Review và Hướng dẫn tải Diablo 2 Remastered 2018

diablo-2-remastered-starcraft-2018

Update: Đã có hướng dẫn tải Diablo 2 Median XL Sigma 2019


Sau gần 4 năm phát triển thì cuối cùng dự án The Curse of Tristram hay còn được biết với cái tên “Diablo 2 Remastered 2018” vừa chính thức mở cửa thử nghiệm miễn phí. Theo đó, egod123 – chủ nhân của dự án này hi vọng mọi người sẽ nhiệt tình tham gia vào phiên bản beta và góp ý để giúp anh có thể hoàn thiện trò chơi này hơn nữa.

Gameplay trailer của trò chơi

EXP.GG VN sẽ hướng dẫn bạn trải nghiệm phiên bản Diablo II đặc biệt này. Lưu ý: vì trò chơi được xây dựng dựa trên engine của Starcraft 2 và nó được coi là một bản MOD của Starcraft 2 nên bắt buộc chúng ta phải tải Starcraft 2. Làm theo các bước bên dưới nhé!

⇒ Bước 1: Tải chương trình Blizzard. Link Tải

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì chương trình yêu cầu bạn phải đăng nhập (có thể đăng ký hoặc sử dụng tài khoản Facebook). Sau khi đăng nhập, bạn chọn game Starcraft 2 và tiến hành dowload (game nặng khoảng 30GB đấy nhé!!!)

tai-starcraft-2

Bước 3: Sau khi tải hoàn tất, khởi động Starcraft 2 làm các bước cơ bản như đặt tên người dùng, chọn khu vực, … Sau đó, bạn vào giao diện chính của game, chọn “ARCADE” → gõ từ khóa: The Curse of Tristram hoặc ở mục thể loại thì bạn chọn RPG → chọn MOD  The Curse of Tristram Create Lobby

diablo-2-remastered-stacraft-2018

⇒ Bước 4: Sau khi vào giao diện Lobby thì bạn có thể tùy chỉnh một vài thông số cho trò chơi hoặc mời bạn bè vào chơi cùng ở góc trên bên phải. Click vào START GAME và chiến thôi!!!

diablo-2-remasterd-stacraft-2018

EXP.GG VN đã có một khoản thời gian trải nghiệm ngắn và đưa ra một vài nhận xét như sau:

Điểm cộng của Diablo 2 Remastered (The Curse of Tristram)

Tất nhiên là đồ họa quá tuyệt vời bởi toàn bộ trò chơi đã được khoác lên một lớp áo mới trông rất bắt mắt. Từ Hero, NPC, cảnh vật, hệ thống kỹ năng cho đến hình ảnh của các con quái vật trong game cũng có sự thay đổi rõ rệt.

diablo-2-remastered-starcraft-item

Thêm một điểm mà EXP.GG VN đánh giá cao không kém đồ họa chính là phần âm thanh trong game. Giờ đây, bạn sẽ được cảm nhận những giai điệu khác nhau mỗi khi chuyển sang các khu vực khác. VD: âm thanh ghê rợn vọng lại khi bạn bước chân vào hang động hay các bản nhạc Epic hùng hồn khi gặp Boss. Điều này làm cho người chơi cảm thấy hào hứng hơn thay vì các âm thanh game đơn giản như Diablo 2

Một điểm cộng nữa là tính năng PvP của The Curse of Tristram sẽ được làm mới hoàn toàn, tính năng này cho phép những người chơi so tài cùng nhau trong 1 đấu trường, có thể chơi 1v1, 2v2, 3v3. Đây là tính năng được quan tâm khá nhiều bởi nếu bạn từng chơi Diablo 2 thì mới biết cái chế độ PvP của D2 khá tệ.

Một vài điểm cần chỉnh sửa

Bản đồ (map): bản đồ trong game hiện tại nhìn quá đơn giản, nó không thể hiện được rõ đường đi cũng như những địa điểm đặc biệt như: hang động, đường hầm, hay lối đi qua khu vực khác.

map-diablo-2-remastered-2018

Máu và mana không được chứa trong túi đồ, trong The Curse of Tristram thì bạn chỉ được 7 ô tối đa để tích trữ các lọ HP và mana, điều này gây nên chút khó khăn ở đầu game.

slot-hp-mana-diablo-2-remastered-2018

Tùy chọn trang bị quá rờm rà: thay vì kéo thả dễ dàng như Diablo thì trong trò chơi này bạn phải thực hiện các thao tác như: Equip, Sell, Drop, Move, … điều này có vẻ hơi dư thừa.

item-diablo-2-remastered-2018

Hệ thống tung skill bị giới hạn: bạn chỉ có thể tung skill bằng chuột phải thay vì cả chuột trái và chuột phải như Diablo. Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi kỹ năng thì bạn phải sử dụng các key: F1-F2-F3-F4, … đôi khi gây khó khăn cho những người chơi mới.

skill-diablo-2-remastered-2018

Bên cạnh đó thì tính năng ép đồ vẫn chưa được tích hợp vào game và không biết liệu egod123 có dự định phát triển tính năng này không, bởi vì theo như EXP.GG quan sát thì hầu như anh ta không hề nhắc đến cơ chế này trong các bài viết cũng như video.

Kết

Vì đây chỉ mới là phiên bản thử nghiệm nên nhiều tính năng cũng như cơ chế có thể chưa vận hành tốt. Nhưng nhìn chung thì The Curse of Tristram vẫn kế thừa và mang đậm hơi thở của tượng đài huyền thoại trong dòng game RPG: Diablo 2. Đồng thời cũng dành lời khen và cảm ơn đến egod123 – người đã dành ra gần 4 năm để phát triển trò chơi này.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
huong-dan-choi-ichimoku-ren-am-duong-su

Hướng Dẫn Chơi Ichimoku Ren (Nhất Mục Liên) – Âm Dương Sư

Next Post
gta-online-ft

GTA Online ra mắt phiên bản đặc biệt sau 5 năm phát hành

Related Posts