Các bài thuyết giảng Phật giáo hay của thầy Thích Phước Tiến

Thuyết giảng Phật giáo sẽ không còn chỉ là những kiến thức Phật pháp nằm trong những trang sách giáo lý nữa mà nó sẽ trở nên sinh động, dễ hiểu hơn qua các bài giảng của các sư thầy. Sau đây sẽ là những bài thuyết giảng Phật giáo hay của thầy Thích Phước Thiên mà chúng đã sưu tập được và muốn gửi đến các bạn.

Thầy Thích Phước Tiến là ai ?

thuyet-giang-phat-giao-duc

Đại đức Thích Phước Tiến tên thật là Nguyễn Thanh Tròn, quê quán xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Đại đức xuất gia với hòa thượng Hoàn Phú tại tổ đình Phước Hậu năm 1988 .

Vào năm 2006 thầy được cử sang Ấn Độ du học và 2 năm sau đó Đại đức Thích Phước Tiến đã hoàn thành khóa học. Hiện tại thầy đang giữ cương vị Phó tổng thư viện nghiên cứu Phật học ,Ủy viên Ban Hoằng Pháp TWGHPGVN, Phó ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Tp Hồ Chí Minh, Trụ trì Tu viện Tường Vân. Nhờ vào khả năng hiểu biết uyên bác về Phật pháp và khả năng thuyết giảng tuyệt vời mà các bài thuyết giảng Phật giáo của thầy luôn hút rất lớn với người nghe, các video bài giảng của thầy khi được đăng lên Youtube và các mạng xã hội đặt được hàng triệu lượt xem ,hàng nghìn lượt chia sẻ. Những bài thuyết giảng Phật giáo này có tác dụng rất tốt cho việc giáo dục, truyền bá Phật pháp đến với nhiều người hơn từ trong nước đến ngoài nước. Ngoài ra thầy còn rất tích cực đến các vùng hải ngoại để tổ chức các buổi thuyết giảng Phật giáo đến với bà con Kiều bào.

Những bài thuyết giảng Phật giáo hay của thầy Thích Phước Tiến

1. Thuyết Luân Hồi Trong Phật Giáo

Bài thuyết giảng Phật giáo về Thuyết Luân Hồi của thầy Thích Phước Tiến được thực hiện tại chùa Nam Thiên, TP Buôn Ma Thuột. Nội dung của bài thuyết giảng là những phân tích, giải đáp về Thuyết Luân Hồi trong Phật giáo giúp người nghe có cái nhìn đầy hơn về thuyết này. Từ đó mỗi người sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình về cách đối nhân xử thế.

Thời lượng bài thuyết giảng Phật giáo này khá dài khoảng gần 2 tiếng nên đòi hỏi người nghe phải có chút kiên nhẫn, chú tâm khi nghe giảng để hiểu hết ý nghĩa mà thầy muốn truyền tải. Sau khi nghe xong chúng ta sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mỗi con người chỉ là một giai đoạn rất nhỏ trong chu trình thời gian vô tận, sự chết cũng chưa phải là kết thúc và nhiều các lý giải sâu xa khác mà trước giờ không phải ai cũng biết nếu như không được nghe thầy phân tích trong bài thuyết giảng Phật giáo rất ý nghĩa này.

2. Con Hư Tại Mẹ Cháu Hư Tại Bà

Dạy dỗ con cháu luôn là yếu tố gây ra nhiều sự tranh cãi của những thế hệ trong một mái ấm gia đình. Trong đó vai trò của người phụ nữ rất quan trọng trong việc dạy dỗ con cháu. Tuy nhiên, những người bà, người mẹ cũng là người thường phải chịu trận khi con cháu thì họ xảy ra chuyện không hay .

Nội dung bài thuyết giảng Phật giáo là những phân tích, lý giải và đưa những bài học bỏ ích cho các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con cháu. Đồng thời khuyên mọi nên biết thông cảm với những người phụ nữ hơn là chỉ biết đổ lỗi, trách móc họ. Thực sự đây là bài thuyết giảng Phật giáo rất đáng để mọi người nghe thử để tham khảo cách giáo dục con trẻ.

3. Lời Nói Dối Của Cha

Bài thuyết giảng Lời Nói Dối Của Cha của thầy Thích Phước Tiến được thực thi tại tu viện Tường Vân vào hồi cuối tháng 8 trong dịp lễ Vu Lan vừa mới qua. Bài thuyết giảng Phật giáo này đã lấy đi không ít nước mắt của người nghe về tình Phụ tử thiêng liêng .
Lời Nói Dối Của Cha là bài học kinh nghiệm thâm thúy cho những bậc con cháu với những người cha kính yêu. Tuy cha người không bộc lộ tình cảm với với con cái một cách tự nhiên như người mẹ, nhiều khi còn tỏ ra quá nghiêm khắc và có chút hơi độc đoán trong việc dạy dỗ con cháu. Nhưng ẩn sâu bên trong là một tình yêu vô bờ bến không thua gì tình cảm mẹ con. Vì vậy với những ai như mong muốn khi còn có cha bên cạnh xin hãy biết trân trọng và đừng khi nào có ý nghĩ là cha không thương mình .

4. Có Thiên Đàng Và Địa Ngục Hay Không ?

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã một lần nghe nói đến Thiên Đàng và Địa Ngục nhưng để hiểu chính xác thì không phải ai cũng có thể tự tin là mình biết rõ. Vì thế trong bài thuyết giảng Phật giáo Thiên Đàng và Địa Ngục thầy Thích Phước Tiến đã ra cho chúng ta cách hiểu đơn giản về 2 định nghĩa này. Từ đó giúp cho mỗi người biết cách làm thế nào sống tốt hơn để không bị rơi vào hố sâu Địa Ngục do chính mình tạo ra.

Nếu như những ai thích nghe thuyết giảng Phật giáo của thầy Thích Phước Tiến xin đừng bỏ các bài giảng của thầy mà chúng tôi vừa mới giới thiệu đến mọi người. Hy vọng những bài thuyết giảng vừa rồi đã cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích về Phật pháp và biết áp dụng vào thực tế để cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp hơn!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 8 Dịch vụ đặt tiệc tại nhà Ngon Rẻ và uy tín ở TPHCM

Next Post

Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ>

Related Posts