Top 6 con quỷ đáng sợ trong truyền thuyết đã gây ra nhiều vụ án bí ẩn ngoài đời thực

không chỉ đáng sợ nhất trong truyền thuyết với quyền năng tối thượng, mà 6 con quỷ này còn được coi là thủ phạm của không ít vụ án bị quỷ ám nổi tiếng trên thế giới.

1. satan/ lucifer

với những ai có sự yêu thích, niềm đam mê tìm hiểu huyền học, quỷ học hay các sự vật tâm linh nói chung thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với cái tên này. lucifer được biết đến là một quỷ vương – chúa tể của quỷ dữ, đồng thời là kẻ đối đầu với chúa. theo tiếng latin, từ “lucifer” còn có nghĩa là “ngôi sao mai”.ngoài ra, lucifer xuất hiện với rất nhiều cái tên điển hình như satan, eosphoros,… tùy thuộc vào tôn giáo, tín ngưỡng và nền văn hóa ở mỗi nơi khác nhau (cơ Đốc giáo, do thái giáo, Đạo hồi, v..v.. với nhiều dị bản khác nhau), nhưng đều có chung một câu chuyện về nguồn gốc.Được tạo ra bởi chúa cùng các tổng lãnh thiên thần khác, nhưng vì lòng kiêu hãnh mà lucifer không chấp nhận cúi đầu trước con người và trở thành một thiên thần sa
bổ sau khi bị đuổi ra khỏi thiên đàng.dẫu vậy, satan vẫn được coi là con quỷ mạnh nhất, độc ác và đáng sợ nhất của địa ngục từ trước đến nay. ngay cả trong thế giới thực, sức ảnh hưởng của lucifer là vô cùng mênh mông, đồng thời là nỗi sợ khủng khiếp nhất của không ít người.

2. beelzebub

beelzebub –  “chúa tể loài ruồi”, được xem là hoàng tử của quỷ. beelzebub là một trong những con quỷ mạnh nhất, đầy tàn bạo, xui khiến
nhân loại thờ phụng quỷ dữ và kích thích ham muốn giết chóc, gieo rắc chiến tranh. nhưng kỳ lạ một điều, beelzebub mới chính là con quỷ ám người nhiều lần nhất chứ  không phải lucifer.Được biết, hắn đã từng được xuất hiện trong rất nhiều vụ quỷ ám từ xưa đến nay, chúng hoàn toàn có thật và vô cùng đáng sợ. Điển hình như aix-en-provence tại pháp, vụ quỷ ám ở loudon năm 1630, anna ecklund tại erling, iowa, mỹ, ngoài ra còn có marthe brossier, thomas darling, nicole obry

3. leviathan

leviathan là một con thủy quái do chúa tạo ra vào ngày thứ 5 của buổi sáng thế và là một trong bảy hoàng tử địa ngục tương ứng với đại tội ghen tỵ (bảy mối tội đầu). leviathan được miêu tả là một con rắn nước khổng lồ, rồng biển hoặc cá sấu và trỗi dậy từ lòng đại dương.theo thần thoại do thái, ban đầu chúa đã tạo ra một leviathan đực và một leviathan cái, nhưng chính vì lo ngại rằng thế giới trong tương lai sẽ bị hủy diệt bởi những sinh vật này nên ngài đã ra tay giết con cái, mang da thịt của nó để dùng trong bữa tiệc giáng thế của đấng messiah (giáng sinh).

4. asmodeus

asmodeus là con quỷ của dục vọng, đứng thứ ba trong bảy con quỷ tương ứng với bảy mối tội đầu. theo truyền thuyết kể rằng, asmodeus bị quyến rũ bởi một cô gái sarah, và giết chết bảy người chồng của nàng trước đêm tân hôn. Đến lượt tobias – người chồng thứ tám, đã may mắn thoát chết và thậm chí đuổi được asmodeus đi nhờ vào chỉ dẫn của tổng lãnh thiên thần raphael.kể từ đó, người ta ví asmodeus là một con quỷ phá hoại hôn nhân gia đình, tình yêu và sự trong sạch của phụ nữ. cũng có không ít vụ quỷ ám liên quan đến asmodeus bao gồm vụ aix-en-provence, vụ những nữ tu ở louviers thế kỷ 17 và vụ loudon.

5. belial

belial là một trong những con quỷ đội lốt vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng bên trong lại vô cùng xấu xa, tàn độc và gian xảo. theo truyền thuyết do thái kể lại, belial là thiên thần thứ hai, được tạo ra sau lucifer. nhưng sau khi sa bửa và rời khỏi thiên đàng, hắn trở thành biểu tượng cho sự dối trá và tàn ác.belial đứng thứ 68 trong 72 con quỷ của solomon, sở hữu 80 quân đoàn quỷ. muốn triệu hồi được hắn bắt buộc phải có sự hiến tế để phá vỡ khế ước với những phù thủy và pháp sư.

6. Astaroth

theo truyền thuyết do thái, trước khi theo lucifer nổi loạn và sa
bổ và rời khỏi thiên đàng, astaroth là một thiên thần có cấp bậc cao. khi đến địa ngục, astaroth là một đại công tước ở tại đây, có nhiệm vụ canh giữ kho báu và lãnh đạo 40 quân đoàn quỷ. hắn đứng thứ 29 trong 72 con quỷ của solomon và đồng thời là một ba con quỷ tối thượng, cùng với beelzebub và lucifer.astaroth đã gây ra rất nhiều vụ quỷ ám, đặc biệt nổi bật là vụ của nữ tu loudun ở pháp vào thế kỷ 16. ngoài ra, hắn còn được nhắc đến ở vụ quỷ ám tại aix-en-provence, pháp, nạn nhân của hắn vẫn là những nữ tu trong tu viện. hắn luôn tin rằng hắn bị trừng phạt không công bằng bởi chúa, và một ngày nào đó sẽ được đưa trở lại về thiên đường.

Total
18
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Taihou của Azur Lane diện bikini khoe dáng bên siêu xe

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Taihou của Azur Lane diện bikini khoe dáng bên siêu xe

Next Post
Chi tiết bản cập nhật LMHT 11.15 – Ra mắt Akshan, nerf thẳng tay Irelia, Sylas và Viego

Chi tiết bản cập nhật LMHT 11.15 – Ra mắt Akshan, nerf thẳng tay Irelia, Sylas và Viego

Related Posts