Những lối lên đồ full phép huyền thoại mà người mới chơi LMHT sẽ không bao giờ biết

master yi full ap, master yi lmht

LMHT đã trải qua 10 năm phát triển. Và có lẽ những người mới chơi sẽ không biết đến hàng loạt những lối lên đồ cực dị đã từng tồn tại, đặc biệt là lối lên full AP của 1 số tướng.

Top 5 vị tướng có lối lên đồ full AP “đã từng” thống trị LMHT

Vào thời điểm hiện tại, LMHT đã đi được đoạn đường 10 năm tuổi và mọi thứ trong game cũng tạm được gọi là “cân bằng”. Nhưng lúc LMHT “chập chững” những năm đầu mới ra mắt, mọi thứ không như thế, cũng nhờ vậy rất nhiều lối chơi dị” đầy sáng tạo đã ra đời. Đặc biệt là lối lên đồ full AP của 1 số vị tướng đã đi vào huyền thoại.

1. Tristana

Có lẽ rất ít người biết đến lối lên đồ full AP của Tay Súng Yordle này. Lối chơi này xuất hiện từ rất lâu, nhưng được biết đến nhiều nhất ở mùa 3 và mùa 4. Và sau những thay đổi của Tristana vào cuối mùa 4 về sau thì Tristana full AP gần như biến mất khỏi LMHT.

Lý do cho Tristana full AP từng cực kỳ “bá đạo” là vì trước đây, E của cô nhóc Yordle này chiêu thức kích hoạt trên tướng mà không cần phải tích điểm như bây giờ (E lúc ấy vẫn có nội tại tương tự giờ), kỹ năng này sẽ khiến mục tiêu mất máu trong 5 giây và đặt hiệu ứng Vết thương sâu.

Cùng với việc cả W, E và R của Tristana lúc đấy đều tương tác rất cao với SMPT. Và với cách lên đồ toàn Mũ Phù Thủy thì Tristana có thể dễ dàng 1 shot kẻ địch. Lối chơi này biến mất sau những lần làm lại và nerf các kỹ năng của cô nhóc Yordle này để trở thành 1 ADC chính hiệu.

2. Sion

Trước khi được làm lại và có 1 ngoại hình cùng bộ kỹ năng như bây giờ, Sion đã từng rất dị về ngoại hình và dị luôn cả về lối lên đồ. Cũng vào mùa 3, tên Chiến Binh Bất Tử đã từng gây biết bao sự khó chịu cho những người chơi Đường Giữa lúc đấy.

Với 2 kỹ năng Q và W lúc ấy tương tác rất cao với lương SMPT. Q – gây sát thương và làm choáng kẻ địch, W – tạo giáp và gây sát thương khi lớp giáp phát nổ (tương tự W bây giờ nhưng cộng đến 90% SMPT, không có nội tại như bây giờ). Sion khiến đối thủ phải “tức chết” khi cấu máu bằng Q và lớp giáp từ W cũng cực dày và cực lâu (tận 10 giây nếu không bị phá vỡ), nổ cũng… cực đau.

3. Rengar

Chiêu W của Rengar đã từng có tỉ lệ +100% với SMPT trước khi bị neft còn 80% cho đến giờ và nhiều lần bị giảm cả sát thương cơ bản cùng khả năng hồi máu.

Khi lên full AP Rengar có thể gây lượng sát thương AP diện rộng lớn không khác gì R của Blitzcrank hay Malphite nhưng không có hiệu ứng khống chế. Lối chơi này vẫn còn tồn tại rất rất lâu về sau mặc dù không quá phổ biến, cho đến giờ, lối chơi Rengar full AP này thì thoảng vẫn xuất hiện trong các chế độ chơi đặc biệt.

4. Rek’Sai

Xuất hiện vào cuối mùa 4, ngoài các lối trang bị thông thường, Rek’Sai lúc ấy còn được nhiều người lựa chọn lối lên đồ full AP và biến Rek’Sai thành 1 chiếc “tàu ngầm” liên tục bắn “thủy lôi” ở khoảng cách cực kỳ xa khiến kẻ địch vô cùng ức chế.

Khi vừa ra mắt, Q của Rek’sai ở dạng “độn thổ” có đến +100% SMPT cùng lượng sát thương cơ bản trung bình. Ả ta có thể lên Sách Chiêu Hồn Mejai cùng những item AP và bật chế độ “tàu ngầm” để liên tục “nả” những quả đạn từ Q – Săn mồi vào kẻ địch. Lối chơi này vẫn tồn tại đến mùa 8, 9 cho đến khi Q dạng “độn thổ” tăng thời gian hồi và giảm lượng SMPT cộng thêm.

5. Master Yi

Cái tên “huyền thoại” nhất của danh sách này chính là cái tên Master Yi. Không dừng lại ở những trận thường hay hạng, mà lối chơi này còn xuất hiện cả trong thi đấu chuyên nghiệp. Xuất hiện trong khoảng thời gian 2009 đến 2013 và gắn liền với cái tên Alex Ich, Master Yi full AP là 1 con quái vật thực sự lúc đấy.

Chiêu Q của Master Yi khi ấy còn tương tác mạnh với SMPT và kỹ năng W tương tác tận +400% SMPT. Với cách lên full AP Kiếm sĩ Wuju 1 khi có đủ đồ sẽ trở thành cơn ác mộng cho team địch. Chỉ với 1 Q, hắn ta sẽ khiến mục tiêu phải “tuột huyết áp” và “xách đít” chạy hay còn 1 ít máu mà W – Thiền 1 phát đầy cây HP khiến kẻ địch phải bất lực.

Ngoài ra, vẫn còn 1 số vị tướng có lối lên đồ full AP nữa mà EXP.GG không nhắc đến. Đố các bạn đoán được đấy! Mặc dù đã bị khai tử, nhưng chúng vẫn sống mãi trong tim người chơi. Mọi người đã từng trải nghiệm được bao nhiêu trong 5 cái tên trên?

THÔNG TIN TỪ REDDIT

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Smartphone có RAM 16GB đầu tiên của Xiaomi sắp ra mắt

Next Post
hinhnen

Hyundai ra mắt máy bay cá nhân S-A1 tại CES 2020

Related Posts