5 CÁCH MARKETING ONLINE HOT NHẤT HIỆN NAY

5/5 – ( 1 bầu chọn )
Marketing online hiệu suất cao sẽ là phương pháp nhanh nhất đem lại thành công xuất sắc cho doanh nghiệp của bạn. Marketing online hiệu suất cao sẽ là cầu nối giúp đem loại sản phẩm, tên thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng. Chính thế cho nên cho nên vì thế bạn và doanh nghiệp của bạn cần có cách làm marketing online thực sự chuyên nghiệp và bài bản và đúng trọng tâm. Để biết rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết này !

1. Marketing Online trên Google (Search Engine)

hình thức marketing online

Đây được coi là hình thức marketing online cần được ưu tiên số 1. Bởi theo thói quen, người dùng Internet khi muốn mua một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó thường tra cứu trên Google, Yahoo, Bing … Nhà quảng cáo sẽ trải qua những đại lý hoặc trực tiếp trả tiền cho những công cụ quảng cáo để mẫu sản phẩm dịch vụ của họ được hiện lên ở những vị trí ưu tiên. Họ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhóm người xem quảng cáo theo vị trí địa lý, độ tuổi và giới tính hoặc theo một số ít tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng khác. Nhờ vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hướng tới đúng nhóm người mua tiềm năng, tăng hiệu suất cao tiếp thị, đồng thời hoàn toàn có thể theo dõi, thống kê mức độ hiệu suất cao của mỗi từ khóa để trấn áp cả chiến dịch và tạo dựng tên thương hiệu tốt hơn .
xem thêm :
Ở hình thức marketing online trên Google này được chia làm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO .

Image result for google adwords và seo

Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Ưu điểm của hình thức marketing online trên Google đó là có thể tìm chính xác khách hàng mục tiêu (lưu ý khách hàng mục tiêu có nhu cầu cực cao).

Nhược điểm của hình thức marketing online này là tiếp cận khách hàng ở thế bị động.

2. Marketing Online trên Facebook (Social media)

Facebook là mạng xã hội lớn nhất lúc bấy giờ trên quốc tế và có hơn 30 tr người việt nam sử dụng. Trung bình một người dành thời hạn sử dụng Facebook khoảng chừng 20 phút / ngày, 48 % những người từ 18-34 tuổi nghĩ đến việc check Facebook tiên phong khi họ thức dậy mỗi sáng. Là một công cụ quan trọng số 1 của truyền thông online xã hội, Facebook cung ứng năng lực truyền thông online tương tác và tiếp cận người mua số lượng lớn với tính đúng mực cao và nó cũng hoàn toàn có thể là nền tảng cho những tên thương hiệu tăng trưởng hội đồng của mình .
Giờ mình sẽ trình làng cách Xây Dựng Plan Tổng Thể Marketing Facebook :
Để kiến thiết xây dựng plan tổng thể và toàn diện về marketing facebook thì A / E phải thưởng thức tổng thể những kênh mà facebook cung ứng, sau đây mình sẽ liệt kê ra 3 kênh ở facebook chính đó là : profile, group, fanpage trong mỗi kênh nhỏ này sẽ có những phương pháp hoạt động giải trí khác nhau để tăng trưởng hiệu suất cao nhất. Và tất cả chúng ta sẽ đi từng phần trong 3 kênh nhỏ này nhé !

1. Xây dựng Profile ( facebook cá thể )

 • Lý do cần xây dựng profile

Đây là kênh marketing 0 đ, có vẻ như A / E chỉ bỏ sức lực lao động ra để cày, cần mất thời hạn từ 2 – 3 tháng để thiết kế xây dựng profile có reach tốt, liên kết đủ nhiều kh tiềm năng. A / E hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Simple facebook để tự động hóa liên kết KH, tăng tương tác cho profile, auto inbox cskh cũ …

Trải nghiệm 7 ngày Simple Facebook
Tạo sự gần gửi với người mua, tương tác giữa người với người khi nào cũng sẽ kết nối hơn, người mua sẽ thấy được sự quen thuộc gần gủi, đặc biệt quan trọng là nhận được những thông tin hữu dụng từ profile của bạn
Tăng độ uy tín cá thể, tuy facebook là quốc tế ảo nhưng người mua sẽ nhìn nhận được sự uy tin của tất cả chúng ta qua cách mà tất cả chúng ta thiết kế xây dựng profile, vậy nên hãy tạo profile của mình sao cho thật chuyên nghiệp nhé !

 • Cách tiếp cận khách hàng

Tạo ra chân dung người mua thực sự rõ nét, ví dụ như độ tuổi, giới tính, việc làm, sở trường thích nghi ( yêu quý những fanapge, group nào ? … ) …
Kết bạn với người mua tiềm năng, chia sẽ những kiến thức và kỹ năng cho giá trị không lấy phí, để tạo được sự tin cậy. Đặt bản thân trong vị thế là chuyên viên trong nghành mình đang làm, trong loại sản phẩm mình đang bán, chia sẽ hết mình. Sử dụng công thức 80/20, 80 % nội dung đăng là kiến thức và kỹ năng, 20 % là bán hàng

 • Chiến lược nội dung

Nội dung bán hàng : giới thiệu sản phẩm,
dịch vụ, thương hiệu

Nội dung tương tác : ảnh, video viral, kêu
gọi hành động

Nội dung cung cấp thông tin : chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, quan
điểm, tài liệu miễn phí,…

Nội dung cá nhân : Cảm xúc, checkin ăn
uống, cafe, du lịch,…

Link tải full size : https://goo.gl/uGt1jF
XEM VIDEO :

2. Xây dựng group facebook

 • Sử dụng cộng đồng group

Chọn lọc những group có nhiều người mua tiềm năng, Open san sẻ giá trị tương tác lôi cuốn sự chú ý quan tâm. Đặc biệt A / E nên Chia sẻ bài viết có giá trị tương thích với thành viên nhóm

 • Xây dựng cộng đồng riêng

Cách kiến thiết xây dựng nhóm : Thêm thành viên từ list bè bạn, Liên kết Page với Nhóm, đặt link nhóm trên những website, youtube, forum, quảng cáo, …
Mục đích : Bán hàng trình làng mẫu sản phẩm, Duy trì tương tác CSKH, Xây dựng tên thương hiệu bền vững và kiên cố. Với mỗi mục tiêu A / E sẽ tạo tên group khác nhau và hướng tới nội dung chia sẽ khác nhau, hãy xác lập rõ tiềm năng của mình nhé !

 • Nội dung xây dựng nhóm

Tổ chức Minigame, sự kiện, Offline đây là hoạt động giải trí nhăm tăng tương tác cho group, lôi kéo thêm nhiều thành viên tham gia group .
Chia sẻ tài liệu, livestream trên nhóm nhằm mục đích tạo ra gia trị để liên kết giữa công ty với A / E trong hội đồng
Kêu gọi, khuyến khích thành viên san sẻ, tương tác trên những bài viết, cần có call to action để nhóm reach tốt hơn, tạo ra nhiều sự chia sẽ hơn giữa những thành viên trong hội đồng .
Bạn hoàn toàn có thể xem tìm hiểu thêm ứng dụng simple invite group :

3. Xây dựng fanpage

 • Chiến lược nội dung trên fanpage

Tin tức, quảng cáo : Hình ảnh, Video, Text link
Nội dung tương tác : Video viral livestream, Minigame, Sự kiện
Nội dung thưởng thức : Livestream tư vấn CSKH, Album Feedback

 • Cách thu hút khách hàng like fanpage

Đăng bài chia sẽ chất lượng, viral nội dung : Sử dụng livestream thu hút, tương tác :Live Video có sẵn, Livestream trực tiếp

Tổ chức minigame : lôi kéo hành vi Tag bè bạn vào, chia sẽ bài viết, like cmt, ..
Các Nội dung gây quan tâm : Cần SEEDING trước tạo hiệu ứng đám đông. Nội dung Nỗi lúng túng, câu đố, vui nhộn, click để ra số nào đó. ví dụ : click để ra số 333
Xem thêm những ứng dụng simple livestream tương hỗ livestream hiệu suất cao nhất :

 • Chạy quảng cáo facebook ads

MỤC TIÊU :

Tăng Like Page, tăng tương tác để tiếp cận được nhiều
khách hàng hơn

Tăng nhận diện tên thương hiệu
Tăng quy đổi mua hàng
CÁCH TARGET :
Target theo tệp tùy chỉnh ( SĐT, E-Mail ) hoặc Target mặc định của Facebook. A / E chạy facebook ads theo tệp tùy chỉnh sẽ giúp giảm ngân sách chạy ads từ 3 – 5 lần, tạo ra tệp người mua tiềm năng chất lượng nhất và sẽ thu hẹp tệp đối tượng người dùng từ 5 – 7 lần. ATP cũng đã cung ứng giải pháp simple ads để tương hỗ A / E chạy ads theo tệp tuy chỉnh hãy cùng tìm hiểu và khám phá để tối ưu ngân sách chạy ads nhé !
Trải nghiệm không lấy phí simple ads ngay

 • Tối ưu FANPAGE

Tên page, tin tức diễn đạt, Địa điểm, rating, Link web, group, hình ảnh

Đặc biệt sau những quá trình trên A/E sẽ có một lượng người dùng quan tâm nhất định đến fanpage của mình, và để tối ưu từng comment, like, share thì ATP đã phát triển giải pháp simple fanpage giúp :

 • Check sdt KH like, comment, share
 • check sdt KH inbox với page
 • Lưu trữ dữ liệu sdt, mail, họ tên, ngày sinh, địa điểm để dễ dang truy xuất thông tin KH..

Với những thông tin trên A / E hoàn toàn có thể remarketing, telesales chăm nom người mua, tri ân những KH qua sms … .
Trải nghiệm ngay simple Fanpage
.

Một số hoạt động của facebook marketing:

 • Mua quảng cáo Facebook ads
 • Làm event.
 • Tạo Apps hay.
 • Thiết kế Fanpage và đăng sản phẩm.
 • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.
 • Mua like Facebook.

Ưu điểm của hình thức marketing online trên Facebook là có thể tiếp cận khách hàng ở thế chủ động.

Nhược điểm của hình thức marketing online trên Facebook là có thể tiếp cận đến những khách hàng chưa thực sự có nhu cầu (phải làm hoạt động để khơi gợi nhu cầu trước).

3. Marketing Online theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Advertising network ( Ad Network – Mạng quảng cáo trực tuyến ) là một mạng lưới do một đơn vị chức năng trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo ( Advertiser – nhà quảng cáo ) và người bán quảng cáo ( Publisher – nhà xuất bản website ) .
Thay vì gõ cửa từng đại lý ( agency ) hoặc phòng quảng cáo của mỗi tờ báo, giờ đây, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể trải qua mạng quảng cáo trực tuyến – phương tiện đi lại hiệu suất cao để kiến thiết xây dựng những chiến dịch quảng cáo. Mạng quảng cáo trực tuyến là mạng lưới hệ thống trung gian liên kết bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, tương hỗ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo tương thích với chiến dịch truyền thông online của mình từ hàng nghìn website. Hình thức này hiện được nhiều công ty nhìn nhận cao vì nó giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và chí phí nhân. Tại Nước Ta, Innity, Vietad, Ambient là những mạng lớn hoàn toàn có thể phân phối hầu hết những nhu yếu của nhà quảng cáo .

4. Marketing Online trên Youtube

Image result for marketing youtube

Trong sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 1 của YouTube Nước Ta tổ chức triển khai ngày 28/10/2015, đại diện thay mặt YouTube cho biết, trong năm vừa mới qua, Nước Ta đã tăng trưởng 120 % về thời lượng xem video so với năm trước. Trong đó, điện thoại di động chiếm 50 % thời hạn xem YouTube tại Nước Ta. Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên, Nước Ta đã nằm trong top 10 những nước xem YouTube nhiều nhất quốc tế .
Cũng bởi vậy, hình thức marketing online trên Youtube là một phương tiện đi lại hiệu suất cao, giúp liên kết người dùng và doanh nghiệp. Có 2 cách làm marketing online trên Youtube đó là : Marketing Youtube có phí và Marketing Youtube free .

Related image

Marketing Youtube có phí là bạn sẽ mua quảng cáo từ google adword hoặc quảng cáo của youtube. Hai loại hình quảng cáo này thì rõ ràng quảng cáo youtube có lợi thế hơn bởi vì nó thừa hưởng các đặc tính của quảng cáo adwords dành cho youtube và còn hỗ trợ quảng cáo bằng hình ảnh nữa.

Sử dụng quảng cáo PPC như google adsense, yahoo hoặc microsoft Adcanter. Theo đó người muốn kiếm tiền quảng cáo sẽ phải xem video 10-30 s tùy từng nhu yếu. Tạo những clip quảng cáo cho mẫu sản phẩm, loại sản phẩm hoặc truyền tải thiên chức của bản thân công ty đến với người xem .

Marketing Youtube free tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực “off-page”. Việc quảng cáo “off-page” cũng tương tự như dành cho việc SEO các trang khác. Hiệu ứng truyền miệng là 1 hiệu ứng độc đáo có lẽ chỉ có riêng trên Youtube. Một video độc đáo có sức lan tỏa rất nhanh, nhiều khi vượt cả dự đoán ban đầu của bạn, từ đó có thể tiếp cận một số lượng lớn những người quan tâm tới chủ đề mà bạn đưa ra. “Trăm nghe không bằng một thấy”, một đoạn video dài 30s sẽ hiệu quả hơn bạn viết một article dài 3 trang mô tả về sản phẩm.

Phần lớn hình thức marketing online trên YouTube tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào nghành nghề dịch vụ “ off-page ”. Việc quảng cáo “ off-page ” cũng tương tự như như dành cho việc SEO những trang khác. Hiệu ứng truyền miệng là 1 hiệu ứng độc lạ có lẽ rằng chỉ có riêng trên Youtube. Một video độc lạ có sức lan tỏa rất nhanh, nhiều khi vượt cả Dự kiến bắt đầu của bạn, từ đó hoàn toàn có thể tiếp cận một số lượng lớn những người chăm sóc tới chủ đề mà bạn đưa ra. “ Trăm nghe không bằng một thấy ”, một đoạn video dài 30 s sẽ hiệu suất cao hơn bạn viết một article dài 3 trang miêu tả về mẫu sản phẩm. Việc share và xem video Youtube ngày này phổ cập nó giúp bạn tăng traffic rất nhiều và còn tăng ROI cho chiến dịch SEO .
Bên cạnh đó, nếu như kiến thiết xây dựng được 1 channel mạnh về 1 nghành nghề dịch vụ riêng. Chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào hội đồng “ Đối tác ” được youtube tương hỗ hiển thị video đề xuất kiến nghị và những Featured video. Tóm lại hình thức marketing online trên Youtube có rất nhiều điểm thuận tiện mà có lẽ rằng những bạn không nên bỏ lỡ kênh này. Hãy đưa mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình lên Youtube và bạn sẽ thấy hiệu suất cao tức thì .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

5. Marketing Online trên Email

Related image

E-mail đang dần thay thế cách gửi thư qua bưu điện và doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi thông tin tiếp thị tới hàng loạt địa chỉ e-mail với chi phí rẻ. Một hình thức khác mà doanh nghiệp có thể áp dụng là khuyến khích đăng ký nhận bản tin điện tử (eNewsletters) nhằm tạo sự chủ động tiếp nhận thông tin cho khách hàng, từ đó tạo tâm lý thoải mái, thiện cảm với thông tin doanh nghiệp đem đến.

Tại Nước Ta, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng quả hình thức e-mail marketing để tiếp cận người mua như Vietnamworks với bản tin việc làm, Jetstar với bản tin tặng thêm giá vé máy bay, Nhommua hay Muachung với những e-mail thông tin về mẫu sản phẩm giảm giá .
Trên đây là một số ít hình thức marketing online được nhìn nhận cao bởi hiệu suất cao tiếp thị quảng cáo, đồng thời tối ưu về mặt ngân sách. Tuy nhiên, cũng như mọi phương pháp quảng cáo khác, tiếp thị trực tuyến cần bắt nguồn từ nhu yếu, thói quen của người mua và hiểu những công cụ quảng cáo. Xác định đúng những tiềm năng đơn cử cần phải đạt được và vận dụng linh động những phương pháp marketing trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách tối ưu .

Kết luận :

Tùy theo giá trị và năng lực của doanh nghiệp cũng như nhu yếu của người mua tiềm năng. Hoặc bạn hoàn toàn có thể “ pha chế ” những kế hoạch tương thích để tạo thành một kế hoạch tương thích với bạn. Và đừng quên vận dụng ngay và luôn những bài học kinh nghiệm này nhé. Mạng xã hội sẽ ngay lập tức cho bạn thấy hiệu suất cao của từng kế hoạch. Hãy tối ưu hóa những thao tác từng chút một, làm học hỏi, hoặc thuê người trong nghề nếu khâu không có kinh nghiệm tay nghề .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Ngọc Nguyễn – ATPSOFTWARE

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

5 Cách bật bàn phím ảo có sẵn trên máy tính mà không cần tải phần mềm

Next Post

5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z

Related Posts