Nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Hướng dẫn làm bài nghị luận về lòng yêu nước, lập dàn ý cụ thể và tìm hiểu thêm những bài văn mẫu hay trình diễn quan điểm, tâm lý của em về lòng yêu nước trong xã hội lúc bấy giờ .

Tài liệu hướng dẫn nghị luận về lòng yêu nước, tham khảo mẫu dàn ý chi tiết và tuyển chọn những bài văn hay suy nghĩ bàn về lòng yêu nước của con người trong xã hội hiện nay.

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về lòng yêu nước trong xã hội hiện nay.

Hướng dẫn làm bài

1. Phân tích đề

– Yêu cầu đề bài: Trình bày quan niệm, suy nghĩ của em về lòng yêu nước

– Phạm vi tư liệu dẫn chứng : những vấn đề, hành vi bộc lộ cho lòng yêu nước trong xã hội .- Phương pháp lập luận chính : lý giải, phản hồi

2. Hệ thống vấn đề

Luận điểm 1: Giải thích thế nào là lòng yêu nước?

Luận điểm 2: Biểu hiện của lòng yêu nước

– Luận điểm 3: Vai trò của lòng yêu nước

– Luận điểm 4: Trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay

Dàn ý chi tiết cụ thể nghị luận về lòng yêu nước

Mở bài nghị luận về lòng yêu nước

– Lòng yêu nước là một trong những phẩm chất cao quý của con người so với quốc gia mà tất cả chúng ta đang sinh sống .- Vậy lòng yêu nước đóng vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống của tất cả chúng ta ?

Thân bài nghị luận về lòng yêu nước

Luận điểm 1: Giải thích thế nào là lòng yêu nước?

– Lòng yêu nước là gì ? => Đó là thứ tình cảm thiêng liêng, là sự tôn trọng, tôn thờ, ghi khắc trong tim so với quốc gia mà mình đang sinh sống .

Luận điểm 2: Biểu hiện của lòng yêu nước

– Giai đoạn cuộc chiến tranh, giành độc lập :+ Thời phong kiến, bao cuộc khởi nghĩa nổ ra nhằm mục đích thoát khỏi ách đô hộ phương Bắc .+ Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ trường kì của dân tộc bản địa, ý thức yêu nước cũng biểu lộ bằng bao sự hi sinh của đồng bào không phân biệt vị thế, giới tính, vùng miền, …+ Tình yêu nước tiến trình này rất là can đảm và mạnh mẽ, bằng một con đường chung nhất : đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa .+ Dẫn chứng : Những lần ngoại xâm sang xâm lược nước ta ( trong lịch sử dân tộc – 3 lần kháng chiến chống quân Mông – Nguyên, Thanh, Minh, … ), kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, …- Giai đoạn tự do, tăng trưởng quốc gia :+ Khi mới giành được độc lập, lòng yêu nước bộc lộ thành niềm tin kiến thiết xây dựng, thiết kế quốc gia buổi đầu .+ Trong thời đại công nghiệp hóa, tân tiến hóa lúc bấy giờ thì đó là sự vươn tầm quốc tế chứng minh và khẳng định hai tiếng Nước Ta trên map quốc tế .+ Tình yêu nước thời kì mới được thực thi phong phú và bằng nhiều phương pháp hơn, hoàn toàn có thể là một người nông dân đưa lúa gạo đi xuất khẩu, là anh chiến sỹ hải đảo giữ vững chủ quyền lãnh thổ ngoài biển khơi, là người kinh doanh đưa tên thương hiệu Việt tới bạn hữu năm châu .+ Dẫn chứng : Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, thiếu tá Vi Văn Nhất hi sinh khi đánh án ma túy hay những học viên đạt giải cao trong những kì thi quốc tế, …

Luận điểm 3: Vai trò của lòng yêu nước

– Là chìa khóa vạn năng hoàn toàn có thể đưa quốc gia vượt qua mọi nguy hiểm thử thách .- Là dòng sữa ngọt mát nuôi dưỡng bao tâm hồn những người con đất Việt .- Là bệ đỡ vững chãi cho mọi thành công xuất sắc sau này của thế hệ người Nước Ta .- Là nguồn cảm hứng bất tận đi vào biết bao trang văn trang thơ, nói chí tỏ lòng, miêu tả bất tận mọi cung bậc tình cảm của lòng yêu nước .- Khiến con người ta sống có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với mái ấm gia đình quê nhà quốc gia .

Luận điểm 4: Trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay

– Hãy mở màn từ những việc nhỏ nhất : trợ giúp mọi người, khám phá về truyền thống lịch sử lịch sử dân tộc dân tộc bản địa, nỗ lực tiếp thu tri thức quả đât, …- Lòng yêu nước còn bộc lộ ở việc bản thân mỗi cá thể nỗ lực hoàn thành xong tiềm năng tốt đẹp của bản thân. Khi mỗi cá thể tăng trưởng, tức là cả hội đồng cùng tăng trưởng, …- Yêu cảnh sắc quê nhà, yêu nơi chôn rau cắt rốn, yêu thương giúp sức bè bạn, …- Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức để trở thành con người đủ sức, đủ tài .- Nghiêm túc, tự giác thực thi những chủ trương pháp lý của nhà nước, những nội quy, lao lý của nhà trường, cơ quan công tác làm việc …- Lao động tích cực, nhiệt huyết, làm giàu một cách chính đáng- Dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu ….

* Bàn bạc, mở rộng vấn đề

– Phê phán những con người có hành vi bán rẻ linh hồn của mình cho bọn phản động, hại nước. Đó là những người rất đáng chê trách và bị xã hội tẩy chay .

Kết bài nghị luận về lòng yêu nước

– Lòng yêu nước là phẩm chất đạo đức thiết yếu của con người .- Là học viên, em sẽ luôn trau dồi học tập thật tốt để trong tương lai kiến thiết xây dựng nước nhà ngày càng xinh xắn và giàu mạnh hơn .» Tham khảo thêm : Nghị luận tâm lý của em về yếu tố biển hòn đảo quê nhà

    Sau khi nắm được các ý chính và cách triển khai từ dàn ý chi tiết trên, các em hãy tham khảo thêm các bài văn mẫu nghị luận về lòng yêu nước dưới đây để có thêm ý tưởng làm bài nhé.

Đoạn văn 200 chữ nghị luận về lòng yêu nước

Đoạn văn mẫu 1

“ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước ”. Đó là lời chứng minh và khẳng định đầy tự hào của quản trị Hồ Chí Minh khi nói về lòng yêu nước của dân tộc bản địa Nước Ta. Lòng yêu nước được hiểu là tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng và niềm tin, nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ, dựng xây quốc gia của con người. Cao hơn cả đấng sinh thành, quốc gia như một mái nhà chung của tổng thể những người dân đang chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng. Chính thế cho nên, lòng yêu nước sống sót trong tổng thể con người Nước Ta như một lẽ dĩ nhiên, biểu lộ sự tự tôn, tự hào dân tộc bản địa, biết ơn thâm thúy với những thế hệ cha anh đi trước đã gan góc dựng xây và bảo vệ quốc gia. Biểu hiện của lòng yêu nước là những hành vi đơn cử, được dẫn chứng qua từng quy trình tiến độ lịch sử dân tộc. Trang sử vàng của dân tộc bản địa ta đã ghi danh biết bao vị anh hùng, chiến sỹ, thậm chí còn là nông dân quả cảm, can trường lao vào vì quốc gia. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu quả cảm trước nòng súng quân giặc, anh Bế Văn Đàn, anh Phan Đình Giót, … và hàng ngàn con người Nước Ta đã khiến cả quốc tế phải nể phục vì lòng yêu nước, gan góc, cứng rắn “ như gang như thép ”. Có thể thấy, lòng yêu nước là một trong những nguyên do chính dẫn đến thành công xuất sắc của quốc gia ta trong cả kháng chiến lẫn công cuộc dựng xây xã hội chủ nghĩa. Thế hệ thanh thiếu niên cần không ngừng cố gắng nỗ lực học tập, thao tác theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, liên tục giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử yêu nước của dân tộc bản địa. Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cần ngăn ngừa triệt để những hành vi tuyên truyền phản động, biểu tình gây tác động ảnh hưởng đến trật tự, bảo mật an ninh quốc gia .

Đoạn văn mẫu 2

Lòng yêu nước chính là tình yêu quê nhà đất tổ nơi mình sinh ra và lớn lên. Đó là yêu sông, yêu núi, yêu làng, yêu tổng thể con người sống trên mảnh đất hình chữ S. Một người có lòng yêu nước sẽ luôn góp sức hết mình cho sự tăng trưởng của quốc gia. Lòng yêu nước chính là thước đo để nhìn nhận phẩm chất, đạo đức một con người đối công cuộc thiết kế xây dựng quốc gia. Đôi khi lòng yêu nước chỉ là tình cảm đơn thuần, bình dị nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn. Luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, hay việc làm để quốc gia trở nên giàu mạnh hơn. Và luôn dang rộng vòng tay để yêu thương và lôi kéo xã hội bằng hành động thiết thực. Thế nhưng trong xã hội lúc bấy giờ vẫn còn một số ít bộ phận xấu đi, phản động. Họ luôn có những hành vi, thủ đoạn trái ngược với quyền lợi của hội đồng, xã hội. Những con người như vậy cần được răn đe và có hình thức giải quyết và xử lý đúng đắn và kịp thời .Như vậy lòng yêu nước thực sự rất thiết yếu so với mỗi người và toàn xã hội. Có thể nói lòng yêu nước là một truyền thống lịch sử quý báu đáng tự hào của dân tộc bản địa ta. Vì một tương lai tươi đẹp, xã hội văn minh tất cả chúng ta cần phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp .

Đoạn văn mẫu 3

Lòng yêu nước là một trong những truyền thống cuội nguồn quý báu của dân tộc bản địa Nước Ta. Lòng yêu nước là tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng và niềm tin, nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ, dựng xây quốc gia của con người trên quốc gia đó. Đối với dân tộc bản địa Viêt Nam, lòng yêu nước sống sót trong toàn bộ người dân như một lẽ dĩ nhiên bởi truyền thống lịch sử yêu thương, giàu lòng nhân ái, đoàn kết và biết ơn. Lòng yêu nước của con người Nước Ta được bộc lộ rõ qua những tấm gương của biết bao vị anh hùng, chiến sỹ, thậm chí còn là nông dân dũng mãnh, can trường lao vào vì độc lập tự do của quốc gia. Không chỉ vậy, lòng yêu nước còn được biểu lộ ở những nỗ lực góp sức tri thức, tài lộc để dựng xây và tăng trưởng quốc gia ngày một giàu đẹp. Ý nghĩa của lòng yêu nước so với công cuộc bảo vệ và dựng xây xã hội chủ nghĩa được vật chứng bằng những thắng lợi vẻ vang của dân tộc bản địa ta trước giặc ngoại xâm, bằng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, giáo dục, … mà tất cả chúng ta đạt được từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được giá trị của dân tộc bản địa và lòng yêu nước, vật chứng là một bộ phận người dân vẫn sống sót tâm lý phản động, ích kỉ, vô trách nhiệm, thậm chí còn còn tuyên truyền phản động, châm ngòi biểu tình nhằm mục đích lật đổ chính sách xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước những hành vi đó, tất cả chúng ta cần có thái độ kinh khủng ngăn ngừa, và có giải pháp khắc chế kịp thời để không làm tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của quốc gia .

Một số bài văn tìm hiểu thêm nghị luận về lòng yêu nước

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 1

Lòng yêu nước là một truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc bản địa ta được lưu truyền và phát huy từ đời này qua đời khác. Nó không những không bị mai một đi mà ngày càng được phát huy một cách can đảm và mạnh mẽ hơn, đặc biệt quan trọng là trong xã hội lúc bấy giờ .Lòng yêu nước chính là lòng yêu quê nhà, xóm làng, yêu núi sông, yêu Tổ quốc hay yêu những thứ nhỏ bé, bình dị nhất xung quanh đời sống của mỗi tất cả chúng ta. Lòng yêu nước còn là khát vọng dựng xây, tăng trưởng quốc gia ngày một giàu mạnh hơn, rạng rỡ hơn .Có thể nói, tình yêu nước được bộc lộ với muôn hình vạn trạng. Ở mỗi quá trình, mỗi thực trạng khác nhau thì tình yêu nước lại có những biểu lộ ngời sáng khác nhau. Trong những năm tháng kháng chiến oanh liệt của dân tộc bản địa thì lòng yêu nước chính là niềm tin quật cường, lòng khao khát độc lập tự do đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm và bè lũ bán nước. Là ý thức đoàn kết đùm bọc lẫn nhau qua những năm tháng mưa bom bão đạn. Là sự nhiệt thành cách mạng, là sự hi sinh quên mình của những người lính nơi đầu súng ngọn gió, là sự hi sinh thầm lặng của những người mẹ, người vợ nơi hậu phương … Lớp lớp những thế hệ hi sinh quên mình vì Tổ quốc mà lịch sử vẻ vang còn nhắc tên họ mãi. Chúng ta làm thế nào hoàn toàn có thể quên một anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thấy mình chèn pháo, một Phan Đình Giot lấy thân mình lấp lỗ châu mai … và hàng ngàn những người con đã ngã xuống vì màu cờ đỏ thắm, vì độc lập tự do, vì lòng yêu nước sáng ngời .Nếu như trong thời chiến lòng yêu nước là sự quả cảm, quả cảm chiến đấu thì trong thời bình ý thức yêu nước lại chính là sự đoàn kết, sự giúp sức lẫn nhau để dựng xây lên một quốc gia ngày một giàu mạnh hơn. Lòng yêu nước là không ngừng học hỏi, không ngừng phấn đấu để làm rạng danh dân tộc bản địa, rạng danh 2 tiếng Nước Ta. Một giáo sư Ngô Bảo Châu với phần thưởng về toán học Gianh Giá. Một vận động viên Ánh Viên với những kỉ lục liên tục được phá vỡ với môn lượn lờ bơi lội … Đó chỉ là 1 số ít trong rất nhiều tấm gương những người Việt đang không ngừng phấn đấu để làm rạng danh Tổ quốc .Lòng yêu nước không phải là thứ gì đó xa vời nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng so với mỗi con người và với mỗi vương quốc, dân tộc bản địa. Lòng yêu nước giúp con người xích lại gần nhau hơn, đoàn kết và tạo nên sức mạnh tập thể vô cùng to lớn. Sức mạnh ấy hoàn toàn có thể giúp một nước nhỏ bé như Nước Ta quật ngã được 2 đế quốc thực dân sừng sỏ là Pháp và Mỹ. Sức mạnh ấy giúp Nước Ta từ một nước nghèo và lỗi thời sau cuộc chiến tranh đang ngày một chuyển mình đứng dậy để sánh vai với những cường quốc 5 châu. Thử hỏi, nếu không có lòng yêu nước, không có ý thức dân tộc bản địa thì đời sống hiện tại sẽ thế nào ? Đó sẽ là một viễn cảnh sầm uất khi mà con người sống hờ hững, vô cảm với chính mình và với hội đồng. Sẽ không còn yêu thương, không còn đoàn kết .Thế nhưng, trong xã hội lúc bấy giờ vẫn còn 1 số ít những thành phần xấu đi phản động, đi ngược lại quyền lợi của hội đồng, xã hội. Chúng luôn có những thủ đoạn nhằm mục đích làm hạ nhục danh dự của Đảng và Nhà nước, làm xấu đi lý tưởng xã hội chũ nghĩa. Hoặc có những con người sống vô cảm, chỉ nghĩ đến quyền lợi cá thể mà quên đi những giá trị của đời sống, quên đi những người xung quanh. Những con người như vậy cần phải được giáo dục và biến hóa nhận thức vì một tương lai tốt đẹp hơn .Bản thân là những người trẻ, những gia chủ tương lai của quốc gia, mỗi tất cả chúng ta cần có ý thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của lòng yêu nước, từ đó, không ngừng cố gắng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để triển khai xong chính mình và giúp ích cho xã hội .Có thể nói, lòng yêu nước là một trong những truyền thống cuội nguồn quý báu đáng tự hào của dân tộc bản địa ta. Nó không chỉ là cầu nối từ thế hệ này sang thế hệ khác mà còn là cái nôi chắp cánh hy vọng cho những thế hệ tương lai .

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 2

Đất nước ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm bể dâu mới có được tự do và nền độc lập như thời điểm ngày hôm nay. Đó là nhờ vào sự nỗ lực góp sức cũng như niềm tin đoàn kết và lòng yêu nước thâm thúy của mỗi thế hệ. Cho đến thời nay, lòng yêu nước vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng cần được trân trọng và tăng trưởng hơn nữa .Lòng yêu nước là tình yêu so với quê nhà, quốc gia ; nỗ lực cố gắng nỗ lực không ngừng để dựng xây và tăng trưởng quốc gia ngày càng giàu mạnh hơn. Lòng yêu nước là tình cảm cao quý, thiêng liêng của mỗi người dành cho quê nhà quốc gia. Đó là yêu sông, yêu núi, yêu làng, yêu xóm, yêu người dân sống trên mảnh đất hình chữ S. Tình cảm ấy đơn thuần, thân mật và nằm ngay trong lời ăn lời nói hằng ngày của mỗi người .Biểu hiện của lòng yêu nước không phải là những thứ quá cao xa, nó nằm ngay ở ý thức và hành vi của mỗi người. Trong thời kỳ kháng chiến, lòng yêu nước chính là đứng lên, cầm súng ra trận chiến đấu với quân địch. Mọi khó khăn vất vả, gian nan đều không ngần ngại, xông lên phía trước dành lại độc lập tự do cho nhân dân. Lòng yêu nước lúc đó can đảm và mạnh mẽ và kinh khủng. Đó là ý thức đoàn kết, giúp sức, tương thân tương ái, cùng nhau chống lại quân địch. Chiến tranh ác liệt nhưng như Bác Hồ từng nó thì “ lòng yêu nước hoàn toàn có thể nhấn chìm bè lũ bán nước và cướp nước ” .

Lòng yêu nước lúc đó chính là cố gắng không ngừng nghỉ, cố gắng ngày và đêm để giữ lấy độc lập của đất nước. Quân thù hung ác nhưng ý chí chiến đấu của nhân dân càng phải quyết tâm. Tình yêu nước nồng nàn và tha thiết đó là vũ khí để chiến thắng kẻ thù.

Trong thời bình, lòng yêu nước bộc lộ ở việc chung ta kiến thiết xây dựng xã hội chủ nghĩa, mang lại đời sống no đủ cho nhân dân và sự vững chắc cho quốc gia .Tình yêu mà tất cả chúng ta dành cho làng quên yên bình, cho những dòng sông đổ nặng phù sa, cho bãi mía nương dâu. Nhà văn Ê-ren-bua từng nói “ Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu quê nhà tạo nên lòng yêu Tổ quốc ”. Những tình yêu tưởng chừng như bình dị như vậy nhưng lại tạo nên một tình yêu lớn lao và cao quý hơn .Mỗi tất cả chúng ta từ lúc sinh ra cho tới lúc lớn khôn và trưởng thành thì mái ấm gia đình là nơi nuôi dưỡng, dạy dỗ. Đó là nơi tất cả chúng ta cần yêu thương tiên phong. Mai này tất cả chúng ta lớn lên có trường học, xã hội, những người bạn xung quanh. Chúng ta cần phải san sẻ tình yêu thương của mình cho tổng thể mọi người nếu hoàn toàn có thể. Đôi khi lòng yêu nước chỉ là tình cảm đơn thuần, bình dị như vậy nhưng lại có ý nghĩa rất lớn .Đất nước ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội, thế hệ trẻ cần phải góp sức và chung tay kiến thiết xây dựng quốc gia tăng trưởng hơn. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì cần phải nỗ lực chăm học, rèn luyện không ngừng để trở thành người công dân tốt cho xã hội .Lòng yêu nước của mỗi công dân sẽ góp phần vào công cuộc kiến thiết xây dựng và bảo vệ quốc gia. Xung quanh tất cả chúng ta còn có rất nhiều mảnh đời cần sự sẻ chia và trợ giúp. có những đứa trẻ long dong cơ nhỡ, bị cha mẹ bỏ rơi, những cụ già neo đơn hoặc bị con cháu ngó lơ. Họ cần được yêu thương và sẻ chia. Chúng ta hãy dang rộng vòng tay để yêu thương họ, lôi kéo xã hội yêu thương họ bằng những hành vi thiết thực nhất .Tuy nhiên bên cạnh những người tràn trề ý thức yêu nước thì vẫn có những thành phần cố ý chống lại quốc gia, chống lại chính quyền sở tại. Đó là những kẻ đi theo chủ nghĩa xuyên tạc, nói xấu Đảng và cơ quan chính phủ. Cần phải giải quyết và xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp này để mang lại sự yên ổn của xã hội .Như vậy lòng yêu nước trong xã hội này là thiết yếu so với mỗi con người. Chúng ta cần phải rèn luyện ý thức này tiếp tục để dựng xây và góp sức cho quốc gia .

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 3

Đất nước ta luôn được nhìn nhận là một quốc gia có nhiều điều kì diệu. Dân tộc ta đã phải trải qua cả một quãng lịch sử dân tộc dài đằng đẵng thấm đẫm máu và nước mắt để bảo vệ cho được độc lập, dân chủ cho vương quốc, và sau cuối đã vượt qua một cách rất là huy hoàng, đó chính là nhờ sức mạnh của tình yêu nước. Tình yêu nước của nhân dân ta là một thứ tình cảm thiêng liêng, đáng quý, đáng trân trọng và đáng được phát huy .Lòng yêu nước là tình yêu so với quê nhà nơi mình sinh ra, trưởng thành, suy nghĩa rộng là quốc gia với đồng bào dân tộc bản địa trân quý. Tình cảm ấy thiêng liêng vô ngần, yêu mái ấm gia đình, yêu làng quê, yêu núi sông, yêu những người dân quốc gia để rồi sống một cuộc sống đầy tình thân, tình nghĩa và luôn thường trực những ước mong cho quốc gia mình những ngày thanh thản, ngày càng phồn thịnh, tăng trưởng .Tình cảm ấy thân thiện, bình dị và quen thuộc vô cùng. Nó đến với tư tưởng mỗi người một cách rất tự nhiên, trong ý thức và những hành vi bộc phát nhưng rất lý tính của con người. Dân tộc ta luôn tự hào là một dân tộc bản địa anh hùng. Lịch sử bốn nghìn năm dựng nước thì quá nửa chìm đắm trong nạn binh đao với những sự chết chóc, biệt ly, tang thương vô cùng. Tuy nhiên, đau khổ đến bao nhiêu cũng không khiến cho nhân dân ta lùi bước, bằng niềm tin đoàn kết và sức mạnh ý thức. Như trong tác phẩm “ Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ”, bác Hồ kính yêu, vị cha già vĩ đại của dân tộc bản địa ta đã có nhiều lời chứng minh và khẳng định : “ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống lịch sử quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì niềm tin ấy lại sôi sục, nó kết thành một làn sóng vô cùng can đảm và mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hại khó khăn vất vả, nó nhấn chìm toàn bộ lũ bán nước và lũ cướp nước. Lịch sử ta có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ ý thức yêu nước của dân ta. Chúng ta có quyền tự hào vì những trang lịch sử vẻ vang vẻ vang thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê lợi, Quang Trung … Chúng ta phải ghi nhớ công lao của những vị anh hùng dân tộc bản địa, vì những vị ấy là tiêu biểu vượt trội của một dân tộc bản địa anh hùng ” .Thật vậy, bộc lộ của tình yêu nước, ý thức yêu nước của nhân dân ta được hiển hiện rất rõ nét trong đời sống, nó nằm ngay trong ý thức và hành vi của mỗi con người Việt. Trong thời chiến, đó là hàng triệu trái tim từ những cụ già tóc bạc phơ đến những đứa trẻ tuổi đời còn rất nhỏ, người trẻ tuổi, người việt sinh sống ở nước ngoài quốc tế ai cũng một lòng nồng nàn yêu nước, một lòng hướng tới lý tưởng nhất quyết đấu tranh vì lý tưởng độc lập, độc lập cho quốc gia. Hậu phương có những người phụ nữ bản lĩnh với tám chữ vàng “ Anh hùng, quật cường, trung hậu, đảm đang ” thi đua tăng gia sản xuất, góp công sức của con người sản xuất lương thực, thực phẩm gửi vào hậu phương chi viện cho bộ đội. Trên khắp những mặt trận, là những chiến sỹ gan góc, quả cảm, luôn tâm lý về quyền lợi hội đồng hơn là những tình cảm cá thể. Lòng yêu nước ấy mang giá trị to lớn vô cùng, sức mạnh của nó thật sự rất kinh khủng, chính điều đó đã làm nên tên thương hiệu của một dân tộc bản địa anh hùng khi một quốc gia nhỏ bé và lỗi thời đã đánh thắng, đã thắng lợi một cách oanh liệt quân địch hung bạo với vũ khí trang bị tối tân, văn minh vô cùng .Không chỉ trong thời chiến, mà ngay trong thời đại tự do này, niềm tin yêu nước cũng được bộc lộ một cách rất rõ ràng. Lòng yêu nước được biểu lộ qua tình yêu vạn vật thiên nhiên quốc gia, yêu làng quê nơi chôn rau cắt rốn của mình, yêu thương con người đồng loại, cùng nhau chung sức chung lòng kiến thiết xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. Lòng yêu con người quốc gia, yêu quê nhà cũng là một trong những biểu lộ của tình yêu quốc gia. Chúng ta sinh ra và lớn lên là nhờ công ơn sinh thành và dưỡng dục của mái ấm gia đình, người thân trong gia đình bè bạn, vùng đất nơi tạo khoảng trống sống và thưởng thức. Đôi khi tình yêu nước còn được bộc lộ ở những điều rất là bình dị, giản đơn nhưng lại có ý nghĩa thâm thúy vô cùng .Lòng yêu nước của nhân dân ta còn được bộc lộ ở tấm lòng của mọi người dân quốc gia hướng về nhau, nghĩ về nhau, luôn chăm sóc, trợ giúp cho nhau. Những thực trạng khó khăn vất vả như trẻ nhỏ long dong cơ nhỡ, những cụ già neo đơn, bệnh nhân, những người có công với cách mạng … luôn được xã hội, hội đồng chăm sóc rất nhiều .Đất nước hoàn toàn có thể tăng trưởng, vươn cao, vươn xa hay không là cũng nhờ sự góp sức, kiến thiết xây dựng của những con người dân tộc bản địa. Và lòng yêu nước là một trong những tác nhân quan trọng nhất trong hướng tiềm năng này. Lòng yêu nước là vô cùng thiết yếu so với mỗi con người, cho sự tăng trưởng chung của một quốc gia .

Xem thêm:

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 4

Trong lịch sử dân tộc hào hùng của dân tộc bản địa Nước Ta ta, đã có biết bao tấm gương anh hùng dám liều mình đứng lên chống lại bọn giặc xâm lược mang lại niềm hạnh phúc, vinh quang cho quốc gia. Trong số đó ta hoàn toàn có thể kể đến những anh hùng như : Lí Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, … Đó là những tấm gương hi sinh dũng mãnh cho quốc gia trọn một niềm vui tự do. Để hoàn toàn có thể đánh thắng được lũ giặc bạo tàn, ngoài sự mưu trí, dũng lược thì lòng yêu nước thâm thúy là một trong những sức mạnh .Vậy lòng yêu nước có nghĩa là gì ? Lòng yêu nước là một tình cảm thiêng liêng, quý báu mà bất kể người dân nào cũng có so với quốc gia mà mình đang sinh sống, sống sót. Và tình cảm thiêng liêng đó được trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ hơn cả trong những quy trình tiến độ lịch sử dân tộc dân tộc bản địa phải gồng mình trong những cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Ở quốc gia Nước Ta tất cả chúng ta, bất kỳ người dân nào cũng luôn sống sót lòng yêu nước mãnh liệt. Cụ thể là khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan xuống vùng biển của Nước Ta thì trong tim của mỗi con người Việt trỗi dậy một nỗi bất bình can đảm và mạnh mẽ, tạo thành một làn sóng phản đối kinh khủng so với hành vi, ứng xử không đúng đắn đó. Đâu đâu tại Nước Ta cũng như trên quốc tế, hễ là người Nước Ta đều nêu cao ý thức yêu nước và phản đối Trung Quốc. Hay những người trẻ tuổi lúc bấy giờ đủ tuổi phải thực thi lệnh gọi Nghĩa vụ quân sự chiến lược luôn nhiệt huyết, xung phong, xung kích lên đường thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm cao quý, thiêng liêng của mình. Dù tất cả chúng ta đang sống trong thời bình, nhưng không có nghĩa là tất cả chúng ta lơ là với bất kể hành vi khiêu khích nào, chính vì thế mà Đảng và Nhà nước ta luôn có kế hoạch kiến thiết xây dựng, củng cố quốc phòng vững mạnh, chắc như đinh, là lực lượng tiên phong để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền lãnh thổ và quốc gia Nước Ta ngày càng vững chắc. Đó chính là những hành vi của lòng yêu nước thâm thúy .Thế nhưng ở đâu đó vẫn còn những con người không có lòng yêu nước. Những con người này chỉ vì quyền lợi cá thể, mờ mắt vì tiền của, bị mua chuộc, bị dụ dỗ, ý thức bán thân chưa cao mà có những hành vi phàn bội lại quốc gia của mình như : kích động người dân phản đối những chủ trương chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, phát tờ truyền đơn phản động, gây mất bảo mật an ninh trật tự công cộng, … gây không ổn định trong lòng dân. Những kẻ này cần phải bị lên án, trừng trị đích đáng theo pháp lý .Nói tóm lại, trong mỗi con người Nước Ta ta đều chuẩn bị sẵn sàng một lòng yêu nước thâm thúy. Chỉ có một số ít ít người vì hám lợi mà bán rẻ quốc gia. Riêng bản thân em, em sẽ học tập thật tốt, là con ngoan trò giỏi để tương lai thành tài góp công thiết kế xây dựng quốc gia ngày càng vững mạnh để xứng danh với những cường quốc năm châu bốn bể .>> > Nghị luận Yêu nước nhưng không nên mù quáng

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 5

Văn hào Nga Ylia Erenbua đã từng viết trong một bài luận văn nổi tiếng Lòng yêu nước: “Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất, yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc”. Đó là người Nga yêu nước Nga, nhưng nguồn cội của tình yêu nước thì vẫn vậy, dù cái cụ thể cho tình yêu này trao gửi có khác với Việt Nam ta. Nhưng người Việt Nam, thì “Lòng yêu nước ban đầu…” có thể sẽ là yêu lũy tre xanh bao quanh làng, yêu dòng sông chảy trước nhà, yêu chân ruộng thơm mùi gốc rạ, yêu con cò đứng khoan thai trên đồng bên dáng mẹ còng lưng làm cỏ lúa…

Cứ nghĩ xem, 4.000 năm qua từ thuở vua Hùng dựng nước, ông cha ta đã để lại những hình tượng gì cho cháu con gửi vào đó lòng yêu nước thâm thúy nhất ? Vua Hùng đã đi cày ruộng, và người dân ở thời đại Hùng Vương đã biết trồng lúa nước. Lang Liêu đã dâng lên vua cha bánh chưng và bánh dày, hình tượng cho trời đất, nhưng cũng là hình tượng cho làng quê trồng lúa nước. Và cao hơn, là hình tượng cho lòng tôn kính, yêu thương và biết ơn với tổ tiên, những đấng sinh thành ra mình. Yêu cha mẹ, yêu ông bà, yêu tổ tiên cũng là mở màn cho tình yêu Tổ quốc. Cây lúa, chân ruộng chính là cái mà mười tám vua Hùng để lại cho muôn đời con cháu. Nước ta hoàn toàn có thể công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhưng không hề, không khi nào được để mất những hình tượng, những hình ảnh của làng quê đã hình thành từ thời những vua Hùng .Các dân tộc bản địa Nước Ta đa tôn giáo, nhưng người Việt có một tập tục tôn kính và tuyệt đẹp, đó là tục thờ cúng ông bà. Mỗi khi tất cả chúng ta thắp nén hương trên bàn thờ cúng những vua Hùng, trước bàn thờ cúng tổ tiên ông bà, tự nhiên có cảm xúc trong huyết quản ta đang lưu chuyển dòng máu Việt tự nghìn năm, và ta lại có phút thanh thản để tự soi xét mình và để nhận những lời di huấn thiêng liêng từ tổ tiên ông bà : phải sống làm thế nào cho có nghĩa có nhân, cho ra một con người thuộc dòng giống Lạc Việt. Niềm tự hào chỉ đưa ta đi lạc hướng một khi ta không biết mình tự hào về cái gì. Còn khi đã xác lập, thì niềm tự hào là con cháu vua Hùng, là người Việt mãi mãi là niềm tự hào chính đáng. Không phải để hơn thua với ai, mà để tự tin vào những gì tốt đẹp mà mình đã được nhận, được trao truyền trong suốt cuộc sống này. Từ những vua Hùng, từ lũy tre xanh, từ ruộng tỏa mùi bùn non :” Cứ gì mùi thơm mới khiến nhớ lâukhi bùn non nối đời anh với đấtkhi bàn chân dẫm gai cào đá sắclà để cho bùn ruộng nhuyễn hơn thôicho đồng ta lúa chạy ngút chân trờivà gần lại dáng mẹ hiền xuống mạ “Những câu thơ này được viết trong cuộc chiến tranh, cách đây đã 40 năm. Và thời điểm ngày hôm nay xin dâng mấy câu thơ mộc mạc này trong ngày Quốc giỗ, như một lý giải đơn sơ về cội nguồn lòng yêu nước .

Bàn về lòng yêu nước bài văn mẫu số 6

Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Điều ấy được biểu lộ qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược bảo vệ bờ cõi quốc gia của cha ông. Nhưng không phải cứ trực tiếp cầm súng chiến đấu nơi mặt trận mới gọi là yêu nước. Lòng yêu nước còn bộc lộ qua rất nhiều hành vi đơn cử có ích cho đời, quê nhà dân tộc bản địa. Chính cho nên vì thế trong thời bình ta vẫn hoàn toàn có thể bộc lộ lòng yêu nước qua những cách biểu lộ riêng. Vậy lòng yêu nước là gì ?Lòng yêu nước nghĩa là tuyệt đối trung thành với chủ với quốc gia tự hào về quê nhà đồng bào, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc bản địa … Có rất nhiều cách bộc lộ lòng yêu nước tùy vào mỗi người mà biểu lộ khác nhau. Theo cá thể riêng tôi lòng yêu nước là ta biết yêu thương những người xung quanh, lan rộng ra trái tim mình. Chỉ cần hành vi li ti : cho tiền người ăn xin, san sẻ quần áo cũ cho người khó khăn vất vả hơn mình, trợ giúp cô lao công khi thấy rác tự động hóa nhặt lên bỏ vào thùng, … Đôi khi những việc làm li ti như vậy sẽ khiến đời sống bạn trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Lòng yêu nước có khi đơn thuần thế thôi. Ngoài ra lòng yêu nước còn bộc lộ qua hành vi gắng sức học tập, sau này lớn lên trở thành những kỹ sư, bác sĩ xây khu công trình quốc gia, giúp sức người khốn khổ … Không những ta phải gắng sức học tập, yêu thương đồng bào quốc gia mà còn phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của đảng và nhà nước cùng nhau đoàn kết khi quốc gia gặp lâm nguy, … Tiêu biểu vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển Nước Ta. Trước tình hình này mỗi công dân Nước Ta nhất là những bạn trẻ phải có những hành vi thiết thực bộc lộ lòng yêu nước update thông tin thời sự, hướng ra biển Đông, lôi kéo quyên góp, … Thế nhưng đáng tuyệt vọng thay những người như Phương Uyên, Trương Duy Nhất, … tưởng chừng những hành vi bản thân là biểu lộ lòng yêu nước. Nhưng không, cả xã hội nóng bức lên án vì những hành vi đó. Hành động của họ gây tác động ảnh hưởng xấu đến mọi người đặc biệt quan trọng thế hệ trẻ. Họ sẽ bị pháp lý trừng trị thích đáng. Nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều người mỗi lần nhắc đến là niềm tự hào Nước Ta. Điển hình như anh Phạm Tuấn Duy đạt huy chương vàng toàn quốc tế IMO 2 năm liên tục được so sánh là thế hệ đầy triển vọng sau giáo sư Ngô Bảo Châu. Và còn nữa đâu đó rất nhiều tấm gương yêu nước mà ta vẫn chưa được biết đến .Nói Kết luận tâm lý về lòng yêu nước và cách biểu lộ lòng yêu nước trong thời bình của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung mục tiêu muôn quốc gia được trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế là những học viên – gia chủ tương lai quốc gia tất cả chúng ta phải ra sức trau dồi học tập song song với đạo đức tốt để góp chút công sức của con người nhỏ bé vào công cuộc tăng trưởng quốc gia giúp nước nhà ngày càng đi lên, vững chắc .

Nghị luận về lòng yêu nước bài văn mẫu số 7

Ai quên cho được mái tranh nâuLuống đất bờ ao với nhịp cầuMồ mả ông chôn giữa đấtLòng người, lòng đất cảm thông nhau .

(Tình quê tình nước, Kiên Giang)

Con người, bất kỳ ai, sinh ra, lớn lên cũng đều gắn mình với một mái ấm tình thương, một bờ ao, một luống đất, một dòng sông, một thành phố, một con đường … với biết bao tình cảm mến thương khăng khít. Chính tình yêu so với những sự vật nhỏ bé đơn cử ấy góp lại trở thành tình yêu quê nhà, quốc gia. Thật đúng như lời nhà văn Xô Viết I-li-a Ê-ren-bua nói : ” Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào đại trường giang Von-ga, con sông Von-ga đi ra biển. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc ” .

Ai cũng biết, tình yêu đất nước là một khái niệm trừu tượng khó hình dung. Người ta có thể tỏ bày tình yêu đất nước, Tổ quốc của mình bằng ước mơ hoài bão. Thế nhưng hiểu cụ thể, đầy đủ, rõ ràng thế nào là lòng yêu đất nước thì thật là khó khăn. Bởi vậy, ở đây, nhà văn giúp chúng ta hiểu thấu được khái niệm trên bằng một hình ảnh so sánh sinh động và cụ thể: đó là hình ảnh “dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào đại trường giang Von-ga, con sông Von-ga đi ra biển” cũng chẳng khác chi: “Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”. Với hình ảnh so sánh này nhà văn cho rằng lòng yêu đất nước được hình thành trên cơ sở biểu hiện hết sức cụ thể, từ những việc làm nhỏ nhặt nhất góp lại. Nói rõ hơn tình yêu Tổ quốc cụ thể là “lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê” góp lại. Cách “định nghĩa” của nhà văn Ê-ren-bua thật dễ hiểu. Con người, bất cứ ai cũng hiểu được là mình đã và đang yêu đất nước mình, Tổ quốc mình, bởi vì như đã nói ở bên trên, ai chẳng có một tình yêu đối với mái tranh nâu, với luống đất, bờ ao, nhịp cầu, mồ mả ông bà, những người thân thuộc, nghĩa xóm tình làng và một miền quê gắn bó không rời cùng ta từ thuở lọt lòng đến khi khôn lớn. Đúng như một nhà văn đã nói: “Người ta có thể tách bước khỏi quê hương, nhưng không thể nào tách rời con tim mình khỏi quê hương được”. Như thế, yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê là tình cảm hết sức tự nhiên của con người. Nhưng do đâu mà nói là yêu Tổ quốc? Điều này thật dễ hiểu. Con người, bất cứ ai cũng sinh ra, lớn lên trong một môi trường cụ thể là gia đình, làng xóm, miền quê. Đó là những con người, những cảnh vật gần gũi, gắn bó máu thịt. Bởi vậy, nếu mỗi chúng ta không có tình yêu đối với các bậc sinh thành mình thì làm sao có được tình yêu đối với nhân dân rộng rãi. Không có chút xúc động nào trước cảnh vật: mái
tranh nâu, bờ ao, luống đất, nhịp cầu… khăng khít với mình suốt tuổi bé thơ và trong cả cuộc đời thì làm gì có được tình yêu đất nước, tình yêu Tổ quốc. Bác Hồ nặng lòng yêu xứ Nghệ (đến độ trước phút đi xa, Bác còn thèm nghe một câu hò ví dặm) yêu mảnh đất “xứ dân gầy” non xanh nước biếc như tranh họa đồ nên Bác mới một đời tận tụy hi sinh, đấu tranh vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân:

“ Ôi lòng Bác vậy cứ thương ta .Thương cuộc sống chung thương cỏ hoa .Chỉ biết quên mình cho hết thảy .Như dòng sông chảy phù sa “

(Bác ơi – Tố Hữu)

Nhà thơ trẻ Đỗ Trung Quân cũng từng định nghĩa tình yêu quê nhà :Quê hương là chùm khế ngọtCho con trèo hái mỗi ngàyQuê hương là đường đi họcCon về rợp bướm vàng bayQuê hương là con diều biếcTuổi thơ con thả trên đồngQuê hương là con đò nhỏÊm đềm khua nước ven sông …Chính tình yêu so với chùm khế ngọt, đường đi học, con diều biếc trên đồng, con đò nhỏ ven sông … góp lại trở thành tình yêu một miền quê, tình yêu quốc gia và tình yêu Tổ quốc. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc. Nhà văn nói “ lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê ” là “ yêu Tổ quốc ” cũng có ý phê phán một thứ lòng yêu nước chung chung, mơ hồ rỗng tuếch mà không biểu lộ bằng những tình cảm, những việc làm đơn cử, thiết thực và thân mật .“ Ai yêu nước Việt hơn người ViệtNhau rốn chôn sâu giữa đất lành ” .( Tình quê tình nước, Kiên Giang )Là người Nước Ta, tất cả chúng ta yêu quốc gia Nước Ta của tất cả chúng ta hơn ai hết, dù quốc gia này còn nghèo nàn, thiếu thốn. Chiến tranh đã đi qua hơn hai mươi năm, nhưng hậu quả của bom đạn tàn phá xưa đâu phải đã hết. Nhân dân ta kiến thiết xây dựng chủ nghĩa xã hội từ một cơ sở vật chất yếu kém, lỗi thời, nên với sự nỗ lực khác thường của toàn Đảng, toàn dân từ ngày quốc gia trọn vẹn giải phóng, đặc biệt quan trọng là với công cuộc thay đổi do Đảng chỉ huy, triển khai từ mười năm nay đã bù đắp phần nào mất mát, hàn gắn lại những vết thương cuộc chiến tranh xưa, và đem lại 1 số ít thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, 1 số ít mặt xấu đi trong quản lí kinh tế tài chính, trong đời sống xã hội chưa thể khắc phục ngay được. Trong tình hình ấy, ý thức yêu nước của mỗi người tất cả chúng ta, hơn khi nào hết, phải được biểu lộ bằng những tình cảm, những việc làm đơn cử, thiết thực góp thêm phần thay đổi và kiến thiết xây dựng quốc gia, chứ không hề nói chung chung, phải biến tình cảm cao quý thiêng liêng này thành một vật báu tọa lạc trong tủ kính chứ đừng cất giấu kĩ trong rương, trong hòm như trong bài “ Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ” Hồ quản trị đã nói. Rất đỗi tự hào về truyền thống lịch sử anh hùng của dân tộc bản địa, ý thức nồng nàn yêu nước của biết bao thế hệ người Nước Ta và tin cậy vững chãi vào sự chỉ huy của Đảng trong công cuộc thay đổi quốc gia lúc bấy giờ, mỗi người học viên tất cả chúng ta phải làm gì để biểu lộ một cách đơn cử, sinh động ý thức yêu nước nồng nàn của mình ? Chúng ta hãy yêu thương những người thân trong gia đình thân mật nhất của mình là ông bà, cha mẹ, họ hàng nội ngoại, thầy cô giáo, bạn hữu và biểu lộ lòng yêu thương ấy bằng thái độ chăm nom, vâng lời, lễ độ, giúp sức nhau … Phải biết vị tha, không nên chỉ yên cầu mọi người phải đặc biệt quan trọng chăm sóc chăm nom đến riêng mình một cách vị kỉ. Ngoài ra, tất cả chúng ta còn phải biết yêu quý với ý thức giữ gìn những đồ vật thông thường nhất, thân mật nhất trong đời sống của mình : vật dụng trong mái ấm gia đình, gia tài công cộng, biết gắn bó với làng xóm, thành phố mình đang sống .Trong thời đại tất cả chúng ta, đặc biệt quan trọng quốc gia tất cả chúng ta thời điểm ngày hôm nay, yêu Tổ quốc chính là yêu chủ nghĩa xã hội, hòa mình vào mọi hoạt động giải trí thay đổi và kiến thiết xây dựng quốc gia làm cho dân giàu nước mạnh. Khi còn là học viên, tình yêu quê nhà quốc gia của tất cả chúng ta phải bộc lộ đơn cử bằng những việc làm thiết thực như chăm học, chăm làm, tu dưỡng rèn luyện mình để tương lai trở thành một người công dân tốt, phải biết yêu quý gìn giữ của công, tham gia tích cực vào mọi hoạt động giải trí xã hội công ích do nhà trường và địa phương tổ chức triển khai. Chính trên cơ sở đó, tình yêu quốc gia nhân dân của tất cả chúng ta sẽ được tu dưỡng thêm ngày càng thâm thúy hơn với một nhận thức rõ ràng là lòng yêu Tổ quốc ngày này phải gắn chặt với việc kiến thiết xây dựng quốc gia giàu mạnh, xã hội công minh, văn minh, tiên tiến và phát triển .

Tóm lại, lòng yêu Tổ quốc là tình cảm thiêng liêng, cao quý của mỗi con người chúng ta được nhà văn Ê-ren-bua nêu lên bằng những biểu hiện cụ thể nhằm nhắc nhở chúng ta tình yêu ấy phải gắn liền với những hành động và việc làm cụ thể trong các hoàn cảnh cụ thể. Mỗi học sinh chúng ta cần hiểu sâu sắc câu nói nổi tiếng này của nhà văn để ra sức rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường để biểu hiện một cách cụ thể lòng yêu Tổ quốc của mình.

>>> Xem chi tiết: Nghị luận lòng yêu nước qua câu Dòng suối đổ vào sông, sông đổ …

– / –

Các bạn vừa tham khảo một số bài văn mẫu hay nghị luận bàn về lòng yêu nước. Truy cập kho tài liệu Văn mẫu 9 để cập nhật thêm nhiều bài văn hay khác giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm văn, chuẩn bị tốt cho các bài thi và kiểm tra môn Văn. Chúc các bạn học tốt !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những bài thơ tình mùa đông lãng mạn, thơ ngắn hay về tình yêu mùa đông

Next Post

Top 10 Bài Hát Hay Nhất Của Ca Sĩ Bảo Anh, Nghe Là Nghiện, Những Bài Hát Hay Nhất Của Bảo Anh – Nhà Hàng Carnaval

Related Posts