Sổ tay sinh tồn: Hướng dẫn ném bom chuẩn như cao thủ

ném bom

Bạn là một chuyên gia vũ khí ném, hay chỉ là tên gà mờ không biết ném bom đúng cách trong PUBG? 

Chào mừng bạn đến với PUBG Mechanics – nơi cung cấp các mẹo, mánh chơi và những kỹ năng thuần thục của cao thủ. Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp sắp kết thúc trận đấu, chỉ cần một hành động ném một quả lựu đạn phá mảnh qua cửa sổ nữa thôi là chiến thắng. Nhưng rồi bạn chợt nhận ra, ném lựu không phải là thế mạnh của mình và khiến nó trật đường bay?

Hãy cùng PUBG Mechanics nghiên cứu về vũ khí ném để hiểu hơn về chúng nhé.

ném bom

Đầu tiên, phải luôn nghĩ về khoảng cách. Nếu bạn cần thêm chút khoảng cách, hãy cố chạy khi ném. Bạn cũng có thể nhảy và ném tại điểm bật cao nhất.

ném bom

Nếu mục tiêu của bạn ở nơi xa, góc ném thường giúp lựu đạn văng xa nhất là góc 45 độ. Không có thước đo độ? Đừng lo, có một quy tắc dễ nhớ là, góc 45 độ xấp xỉ bằng khoảng cách giữa đường chân trời và đỉnh màn hình khi nhìn về phía trước.

ném bom

Nếu mục tiêu của bạn khá gần, hãy chuyển sang cú ném dưới tầm vai.

Nếu bạn tiến sát đến một công trình cao, bạn có thể ngước lên và tặng cho quân địch một món quà nho nhỏ.

ném bom

Đừng để đường cong quỹ đạo đánh lừa. Nhìn có vẻ chính xác nhưng bạn chỉ đạt độ chuẩn xác nhất khi ném trong vòng 5 mét. Nếu bạn ném xa hơn, bạn cần bù khoảng cách bằng cách hướng lên trên cao một chút, chạy đà hoặc nhảy lên ném.

ném bom

Đừng quên tất cả các lựu đạn đều tương tác với môi trường. Nếu lăn lựu đạn có thể mang lại lợi thế cho bạn, hãy cố tính toán điều đó.

Bạn cũng có thể ném lựu đạn theo đường gấp khúc bằng cách ném nó bật vào phần cạnh cửa chính hoặc cửa sổ.

Trước khi đột nhập vào nhà kẻ địch, luôn ném lựu đạn vào tầng hai của tòa nhà. Cho dù bạn không giết được mạng nào thì quân địch cũng sẽ bị điếc tạm thời và không nghe thấy tiếng bạn tới gần.

ném bom

Bom xăng cũng phản ứng với môi trường, phá hỏng cửa gỗ và cháy lan nhanh chóng khắp sàn gỗ. Ném cùng lúc 2 bom xăng sẽ khiến lửa cháy lan gấp đôi trên mặt đất.

Khi sử dụng lựu đạn, quan trọng nhất là chọn thời điểm mấu chốt. Nhấn R để rút chốt lựu đạn, giữ lâu nhất có thể nếu bạn muốn nó nổ khi va chạm. Cẩn thận vì lựu đạn của bạn có thể hết thời gian hẹn giờ khi vẫn cầm trên tay.

ném bom

  • Lựu đạn phá mảnh nổ sau 5 giây
  • Lựu đạn gây choáng nổ sau 2.5 giây
  • Lựu đạn khói phát huy tác dụng sau 3 giây
  • Bom xăng luôn nổ khi va chạm hoặc sau 5 giây kể từ lúc ném

Hoặc, nếu bạn muốn sự sáng tạo, hãy ném bom xăng lên không trung, đồng thời bắn súng vào nó để tạo cơn mưa lửa xuống quân địch.


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản ném lựu đạn trong PUBG. Nếu bạn đã nắm rõ toàn bộ, hãy vào chế độ luyện tập và thực hành ném bom ngay đi nào. Chẳng mấy chốc kỹ năng ném bom sẽ trở thành bản năng của bạn. Chúc các bạn thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
minigame lmht luyện trình

Chơi giỏi như Faker với bộ 4 mini-game LMHT luyện trình độ cá nhân cực đỉnh!

Next Post

Top 20 dòng game “cá kiếm” nhiều tiền nhất mọi thời đại (P1)

Related Posts