có rất nhiều lý do được đưa ra, nào là Hero tủ bị pick trước, bị tranh mid, bị ăn hành ngay từ đầu nên chán,….

Tiếp theo để tô điểm cho sự “Toxic” của cộng đồng Dota 2 là những game thủ thích nói tiếng “Đan Mạch” gây ức chế cho nhiều người.

cong dong toxic dota 2

Vào game thông thường chúng ta thường hay thấy dòng thông báo hiện lên như sau: “Hãy kiên nhẫn và thông cảm với người chơi mới”. Ấy vậy mà không ai chịu kiên nhẫn. Những người mới chân ướt chân ráo bước vào Dota 2 chẳng may Feed một vài mạng thì lập tức cả Team quay lại chửi xối xả như tát nước vào mặt. Họ là những người thiếu kinh nghiệm, cần chỉ bảo để được tiến bộ, nếu như ngay khi bước vào game mà gặp phải cộng đồng “Toxic” như thế thì bạn còn muốn tiếp tục ở lại với Dota 2? Tôi tin chắc rằng đây là lý do chính khiến Dota 2 không có thêm người chơi mới và bị gọi với cái tên là Dead Game.

Valve nên tạo ra máy chủ chỉ dành riêng cho Newbie với các điều khoản điều kiện hợp lý như tài khoản chơi trên 200 giờ không được phép vào máy chủ dành cho Newbie.

4. Các trò chơi mới cuốn hút

Các trò chơi mới liên tục được tung ra thị trường cạnh tranh nhau gay gắt cũng là một lý do để khiến số lượng người chơi Dota 2 giảm sút. Các trò chơi đang nổi hiện nay như: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân mobile,PUBG, Fortnite, PUBG Mobile,…Một điều dĩ nhiên là người chơi Dota 2 không chỉ chơi mỗi mình Dota 2 mà họ còn chơi nhiều tựa game khác. Với các trò chơi Mobile mang tính di động và tiện lợi cao, có thể chiến bất kỳ khi nào họ muốn và ở bất cứ nơi đâu. Với nhiều sự lựa chọn về mặt nội dung cũng như đồ họa của các game mới ra sau này sẽ cuốn hút rất nhiều người chơi và cuốn theo cả những game thủ Dota 2.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì tin chắc rằng vẫn còn những nguyên nhân khác khiến Dota 2 được gọi là Dead Game. Theo các bạn thì còn những nguyên nhân nào khiến Dota 2 bị gắn mác Dead Game?

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
phòng ngự fo4 hnd hakumen

Phòng ngự FO4 theo cách của nhà vô địch quốc gia Hakumen

Next Post
top 5 cầu thủ fo4 sút 2 chân như 1

Top 5 cầu thủ FO4 có khả năng sút ba chân như một

Related Posts