Cách khắc chế tướng Illaoi – Hướng dẫn khắc chế Nữ tu thủy thần


khắc chế tướng Illaoi

Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu cách khắc chế tướng Illaoi – quân bài có lố i chơi đặc biệt, cực kì khó chịu ở vị trí đường trên nhé!

Từ những ngày đầu vừa ra mắt, Illaoi không được cộng đồng game thủ chú ý đến nhiều vì ngoại hình đậm chất cục súc của bà. Trong quá trình leo rank LMHT, rất ít người chơi sử dụng vị tướng này dẫn đến việc đối đầu với vị Nữ tu không có những cách đối phó cụ thể. Ngoài hình không bắt mắt của bà được bù đắp bằng khả năng cân team choáng ngợp phải khiến biết bao người chơi trầm trồ và buông chuột trong vô vọng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Illaoi

Điểm mạnh của Illaoi

 • Đi đường mạnh mẽ
 • Khả năng phục hồi “hư cấu”
 • Sức mạnh tỉ lệ thuận với số lượng tướng địch gần đó
 • Khả năng hoạt động độc lập tốt
 • Dễ lăn cầu tuyết khi có mạng đầu
 • Sinh ra để cân team

Điểm yếu của Illaoi

 • Đòi hỏi kỹ năng định hướng tốt
 • Khó gượng lại khi bị dẫn trước
 • Không có khống chế cứng
 • Khả năng mở giao tranh không quá tốt
 • Sát thương phụ thuộc nhiều từ các xúc tu
 • Khá tù trong các tình huống giao tranh tổng nếu không có Tốc biến

Cách khắc chế Illaoi đường trên mùa 9

Cách khác chế bằng tướng

Quinn

Với một đấu sĩ thiếu khả năng tiếp cận, Quinn là một lựa chọn khắc chế hoàn hảo mà bạn nên để tâm đến.

 • Trong giai đoạn đi đường, cô nàng tạo được áp lực rất lớn với Illaoi nhờ sải tay dài, sát thương ổn cùng với hiệu ứng mù từ Q – Không kích. Một đấu sĩ sử dụng kỹ năng với tần suất lớn như Illaoi và thiếu khả năng tiếp cận, với E – Đột kích của Đôi Cánh Demacia, bà ta gần như không thể chạm vào người của cô.
 • Đứng sau lính để né E – Thử thách linh hồn của Nữ tu, nếu không có vật cản hãy cố gánh tránh vì đó là công cụ cáu máu và phục hồi hiệu quả nhất của bà ta.
 • Lợi dùng tầm tay dài phá hủy càng nhiều xúc tu xung quanh bà ta nhiều nhất có thể.
 • Kết thúc giai đoạn đi đường, Quinn có hai lựa chọn, ở lại đường đối đầu với Illaoi và lấy được lợi thế về trụ càng nhiều càng tốt hoặc sử dụng R – Đi qua đồn địch di chuyển khắp bản đồ và bắt đầu hành trình lăng cầu tuyết.

Kayle

Bạn không nhìn nhầm đâu, thật sự Kayle là một lựa chọn rất tốt để đối đầu với Nữ tu thủy thần. Đây là một trong những cặp đấu hiếm hoi mà Kayle có thể dễ thở, dễ farm và thậm chí chơi trên cơ, chọn Kẻ phát quyết nếu bạn có dự định thôi tung mọi thứ sau cấp độ 11.

 • Hai thứ quan trong nhất trong giai đoạn đi đường của Kayle đó là cắm mắt đầy đủ và né chiêu của Illaoi, đặc biệt là E – Thử thách linh hồn. Kỹ năng dọn lính chính Q – Xúc tu tàn phá có thời gian hồi khá lâu ở đầu trận, nếu bà ta đã tung chiêu bạn sẽ có khoảng thời gian đứng cao để farm.
 • Nếu bà ta có ý định sử dụng W – Lời răn khắc nghiệt để tiếp cận, hãy dụng W – Thiên giới ban phước để vừa phục hồi vừa giữ khoản cách với bà ta. Né thành công E – Thử thách linh hồn sẽ là tiền đề cho bạn quay lại khô máu với những đòn đánh tay nhanh và chất lượng hơn nhiều.
 • Cố gắng sử dụng E – Kiếm tinh hỏa để cấu rỉa nhiều nhất có thể.
 • Hãy sự dụng R – Thần linh phán quyết ngay lập tức khi Illaoi sử dụng R – Bước nhảy niềm tin trúng bạn và linh hồn để tranh chết sốc.
 • Cấp độ 11 là lúc đặt dấu chấm hết cho Nữ tu vì khi đó Kẻ phản quyết dễ dàng thả diều bà ta.

Yorick

Nếu Illaoi có thể triệu hồi xúc tu thì những thứ Yorick gọi ra sẽ là một bài toán cực kì khó giải quyết.

 • Trong giải đoạn đi đường, hãy cố gắng triệu hồi đủ 4 ma sương trước khi khô máu với bà ta. Ma sương vừa là vật cản đối với E – Thử thách linh hồn vừa là công cụ cấu máu mở đầu pha tay đôi.
 • Ma sương sẽ giảm sát thương nhận vào đối với những kỹ năng diện rộng, ném chuẩn xác E – Màn sương than khóc sẽ khiến Nữ tu thủy thần chật vật với đám loi nhoi này vì tốc độ đánh của bà ta thuộc hàng chậm nhất game.
 • Khi cấp độ 6, đặt W – Vòng tròn tăm tối và sử dụng R – Khúc ca hắc ám để triệu hồi thánh nữ và ma sương cản E – Thử thách linh hồn, Kẻ dẫn dắt linh hồn sẽ khiến mụ ta sử dụng chiêu cuối trong vô vọng. Hãy yên tâm vì khi kích hoạt chiêu cuối không có linh hồn tướng địch bên cạnh, khả năng hồi phục và gây sát thương của Illaoi yếu đi rất nhiều.
 • Phá công trình là việc Illaoi làm rất tốt nhưng Yorick rất tiếc vì hắn có “500 anh em” luôn kề cạnh, giúp hắn hủy công trình còn khủng khiếp hơn nhiều lần.

Tryn

Người có khả năng cân team bậc nhất đối đầu với kẻ được mệnh danh solo tay không bậc nhất, sao lại không nhỉ? Tryndamere hoàn toàn là một khắc chế cứng với Illaoi về lối chơi lẫn bộ chiêu thức.

 • Từ cấp 1 tới cấp 5, nội tại Cuồng nộ chiến trường giúp tăng tỉ lệ chí mạng sau mỗi đòn đánh tay và Q – Say máu tăng sát thương của Bá Vương Man Di mỗi khi hắn nhận thêm sát thương kết hợp với lượng sát thương cơ bản to và tốc độ đánh khá nhanh, một Illaoi cục mịt hoàn toàn không có lựa chọn nào khác ngoài việc farm lính bằng Q – Xúc tu tàn phá.
 • Hãy E – Chém xoáy tiếp cận và gây sát thương khi bà ta đứng lên cao hoặc lỗi vị trí, việc lấy phép bổ trợ bà ta thật dễ dàng nếu W – Tiếng thét uy hiếp.
 • Từ cấp 6 trở đi, Nữ tu thủy thần sẽ bắt đầu sống trong giai đoạn thiếu oxy trầm trọng khi chiêu cuối của bà hoàn toàn bị khắc chế bởi R – Từ chối tử thần của hắn.
 • Hãy cố gắng có mạng thật sớm khi đối đầu với bà ta, trận đấu sẽ sớm kết thúc hơn.

Yasuo

Một quốc tướng làm sao có thể gặp khó khăn khi đối đầu với “người đàn bà hàng chài” lực điền được. Khác với những cặp đối đầu trên, Yasuo đòi hỏi kỹ năng người chơi nhiều hơn.

 • Giai đoạn đi đường, Illaoi khó có thể gây áp lực được cho Yasuo. Với E – Quét kiếm, Đấng lả lướt như một ngọn gió giữa đàn lính và chẳng may trúng Q – Xúc tu tàn phá, lớp giáp từ nội tại Đạo của lãng khách đủ to để chặn lượng sát thương. Chưa dừng lại ở đó, việc bà ta kéo hồn của Đấng gần như là bất khả thi khi W – Tường gió có thể chặn đứng chiêu thức.
 • Tốc độ đánh vượt trội, đòn đánh tay chí mạng siêu thốn, lả lượt và cơ động, dù Illaoi có rút được hồn và sử dụng chiêu cuối trúng cả hai, Yasuo vẫn có thể rút lui về khu vực an toàn chờ đợi hết 8 giây hiệu lực từ chiêu cuối của bà ta và quay lại khô máu.

Viktor

Ngoài ra, những vị tướng có tầm sải tay cũng như chiêu thức dài sẽ gây áp lực rất lớn lên Illaoi như Ryze, Viktor, Vayne,…

Khắc chế bằng trang bị

Với những vị tướng mạnh mẽ nhờ khả năng hồi phục như Illaoi, những trang bị cung cấp hiệu ứng vết thương sâu cần ưu tiên lên trước.

Gươm đồ tể là trang bị nhỏ đầu tiên cho các vị tướng thiên về gây sát thương vật lý nên mua khi đối đầu với Illaoi. Chỉ với 800 vàng và bạn đã có thể giảm 40% khả năng hồi phục của bà ta vào những lúc đánh nhau.

Lời nhắc tử vong là trang bị nâng cấp từ Gươm đồ tể. Bên cạnh mang lại hiệu ứng vết thương sâu, trang bị này còn cho thêm 25% xuyên tổng giáp góp phần hạ gục Illaoi dễ dàng hơn.

Áo choàng gai là trang bị thành phần đầu tiên cho các vị tướng chống chịu khi đối đầu với Illaoi. Với 1000 vàng, bạn đã có thêm một lượng giáp kha khá (35 giáp) và khả năng gây vết thương sâu mỗi khi tướng địch đánh tay đồng thời phản lại một lượng sát thương nhỏ.

Giáp gai nâng cấp từ Áo choàng gai, ngoài cung cấp đầy đủ những gì Áo choàng gai có, giáp gai còn làm chậm tốc độ đánh của những mục tiêu tấn công người sở hữu. Đồng nghĩa tốc độ đánh tay của Illaoi đã chậm nay càng chậm hơn.

Để các vị tướng pháp sư làm suy yếu khả năng phục hồi Nữ tu thủy thần thì tốn kém hơn khi phải bỏ một lượng lớn tiền để mua quỷ thư Morello. Tiền nào của nấy, giá tiền cao bù lại trang bị đem lại rất nhiều Sức mạnh phép thuật và chỉ số xuyên kháng phép cùng với hiệu ứng vết thương sâu.

Đồng hồ cát Zhonya là công cụ cho các pháp sư hack não chiêu cối của chị đại bạch tuột. Nhanh tay bấm đồng hồ cát vào khoảnh khắc trước khi chiêu cuối của bà ta tiếp đất vừa không nhận sát thương, vừa làm cho bà ta không thể tạo ra thêm xúc tu.

Khắc chế bằng lối chơi

Illaoi

Illaoi là một đấu sĩ thiến về sử dụng chiêu thức, cố gắng né các chiêu thức của bà là một lợi thế lớn trong giai đoạn đi đường.

 • E – Thử thách linh hồn là một chiêu thức định hướng mà bà ta phụ thuộc rất nhiều trong một pha trao đổi. Nếu không may bị rút hồn, hoặc là chạy thật nhanh ra khỏi vùng tác động để tránh nhận sát thương nhiều nhất có thể sau đó cố gắng né 3 lần xúc tu mọc (3 lần đập) và tránh xa các xúc tu lân cận trong 12 giây của hiệu ứng Tế Phẩm, hoặc quay lại khô máu với bà ta, mỗi một lần gây sát thương sẽ giảm 2 giây tồn tại của linh hồn (10 giây) nhưng tránh để các chiêu thức của bà vừa đập trúng linh hồn và bản thân nhiều nhất có thể.
 • Với những vị tướng cơ động như Jax, Yasuo, Renekton, …, việc lừa Nữ tu thủy thần sử dụng chiêu cuối rất dễ dàng. Hãy để bà ta kéo trúng linh hồn bạn, chiêu thức dạng lướt của bạn phải sẵn sàng và tiến lại gần linh hồn nơi bà ta đang ra sức tung chiêu, ngay khi Illaoi sử dụng R – Bước nhảy niềm tin, hãy lướt ra khỏi tầm chiêu thức và đợi hết hiệu lực cường hóa của chiêu cuối (8 giây)hiệu ứng tế phẩm (12 giây) sau đó quay lại khô máu để nắm chắc phần thắng.
 • Luôn tính toán thời gian Tốc biến của bà ta vì combo R + Flash có thể làm hai đến ba đồng đội mỏng mảnh trong giao tranh của bạn bốc hơi hoặc hấp hội đấy!
 • Đừng tung khống chế khi Illaoi đang trong hoạt ảnh nhảy lên của R – bước nhảy niềm tin, bà ta trong trạng thái không thể ngăn cản khi đang niệm chiêu cuối, thay vào đó hãy đợi bà ta tiếp đất rồi dồn khống chế.
 • Đừng tụ tập vào một chỗ hay giao tranh chỗ hẹp, bà ta có thể biến khu vực động người thành một bãi tha ma trong phút chốc.
 • Hãy kêu gọi rừng gank trước khi Illaoi đạt cấp độ 6 để tạo lợi thế đi đường thật nhiều, hạn chế hỏi thăm bà ta sau cấp 6 trừ khi bà ta không còn chiêu cuối.
 • Đừng bỏ Nữ tu ở đường một mình quá lâu, bà ta là máy đục công trình hàng hiệu đấy.
Facebook Comments
(Visited 5,255 times, 7 visits today)

Sửa bài viết