Apple đè bẹp Samsung về doanh số smartphone trong quý 4 năm 2019

smartphone

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”black”]Dựa vào các nghiên cứu theo dõi và phân tích số liệu thì Apple đã vượt qua Samsung, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý 4 năm 2019.[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Báo cáo mới này được đăng tải bởi Strategy Analytics, cho thấy Apple vận chuyển trong quý 4 năm 2019 vừa rồi 70.7 triệu thiết bị, hơn một chút so với Samsung được ước tính là 68.8 triệu thiết bị. Với con số này Apple đang ở vị trí dẫn đầu, chiếm 19% thị phần smartphone trong khi Samsung nằm ở vị trí thứ hai với 18%. Huawei trong khi đó lại tuột xuống vị trí thứ ba với 15%. Tổng số smartphone được giao đi trong năm nay, tính tất cả các hãng lại lên tới 1.4 tỷ thiết bị theo như Strategy Analytics tính toán.

smartphone

Các công ty nghiên cứu đã bị buộc phải tính toán doanh số smartphone vì Apple dừng cung cấp iPhone vào tháng 1 2019. Còn về phía Samsung ngược lại, họ đưa ra tổng số thiết bị tính luôn cả smartphone điện thoại phổ thông. Kết quả cho ra không có sự nhất quán, ví dụ như trang IHS Markit đã xếp hạng ngược lại với kết quả Samsung dẫn đầu với 70.7 triệu, trong khi đó Apple thứ hai với 67.7 triệu.

Theo tính toán, Apple đang ngang cơ với Samsung nhờ vào khoảng tăng vọt doanh số iPhone mới, thu về 56 tỉ USD, tăng 8% trong tháng 12. iPhone 11 nhanh chóng trở thành iPhone hot bán chạy nhất mỗi tuần trong suốt quý 4 và ba mẫu iPhone mới cũng trở thành iPhone được ưa chuộng nhất. Apple được cho là thu về lợi nhuận 22.2 tỷ USD trong doanh số 91.8 tỷ USD. Trong quý 4 vừa qua cũng là quý mà Apple đạt doanh thu kỷ lục kể từ quý 1 năm 2018.

smartphone

Trong khi đó báo cáo cho biết lợi nhuận của Samsung trong tuần này đã giảm 38%, công ty đã có một đợt tăng trưởng ở thị trường di động nhưng không đủ để vượt qua và bị giảm doanh thu. Mảng kinh doanh di động của Samsung đã tăng 67% lên 2,13 tỷ USD, trong khi doanh thu của công ty tăng 7% lên 21,1 tỷ USD. Nhưng nhu cầu màn hình và giá LCD giảm cũng đã cho thấy lợi nhuận của Samsung giảm 57% trong khi doanh thu giảm 11%.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
ipad

Apple và 10 năm thay đổi cuộc chơi – khai sinh ra máy tính bảng

Next Post

Đánh giá ASUS ROG STRIX RX5500 XT O8G GAMING – Liệu có đáng tiền ?

Related Posts