Lời viết tay ca khúc ‘Hey Jude’ của The Beatles đấu giá hơn 21 tỷ

Lời ca khúc kinh điển ‘ Hey Jude’ do Paul McCartney viết tay vừa được đấu giá 910.000 USD (hơn 21 tỷ đồng).

Ca khúc ‘ Hey Jude ’ do The Beatles trình diễn

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày nhóm nhạc The Beatles tan rã, nhà đấu giá Julien vừa thực thi đấu giá hơn 300 hiện vật tương quan đến bộ tứ lịch sử một thời. Trong số này, món đồ được trả giá cao nhất chính là lời ca khúc “ Hey Jude ” do Paul McCartney viết tay. Sau 9 lần trả giá, từ khởi điểm 180.000 USD, bản viết tay đã được bán với giá 910.000 USD ( hơn 21 tỷ đồng ). Nhà điều tra và nghiên cứu âm nhạc Jason Watkins nhìn nhận đây là món đồ “ cực hiếm và có giá trị ”. Nên dễ hiểu vì sao nó lại được bán với giá ngoạn mục như vậy. Ông còn cho biết thêm : “ Những bản viết tay này đã từng được nhóm sử dụng trong studio khi ghi âm ”.

Lời viết tay ca khúc Hey Jude của The Beatles đấu giá hơn 21 tỷ - Hình 1

Phần lời viết tay có giá ngoạn mục. Món đồ đắt giá tiếp theo được đấu giá chính và chiếc trống từng được Ringo Starr chơi có gắn logo của The Beatles và từng được chơi trong tour diễn năm 1964 của nhóm. Nó đã được trả giá lên tới 200.000 USD ( khoảng chừng 4,7 tỷ đồng ). Ngoài ra, bức vẽ của John Lennon và Yoko Ono cũng được bán với giá 93.750 USD ( khoảng chừng 2,2 tỷ đồng ). Chiếc gạt tàn từng được Ringo Starr sử dụng khi ghi âm tại Abbey Road cũng được mua với giá 32.500 USD ( khoảng chừng 800 triệu đồng ).

Lời viết tay ca khúc Hey Jude của The Beatles đấu giá hơn 21 tỷ - Hình 2

Bộ tứ The Beatles lịch sử một thời. Ban đầu nhà cái Julien dự tính thực thi cuộc đấu giá tại Thành Phố New York nhưng sau đó nó được triển khai trực tuyến để né dịch – 19 đang lan tràn tại đây.

Mỹ Anh

Chuyện gì đã xảy ra vào lần đầu tiên lễ trao giải Grammy được phát sóng trực tiếp?

Mặc dù được tổ chức từ năm 1959, lễ trao giải Grammy bắt đầu được phát sóng trực tiếp vào năm 1971. Tính đến mùa trao giải năm tới, Grammy thứ 63 sẽ là chương trình thứ 50 được phát trên truyền hình cùng lúc với buổi lễ.

Grammy là một trong những lễ trao giải thường niên được mong đợi nhất trong năm bên cạnh Oscar, Emmy và Tony. Đặc biệt, so với những nghệ sĩ thao tác trong ngành thu âm và những người theo dõi yêu âm nhạc, đây là một lễ trao giải không hề bỏ lỡ. Bên cạnh đó, ít ai biết rằng, mặc dầu đã được tổ chức triển khai 62 lần, chương trình trao giải được phát sóng trực tiếp diễn ra lần nguồn vào 49 năm trước. Trước đó, buổi lễ chỉ được phát lại trên đài NBC khoảng chừng một, hai tháng sau khi lễ trao giải diễn ra.

Chuyện gì đã xảy ra vào lần đầu tiên lễ trao giải Grammy được phát sóng trực tiếp? - Hình 1

Thành viên Paul McCartney và vợ mình, Linda Louise, đại diện thay mặt nhóm The Beatles nhận giải ” Nhạc phim xuất sắc nhất cho phim điện ảnh hay chương trình tuyền hình ” với ca khúc ” Let It Be “. Lúc bấy giờ, ông Pierre Cossette – một nhà phân phối truyền hình kỳ cựu đã nhận ra việc phát lại Grammy sẽ không đem lại hiệu suất cao. Vốn quyết tâm phát sóng trực tiếp toàn bộ lễ trao giải trên truyền hình, ông hiểu rằng việc cho người theo dõi theo dõi buổi lễ theo thời hạn thực sẽ tạo nên sự độc lạ. Vào ngày 16/03/1971, lần tiên phong lễ trao giải Grammy chính thức được chiếu trực tiếp trên truyền hình qua kênh ABC. Chương trình Grammy tiên phong được phát sóng chỉ dài 90 phút, không lâu sau đó được lê dài đến 2 tiếng. Vào tháng 2/1983, lần đầu chương trình diễn ra đến 3 giờ đồng hồ đeo tay. Đối với nhiều người theo dõi, ” 3 tiếng ” là độ dài lý tưởng nhất cho một buổi lễ trao giải. Tuy nhiên, có vẻ như như những nhà phân phối của Grammy không nghĩ thế và họ liên tục lê dài chương trình đến 3 tiếng rưỡi hay thậm chí còn là 4 tiếng. Hai năm sau khi lần đầu được chiếu trực tiếp, chương trình được chuyển sang phát sóng trên kênh CBS vào năm 1973 và vẫn liên tục cho đến ngày này.

Chuyện gì đã xảy ra vào lần đầu tiên lễ trao giải Grammy được phát sóng trực tiếp? - Hình 2

Bộ đôi song ca Simon & Garfunkel đã đem về tổng cộng 7 giải thưởng tất cả với ca khúc “Bridge Over Troubled Water” và album cùng tên.

So với hiện tại, trước kia lễ trao giải Grammy được tổ chức triển khai trễ hơn. Cho đến năm 2003, buổi lễ vẫn diễn ra vào thời gian từ cuối tháng Hai đến tháng Ba hằng năm. Từ mùa giải năm 2004 đến nay, Grammy thường được tổ chức triển khai vào cuối tháng Một hoặc đầu tháng Hai. Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 cũng sẽ diễn ra vào ngày 31/01/2021. Nhiều quan điểm cho rằng phần thưởng này nên quay lại khung thời hạn tổ chức triển khai trước đây để tránh bị sức hút của những lẽ trao giải khác tác động ảnh hưởng. Bên cạnh đó, cũng có không ít sự kiện mê hoặc đã diễn ra trong đêm trao giải tiên phong được phát sóng trực tiếp của Grammy. Vào mùa trao giải năm ấy, bộ đôi song ca Simon và Garfunkel đã đem về tổng số 7 phần thưởng toàn bộ cùng ca khúc tầm cỡ ” Bridge Over Troubled Water ” và album cùng tên. Đồng thời, Simon cũng là người tiên phong trong lịch sử dân tộc Grammy được nhận giải Album, Thu âm và Ca khúc của năm trong cùng một đêm.

Chuyện gì đã xảy ra vào lần đầu tiên lễ trao giải Grammy được phát sóng trực tiếp? - Hình 3

Nhóm The Carpenters chính là chủ nhân của giải “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy lần thứ 13 vào năm 1971.

Ngoài ra, cả 5 ca khúc được đề cử cho giải ” Ca khúc của năm ” đều được trình diễn trong đêm trao giải. Tuy nhiên, ngoài nhóm The Carpenters tự biểu lộ bản hit ” We’ve Only Just Begun “, những tiết mục còn lại đều do nghệ sĩ khác hát lại. Trong số những ứng viên của 4 phần thưởng lớn nhất, Anne Murray cũng là nghệ sĩ duy nhất ngoài nhóm The Carpenters có tiết mục màn biểu diễn tại đêm trao giải năm 1971.

Theo BillboardVN

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bạn là ai trong các vị thần Hy Lạp? Hãy hóa thân thành họ cho tiệc BAZAAR STAR AWARDS 2019

Next Post

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có thực sự cần thiết?

Related Posts